[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

PC - Console

Ubisoft cam kết đổi mới năm 2020

Trái với những thất bại gần đây lùm xùm từ các sự vụ như Ghost Recon Breakpoint của Ubisoft hay các sản phẩm ăn theo cạn ý tưởng như Far Cry 5, Ubisoft hứa sẽ thay đổi trong năm sau.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đều quen với câu đùa: các game của Ubisoft đều chả khác gì nhau. Điều đó dĩ nhiên là không hoàn toàn đúng. Nhưng rõ ràng nhà phát hành game lớn của Pháp này đã luôn tuân theo một khuôn mẫu nhất định cho các trò chơi thế giới mở được đầu tư với lượng ngân sách lớn. Khuân mẫu này đã được tạo nên, tiếp tục phát triển và được hãng đem vào áp dụng với các tựa game khác bởi sự thành công ban đầu của Assassin Creed trên các hệ máy chơi game của thế hệ trước. Và tại sao không? Hàng triệu đô la doanh thu sau đó, mọi chuyện dường như đã được ấn định. Tuy nhiên, sau một năm 2019 khó khăn, Ubisoft có thể đã sẵn sàng cho việc đem đến cho những sản phẩm của hãng một chút thay đổi mới.

Theo một báo cáo mới của Video Games Chronicle, Ubisoft đang cải tổ đội ngũ biên tập của mình, tập thể có trụ sở tại Paris làm việc với tất cả các nhóm phát triển để thúc đẩy thiết kế, làm cho các sản phẩm đầu ra của Ubisoft trở nên đa dạng hơn. Điều này có thể là kết quả sau một năm mà Ghost Recon Breakpoint và The Division 2 đều thể hiện không được tốt và Ubisoft đã trì hoãn những dự án lớn như Watch Dogs: Legion và Rainbow Six Quarantine.

Trong một tuyên bố với VGC, Ubisoft nói:

“Chúng tôi đang củng cố đội ngũ biên tập của mình để nhanh nhẹn hơn và đồng hành tốt hơn với các nhóm phát triển của chúng tôi trên khắp thế giới khi họ tạo ra trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người chơi.” Nhóm biên tập mới và được cải tiến này của Ubisoft được cho biết sẽ cố gắng giúp các trò chơi của công ty trở nên đa dạng hơn, theo lời ông chủ của Ubisoft, Yves Guillemot, người vào tháng 10 năm 2019 đã có phát ngôn rằng sự thể hiện kém hiệu quả của Breakpoint là do thiếu “yếu tố khác biệt”.

Phó chủ tịch biên tập sẽ được trao quyền tự chủ nhiều hơn đối với các loạt game mà họ quản lý và đồng thời họ có thể tự đưa ra quyết định về thiết kế. Trước đây, sẽ chỉ có một hoặc hai người đứng đầu biên tập sẽ đưa ra tất cả các quyết định, và đó là lý do tại sao bạn thấy các tính năng tương tự trên các dòng sản phẩm hạng Triple-A của Ubisoft. Nghe có vẻ như đang có sự thay đổi lớn đang diễn ra trong nội bộ của Ubisoft, với việc hoãn lại của một số trò chơi và hướng đi mới cho các tựa game quan trọng được đưa ra để chuẩn bị cho việc ra mắt thế hệ máy chơi game tiếp theo.

Mặc dù vậy, sẽ không có gì là đảm bảo cho phần tiếp theo của loạt game Assasin’s Creed có cảm giác thực sự tách biệt khỏi các tựa game trước của series game hàng đầu này của Ubisoft. Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể hi vọng vào các tựa game lớn tiếp theo của hãng sẽ được phát triển theo những hướng đi mới lạ và táo bạo hơn. Nhất là khi chúng ta đã được chứng kiến sự thất bại của hai tựa game được mong chờ nhất trong năm vừa qua đến từ Ubisoft khi mà cả hai game này đều đã được hỗ trợ bởi sự thành công của các tựa game tiền nhiệm của chúng.

 

Bài liên quan
PC - Console

Nhanh tay đăng nhập Epic Launcher để nhận miễn phí Assassin's Creed

PC - Console

The Division 2 sẽ có những gói cập nhật nội dung mở rộng đồ sộ

PC - Console

Ubisoft xác nhận Rainbow Six Siege sẽ có mặt trên các hệ máy mới

PC - Console

Tựa game Avatar của Ubisoft vẫn đang được phát triển