close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Thừa nhận Far Cry 4 đã dính lỗi, Ubisoft lại đau đầu chuẩn bị tung bản vá lỗi

Tuy nhiên có vẻ như lỗi trong Far Cry 4 không nghiêm trọng và chính hãng Ubisoft đã lên tiếng thừa nhận lỗi này.

Far Cry 4 đã chính thức ra mắt ngày 18 tháng 11 vừa qua, và nó được coi là một chiếc phao để cứu lấy hình ảnh một Ubisoft đã dần bị các trang tin game và cộng đồng người hâm mộ nhấn chìm. Một sản phẩm rất được chính hãng và người hâm mộ kì vọng sẽ không đi theo vết xe đổ mà Assassin’s Creed Unity đã “dày công” tạo nên.

Far Cry 4

Kể từ khi phát hành, không hề có bất kì một lời phàn nàn nào xuất hiện về việc dính lỗi trên Far Cry 4 khiến cho mọi người cảm thấy khá an tâm. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không được “xuôi chèo mát mái” cho lắm khi chính Ubisoft đã lên tiếng về việc tựa game đang gặp phải một số vấn đề với một vài gamer, đặc biệt là với những người chơi game ở chế độ offline. Và chính hãng cũng khuyên rằng gamer nên báo lại và cập nhật bản vá lỗi đầu tiên ngay khi có thể.

Một số lỗi mà gamer có thể sẽ gặp phải đã được Ubisoft thông báo tường tận:

  • Đối với hệ máy PC: Một số người đang gặp phải vấn đề khá nhức khi chiếc PC của họ luôn bị treo, màn hình tối om lại mỗi khi vào game. Hãng đang nghiên cứu và đã chỉ ra nguyên nhân ban đầu có thể là do các thiết bị ngoại vi xung quanh gây nên.
  • Đối với hệ máy PS3: Những người chơi trên hệ máy này đang gặp phải tình trạng khá buồn cười khi họ luôn phải nhận một thông điệp “Dữ liệu trò chơi đã bị hỏng. Vui lòng xóa dữ liệu của…Far Cry 3”. Trong khi người chơi đang trải nghiệm Far Cry 4 thì trò chơi hiện thông báo dành cho Far Cry 3. Ubisoft lí giải cho việc này là có thể do gamer đã từng chơi Far Cry3 hoặc bản DLC Blood Dragon trước đó cũng trên chiếc console đó.
  • Đối với những người đã đặt hàng trước game: Ubisoft đã từng thông báo rằng với những ai đặt hàng trước Far Cry 4 thì sẽ nhận được một email trong đó có chứa một đoạn mã để ưu đãi hóa cho người chơi một nhiệm vụ tiền thưởng mang tên “Blood Ruby”. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo lại về việc họ vẫn chưa nhận được email này, hoặc một số người khác nói rằng họ đã nhận được email nhưng lại không có đoạn mã.

Có vẻ như lỗi trong Far Cry 4 không quá nghiêm trọng và không xảy ra với một cơ số người như người đồng nghiệp của nó. Và Ubisoft lần này đã cho gamer thấy được bộ mặt hoàn toàn khác, họ đã đứng lên và tự nhận rằng game đã có lỗi và đã nhanh chóng thông báo để người dùng yên tâm.

Far Cry 4

Rõ ràng hành động này rất đáng khen ngợi nhưng tại sao Ubisoft lại không thể hiện nó khi phát hành Assassin’s Creed Unity? Tuy nhiên, với những gì mà hãng đã làm thì tôi nghĩ, hiện giờ vẫn sẽ có rất nhiều người còn hoài nghi về mức độ tin tưởng mà Ubisoft đang hứa hẹn. Hi vọng rằng hãng đang bắt đầu rút kinh nghiệm từ Unity và dần có động thái quan tâm hơn tới người dùng.

Mọi thông tin game PC-Console luôn được cập nhật liên tục tại trang tin Game4V.

>>>Ngỡ ngàng với một thế giới Minecraft đẹp đến không tưởng

>>>Sniper Elite 3 giới thiệu gói DLC miễn phí nhưng hấp dẫn

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây