close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

Twitch sẽ phạt thẳng tay các Streamer vi phạm bản quyền

Với những thay đổi gần đây của Twitch, chắc chắn những ai coi Streaming eSports là một nghề sẽ phải dè chừng nhiều thứ, nếu không muốn lên phường uống trà với cán bộ.

league_of_legends_world_championships_team_fnatic.0_cinema_1280.0

eSports đang dần biến thành một ngành, một nghề

Trong một cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành ESL – Ralf Reichert, anh có nói rằng việc mọi người quan tâm đến sự thay đổi gần đây của Twitch sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình phát triển kinh doanh của một ngành nghề mới -Streaming eSports.

Nói chuyện với Giám đốc điều hành – Matt Webers ông cho biết: “Những thay đổi dạo gần đây của Twitch mang tầm “vĩ mô” và thực sự không ảnh hưởng quá nhiều đến với những người dùng cá nhân. Nhưng đối với những người thường tạo những sự kiện trên Twitch như Streaming eSports sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều”.

Hiệu ứng dây chuyền cho tương lai eSports

Weber chia sẻ thêm:

“Tôi đã từng gặp vài người quan tâm eSports theo các cách khác nhau, nó thuộc vào một thứ gì đó rất khó để hiểu nổi. Mọi người sẽ chỉ muốn nghe hoặc quan tâm đến một cuộc trò chuyện, cuộc chơi của những Streamer – người mà bọn họ thích mà thôi, hoặc đơn giản là tìm thú vui trên một video game nào nào đó. Song tôi nghĩ rằng phần lớn vẫn thiên về eSports.

Khi liên quan đến các sự kiện, giải đấu, Twitch thường không phải là trang lưu trữ tốt lịch sử cuộc đấu của họ. Hầu hết, mọi người đều đăng tải video game của bản thân các trang có hệ thống video đa dạng được biết đến như YouTube”.

Reichert cho biết: “Nhờ hiệu ứng dây chuyền này sẽ giúp cho eSports sẽ trở thành một công việc nghiêm túc hơn bây giờ”.

league_of_legends_world_championships_staples_crowd

Sự phát triển của eSports sẽ cần bền vững hơn từ chính bộ luật… bảo vệ bản quyền âm nhạc

Reichert cho biết:

“Sự phát triển của eSports sẽ biến lợi thế của những kẻ yếu sẽ biến mất. Nhiều người dùng sẽ buộc phải tuân thủ đúng luật pháp để không làm ảnh hưởng đến chính các doanh nghiệp của mình. Những công việc liên quan đến các vấn đề pháp luật luôn là những vấn đề quan trọng. Không có gì Twitch không thể làm được và họ sẽ làm để có thể bảo vệ người dùng tiềm năng một cách hợp pháp”.

Và những vấn đề liên quan đến pháp luật ở đây chính là vấn đề bản quyền âm nhạc mà những người sử dụng dịch vụ hay sử dụng trong các video gameplay. Điều này đã buộc Twitch sử dụng một phần mềm thứ 3 để quét những video sử dụng các bài hát không hợp pháp và tự động tắt tiếng video đó.

Matt Demers – bình luận viên eSports có nói về vấn đề bản quyền này trong một cuộc phỏng vấn:

“Cuộc “càn quét” về các vấn đề liên quan đến bản quyền âm nhạc này cuối cùng cũng xảy ra. Các khán giả có lẽ sẽ than thở nhiều nhất bởi không có các bài như Sandstorm , Let It Go… trong một buổi Streaming. Và điều này sẽ buộc mọi người cần phải cẩn trọng trong từng hành động của mình trên Twitch. Các Streamer sẽ phải làm việc với các nhạc sĩ để có thể được cho phép phát sóng nhạc của họ cho hàng ngàn người”.

twitch-e3-2014-photo_1280.0

Trong tương lai, Twitch sẽ buộc các Streamer sử dụng các bài hát trái phép… câm lặng

Trong một thông báo trước đó, Twitch có xác nhận việc hợp tác với công ty phần mềm Audible Magic – một công ty thuộc lĩnh vực âm nhạc để giúp quét toàn bộ những video từ trước đến nay [được yêu cầu]. Nếu phần mềm quét phát hiện một video sử dụng trái phép bài hát nào đó, video đó sẽ bị block trong 30 phút.

Đối với Reichert điều này sẽ là một hướng đi đúng và tích cực cho eSports trong tương lai.

“Đây cũng là một tin xấu đối với nhiều người dùng, nhưng tôi nghĩ lúc này sẽ cần sự đồng lòng giữa các fan và ngành để cùng nhau phát triển eSports lớn mạnh và tươi đẹp hơn. Thậm chí nhiều nước phát triển ở châu Âu và châu Á cũng áp dụng điều luật này. Còn Twitch đến bây giờ mới áp dụng, bởi vài năm trước đây các giải ESL còn gặp nhiều bất cập và hạn chế. Mặc dù đây là một điều buồn với nhiều người, nhưng tôi hi vọng mọi người sẽ hiểu và áp dụng đúng các quy tắc này”.

“Đây sẽ là chặng đường cần sự hỗ trợ của cả người hâm mộ và các ngành để phát triển eSports cùng nhau…”.

twitch_logo_purple

Twitch mạnh tay cũng là điều dễ hiểu để eSports có thể được phát triển một cách lành mạnh và công bằng đối với mọi ngành nghề trên toàn thế giới

Amazon đã xác nhận tuần trước khi đã đạt được thỏa thuận mua bán dịch vụ livestreaming Twitch với giá 970 triệu đô. Việc mua bán sẽ hoàn tất trong nửa cuối năm 2014.

Trong tuần trước, Amazon đã xác nhận thương vụ mua bán dịch vụ livestreaming Twitch với giá 970 triệu đô. Việc mua bán lần này sẽ hoàn tất trong nửa cuối năm 2014. Điều này hoàn toàn khác với những tin đồn trước đây về việc Amazon đã chi hơn 1 tỉ đô la để cuỗm tay trên của Google trong thương vụ mua bán Twitch.

Twitch được ra mắt vào tháng 6/2011 bởi Jusstin.tv – các đồng sáng lập là Jusstin Kan và Emmett Shear với mục tiêu chính là tập trung vào livestreaming video và phát sóng eSports, sau đó không lâu, công ty đã phát triển vượt ngoài các dịch vụ chính của mình. Twitch cũng rất tự hào khi có hơn 55 triệu lượt truy cập hàng tháng và đứng đầu 1 triệu lượt phát sóng trong đầu năm nay.

>>> Vì đâu Google thất bại trong thương vụ tỉ đô với Twitch

>>> Bất ngờ Amazon thâu tóm Twitch với giá gần 20 nghìn tỉ đồng

Bài liên quan
eSportsGóc Nhìn

Liệu Liên Minh Huyền Thoại có cần một chế độ chơi ngắn hơn?

eSportsGóc Nhìn

Những vị tướng mạnh nhất trong chế độ ARAM ở phiên bản này

eSportsGóc Nhìn

Thấy gì từ việc Riot liên tục cho ra tướng mới?

eSports

LMHT: Doublelift nói bản đồ mới của Riot là 'vô nghĩa'