close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

eSports

Tuyển thủ Liên Quân Mobile bị phạt nặng vì hành vi giơ ‘ngón tay thối’

Tuyển thủ Liên Quân Mobile – Lai Bâng của Saigon Phantom bị phạt nặng vì hành vi giơ “ngón tay thối” với đồng đội trong lúc đang Livestream giải ĐTDV.

Mới đây, BTC Liên Quân Mobile đã thông báo xử phạt đối với đội tuyển Saigon Phantom về việc tuyển thủ Lai Bâng của họ đã có hành vi vi phạm quy tắc ứng xử dành cho vận động viên thi đấu thể thao điện tử trong bộ môn Liên Quân Mobile. Án phạt được đưa ra sau khi các đội tuyển hoàn thành vòng thi đấu thứ 5 khuôn khổ Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) Mùa Đông 2020.

Lai Bâng bị phạt

Lai Bâng bị phạt trong trận đấu giữa SGP và FAP

“Căn cứ theo khung hình phạt của Quy tắc này, BTC quyết định xử phạt đội tuyển Saigon Phantom như sau:

1. Phạt 1 điểm Penalty Point (Trong trường hợp có 2 hoặc nhiều hơn 2 đội bằng điểm nhau, đội có ít điểm Penalty Point hơn sẽ là đội xếp ở vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng)

2. Phạt 20.000.000 VNĐ tiền giải thưởng.”

Được biết trong trận đấu giữa Saigon Phantom và FAP Esports diễn ra vào ngày 06/09/2020, sau khi giành chiến thắng trong một ván đấu hai tuyển thủ Lai Bâng và BronzeV đã có màn đập tay ăn mừng với nhau. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì Lai Bâng lại có hành vi giơ “ngón tay thối” lên trước mặt người đồng đội của mình.

Lai Bâng bị phạt

Lai Bâng có hành vi giơ “ngón tay thối”

Khoảnh khắc này ngay lập tức khiến nhiều người hâm mộ vô cùng bất ngờ vì giơ “ngón tay thối” (ngón giữa) được xem là hành động mang ý nghĩa tục tĩu xúc phạm người khác, điều này đã bị cấm không chỉ ở Liên Quân Mobile mà hầu hết tất cả bộ môn thể thao khác trên thế giới.

Sau khi nhìn thấy hành động của Lai Bâng, BronzeV đã quay sang nhắc nhở đồng đội của mình, lúc này hai tuyển thủ mới tỏ ra khá lúng túng vì hành động vô ý thức nhưng có thể đem lại hậu quả nặng nề cho đội tuyển.

Theo nội dung xử phạt từ BTC, hành động của tuyển thủ SGP đã gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh giải đấu chuyên nghiệp Liên Quân Mobile và trải nghiệm của những người theo dõi trận đấu. BTC hy vọng rằng các đội tuyển cũng như tuyển thủ có thể rút kinh nghiệm trong những trận đấu tiếp theo. Thông tin về Liên Quân Mobile sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Tuyển thủ Nuguri bất ngờ phải phẫu thuật gấp sau khi DWG vô địch LCK

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Fanpage BTS Esports bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xúc phạm Slayder

eSports

SN của Sofm từng có thời kỳ vô cùng 'đen tối' ở giai đoạn LPL Mùa Xuân 2020

eSports

ĐTDV Mùa Đông 2020 phá kỷ lục với tổng giá trị giải thưởng 2.9 tỷ VNĐ

Cộng ĐồngeSports

Cuvee bất ngờ chia sẻ bị Riot 'nợ' tiền trang phục vô địch SSG 2017