close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Mobile

Tỷ phú game mobile Trung Quốc chi 100 triệu Bảng xây ‘tàu vũ trụ’

Một tỷ phú người Trung Quốc có tên Liu Dejian đã gây xôn xao khi bỏ ra hơn 100 triệu bảng Anh (3410 tỷ đồng) để biến trụ sở công ty của mình trở thành một con tàu vũ trụ khổng lồ như trong bộ phim viễn tưởng nổi tiếng Star Trek.

Liu năm nay 43 tuổi, là một trong những người đầu tiên khai phá thị trường game mobile tại Trung Quốc. Đến nay, công ty của Liu đã phát triển trở thành một tập đoàn viễn thông lớn, được nhiều người biết tới với cái tên NetDragon.

game mobile

Trụ sở công ty được xây dựng giống hệt nguyên mẫu con tàu vũ trụ trong bộ phim Star Trek.

Theo truyền thông nước này, hiện Liu Dejian đang sở hữu cả một gia tài kếch xù bao gồm cổ phiếu và bất động sản. Với số tài sản ước tính lên tới 320 triệu bảng, Liu thậm chí còn giàu hơn cả nữ hoàng Anh.

abc2

Phần lớn kiến trúc khu nhà được làm từ thép và kim loại dày.

Nhiều năm trước, vị tỷ phú trẻ đã lên kế hoạch mua lại bản quyền mô hình con tàu vũ trụ trong bộ phim Star Trek từ hãng phim CBS của Mỹ. Ngay sau khi nhận được giấy phép vào năm 2008, Liu đã bắt tay ngay vào việc xây dựng trụ sở công ty của mình giống hệt với mô hình này.

Con tàu vũ trụ nổi tiếng trong bộ phim Star Trek.

Theo Mirror, công ty NetDragon đã mất tới 6 năm để hoàn thành công trình khổng lồ có kích thước bằng 3 sân bóng đá này. Dọc hành lang và bên trong dãy phòng làm việc đều được bố trí cửa tự động cùng những món đồ công nghệ lạ mắt khiến khách đến thăm có cảm giác như đang lạc vào một con tàu vũ trụ thực sự.

abc1

Công trình có kích thước bằng 3 sân bóng đá.

Đặc biệt, trụ sở mới của NetDragon còn có đầy đủ các tiện ích giải trí hiện đại như như khu trò chơi điện tử, rạp chiếu phim hay phòng tập thể hình,…

Theo Mirror, Liu trở thành một fan cuồng của series phim Star Trek khi còn đang du học tại Mỹ. Từ lúc đó, Liu đã nung nấu trong đầu ý tưởng về việc xây dựng một con tàu vũ trụ cho riêng mình. Nhờ sự nỗ lực không ngừng của bản thân cùng một chút may mắn, sau 16 năm, Liu đã biến giấc mơ của mình trở thành sự thật.

 

Theo Dantri

>>>Nghiên cứu dùng Game Mobile để giảm đau

Bài liên quan
Game Mobile

Ấn Độ làm game mobile... 1,5 triệu đô

Game Mobile

Lượng người chơi game mobile ngày càng tăng

8.1
Game MobileReview

Đánh giá MU Vượt Thời Đại sau ngày ra mắt chính thức 23/12

PC - Console

Sắp ra mắt Steam phiên bản Trung Quốc