[HOT] GIANG HỒ CHI MỘNG chính thức RA MẮT

Cộng ĐồngPC - Console

Ubisoft cải tổ đội ngũ biên tập để cải thiện chất lượng sản phẩm

Sau thất bại cả về mặt doanh số lẫn chất lượng của hai bom xịt là The Division 2 và Ghost Recon: Breakpoint, Ubisoft cuối cùng cũng quyết định thay đổi cách nhìn của mình về việc làm game.

Khi nhắc đến Ubisoft, hãng chuyên sản xuất game đến từ Pháp, có thời gian người ta lìên nghĩ ngay tới một hãng sản xuất chuyên tạo nên các dòng game bom tấn với chất lượng tuyệt vời như Far Cry, Assassin’s Creed, Ghost Recon. Nhưng những năm gần đây hãng đang có dấu hiệu xuống dốc khi mà các game của hãng này chỉ quanh quẩn trong các IP cũ. Chưa kể việc lạm dụng công thức thế giới mở cộng thêm Ubi Store khiến các game của hãng dần đi vào lối mòn và hãng cũng bí đặt cho biệt danh không hay ho gì là Ubisuck (hàm ý vừa hút máu, vừa tệ).

Đỉnh điểm của việc này là The Division 2 và Breakpoint khi các fan đã quá ngán việc chơi đi, chơi lại một gameplay nhưng chỉ khác bối cảnh, hình ảnh,…hiểu được điều đó nên hãng sản xuất quyết định thay đổi đội ngũ biên tập nhằm cải thiện khả năng sản xuất cũng như tìm hướng đi mới cho các dòng game tương lai của mình. Và đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến Ubisoft phải dời ngày phát hành các tựa game lớn của mình như Watch Dogs: Legion, Gods & Monsters, and Rainbow Six: Quarantine tới tận năm sau.

Theo một nguồn tin mật thì có vẻ như việc delay này nhằm làm giảm đi khả năng các game thủ nhận thấy sự giống nhau trong gameplay của các game này. Nguyên nhân chính là dù cho đội ngũ biên tập có tới hơn 100 người nhưng bình thường chỉ có ý kiến của 1-2 cá nhân là được đưa vào game vì thế giống nhau là điều khó tránh khỏi. Hy vọng năm tơi, sau khi việc cải tổ hoàn tất ông lớn này có thể quay trở lại vị trí ngày nào và tiếp tục đưa ra những tựa game có tính đột phá hơn.

Bài liên quan
PC - Console

Nhanh tay đăng nhập Epic Launcher để nhận miễn phí Assassin's Creed

PC - Console

The Division 2 sẽ có những gói cập nhật nội dung mở rộng đồ sộ

PC - Console

Ubisoft xác nhận Rainbow Six Siege sẽ có mặt trên các hệ máy mới

PC - Console

Tựa game Avatar của Ubisoft vẫn đang được phát triển