close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

Ubisoft và EA gây bất bình dư luận khi ‘đem người dùng bỏ chợ’

Sự việc Ubisoft càn quét những tựa game bị cho bất hợp pháp của gamer một cách lẳng lặng hiện đang dần phức tạp lên rất nhiều.

Vừa qua, rất nhiều gamer trên thế giới đã tỏ ra rất giận dữ với hành động của Ubisoft, khi hãng này đã càn quét và xóa bỏ những rất nhiều những tựa game bị cho là bất hợp pháp được mua trên các trang giao dịch G2A hay Kinguin. Việc làm của hãng game nước Pháp không hề sai mà chính cái cách họ lẳng lặng làm không hề báo người dùng 1 câu mới chính là có vấn đề.

Ubisoft

Đến hôm nay, sự việc đang dần phức tạp lên khi các bên đã đổ lỗi và trách nhiệm cho nhau. Về phía Ubisoft, họ cho rằng mình không hề sai vì xóa bỏ những tựa game bất hợp pháp là việc làm cần thiết và quy trách nhiệm cho người dùng không mua game từ các nguồn uy tín. Còn EA khẳng định những sản phẩm của mình đều hoàn toàn hợp lệ, sự việc game mua bằng những thẻ tín dụng bị đánh cắp nằm ở vấn đề quản lí. Còn các trang giao dịch như G2A lại cho rằng Ubisoft cần phải chịu trách nhiệm vì không thông báo cho người dùng mà càn quét trong âm thầm.

[fresh_embepost pid=”145201″]

Cuối cùng, khi cả EA lẫn Ubisoft đều “đem con bỏ chợ” thì G2A hay Kinguin đã có những động thái bồi thường người dùng vì đã lỡ mua những tựa game bất hợp pháp. Kinguin cho biết, họ đã tiếp nhận các phản hồi của người dùng và đang tích cực xử lý để có chính sách bồi thường hợp lý cho những người mua phải game “bẩn” bị thiệt hại. Dự kiến, số tiền Kinguin bồi hoàn cho người dùng sẽ là khoảng 150,000 USD. Và thủ phạm của sự việc này đã hé lộ, đó là những hacker Nga.

Ubisoft

Sự việc đang dần trở nên phức tạp và đang khiến người dùng cảm thấy bơ vơ vì các bên cứ đổ lỗi cho nhau mà quên mất rằng vẫn còn đó những người đã bỏ tiền ra cho game và hệ thống của họ cần được giúp đỡ hơn bao giờ hết.

Mời các bạn cập nhật những tin game offline hấp dẫn tiếp theo cùng các game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>[Infographics] Tương lai hoang tàn của Trái Đất sẽ như thế nào trong Video Game
>>>Dying Light được nhận định ‘Chưa thực sự tạo nên đột phá’

Bài liên quan
Công NghệGame Mobile

Google sắp mở chức năng chặn tải game lậu

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

Game Mobile

[HOT] Bom tấn Call of Duty: Mobile đếm ngược ngày Closed Beta, nhanh tay đăng ký test