close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Tướng mới ra mắt trong 2014 – Kẻ thành, người bại!

Năm 2014 là một năm ra mắt tương đối thành công của nhiều vị tướng LMHT.

Hãy cùng trang tin game Game4V nhìn lại những vị tướng LMHT đã ra mắt trong nắm 2014 qua bài viết này.

Tướng mới ra mắt

1. Vel’Koz

Tướng mới ra mắt

Vel’Koz là vị tướng đầu tiên ra mắt trong năm, vào ngày 27 /02/2014 (tính theo thời gian ở máy chủ Bắc Mỹ) ở phiên bản LMHT 4.3. Vel’Koz được kỳ vọng khá nhiều để trở thành kẻ có thể khuấy đảo khu vực đường giữa.

Tuy nhiên, Vel’Koz không thể đáp ứng lại kỳ vọng này khi tỏ ra quá yếu đuối. Bộ kỹ năng khá khó sử dụng một cách chính xác, không có sự cơ động cần thiết và hắn không thể cạnh tranh được với bất kỳ Pháp Sư HOT nào ở thời điểm đó.

Chính những điều này đã khiến Con Mắt Hư Không không thể xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp hay phổ biến trên bất kì một cụm máy chủ nào trên thế giới.

2. Braum

Tướng mới ra mắt

Braum là vị tướng thứ 2 được sinh ra trong năm 2014. Trái Tim Của Freljord chính thức ra mắt vào ngày 12/05/2014 ở phiên bản LMHT 4.7 ở vị trí chính là Hỗ Trợ. Sinh ra trong thời kì cực thịnh của các vị tướng Hỗ Trợ dạng đỡ đòn như Leona.

Braum ngay lập tức đã chứng tỏ được sức mạnh của mình ở các đấu trường. Việc Braum trở nên quá mạnh mẽ đã buộc Riot phải giảm sức mạnh của vị tướng này ở một vài phiên bản sau.

Tuy nhiên, với bộ kỹ năng có tính Hỗ Trợ hoàn hảo từ gây hiệu ứng đến khả năng đỡ đòn từ Tối Kiên Cường, Braum vẫn luôn là một lựa chọn mạnh mẽ ở vị trí Hỗ Trợ trong CKTG mùa 4.

3. Gnar

Gnar

Một thời gian sau khi ra mắt Braum, vị tướng tiếp theo đã được ra đời! Mắt Xích Thượng CổGnar được khai sinh vào ngày 14/08/2014 ở phiên bản LMHT 4.14.

Theo ý kiến cá nhân tôi, đây là một vị tướng đánh dấu sự phát triển của một thế hệ tướng mới. Tuy nhiên, ở thời điểm ban đầu, với Nội Tại Đột Biến Gen khó kiểm soát cùng các chiêu thức khá khó sử dụng, điển hình là Boomerang, người chơi dường như không quá mặn mà với vị tướng này.

Những tưởng Gnar sẽ chung số phận với Vel’Koz. Tuy nhiên, Riot đã kịp thời tăng sức mạnh cho Gnar ngay ở phiên bản LMHT 4.15. Và một điều không ngờ đã xảy ra.

Theo thời gian, các cao thủ đã có thể kiểm soát được Nội Tại của Gnar cũng như biết cách tận dụng tối đa sức mạnh của Mắt Xích Thượng Cổ. Và  Gnar đã trở thành một con quái thú ở vị trí đường trên với tỉ lệ cấm/chọn rất cao trong những trận đấu xếp hạng, thậm chí là trong các giải đấu gần đây, điển hình là Korea LoL Champion Preseason 2015.

4. Azir

Azir

1 tháng sau sự xuất hiện của Gnar, Azir – Hoàng Đế Sa Mạc ra mắt vào ngày 16/09/2014 một cách hết sức hoành tráng, đúng với cách xuất hiện của một vị Hoàng Đế. Như tôi đã nói, từ Gnar là một thế hệ tướng mới với sức mạnh và lối chơi khác biệt so với trước. Bộ kỹ năng với Nội Tại và các chiêu thức khá độc đáo, Azir mới ra mắt đem lại khá nhiều sự thích thú cho người chơi.

Tuy nhiên, có lẽ Azir sinh không đúng lúc khi ở thời điểm này là sự lên ngôi của các vị tướng Sát Thủ đường giữa với lối đánh không ngại va chạm ngay từ đầu, trong khi đó Azir lại rất yếu đuối trong khoảng thời này.

Nhận ra được những điểm yếu này, Riot Games đã buff thêm sức mạnh cho Hoàng Đế Sa Mạc trong những phiên bản gần đây. Những động thái này hi vọng sẽ đem đến một tương lai tươi sáng cho Azir trong thời gian tới.

5. Kalista

Kalista

Thấy sự thống trị của Lucian và Tristana ở vị trí Xạ Thủ trên Đấu Trường Công Lý, Riot Games đã cho ra mắt một Xạ Thủ  mới – Kalista. Ngọn Thương Phục Hận (chính thức ra mắt vào ngày 20/11/2014).

Sau rất nhiều những thông tin đồn đoán trên các trang mạng xã hội, diễn đàn. Kalista ra mắt với hi vọng đem lại một luồng gió mới cho khu vực đường dưới vốn đã quá nhàm chán.

Kalista đang được đánh giá là vị tướng có lối chơi độc đáo nhất LMHT ở thời điểm hiện tại khi phải Thệ Ước với một đồng đội để có thể đạt được sức mạnh tối đa. Tuy nhiên, có vẻ như ngoài lối chơi độc đáo và sự lợi hại đến từ Nội Tại Phong Thái Quân Nhân, Kalista đang bị đánh giá thấp so với các Xạ Thủ khác bởi khả năng gây sát thương.

Và nếu Riot muốn Kalista có thể lật đổ được Lucian hay Tristana, họ sẽ còn nhiều điều phải làm với Ngọn Thương Phục Hận!

6. Rek’Sai

Rek'Sai

Ngay sau khi Kalista ra đời trong LMHT 4.20, Rek’Sai ngay lập tức xuất hiện vào ngày 11/12/2014 ở phiên bản LMHT 4.21. Có thể thấy Riot đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giai đoạn mùa 5.

Với sự thay đổi gần như là toàn diện ở khu rừng cũng như các trang bị và sức mạnh của các tướng đi rừng cũ, việc Rek’Sai xuất hiện như một liều thuốc thử cuối cùng trong công cuộc cách mạng Meta-Game ở mùa 5.

Với bộ kỹ năng có sự cơ động đáng sợ, lượng khống chế cùng sát thương gây ra đều ở mức cao, Rek’Sai đang tạo nên một cơn sốt ở vị trí đi rừng sau Warwick.

Tuy nhiên, điều ai cũng có thể thấy đó là không dễ để phát huy hết được sức mạnh của Kẻ Độn Thổ Hư Không khi cần có sự tính toán và quyết đoán trong nhiều tình huống. Nhưng cá nhân tôi tin trong tương lai Rek’Sai sẽ trở thành một thế lực thực sự ở vị trí đi rừng trong LMHT.

Theo các bạn vị tướng nào trong 6 vị tướng trên đây có một năm thành công nhất? Hãy để lại ý kiến của các bạn bằng cách comment ở ô phía dưới nhé!

Các bạn có thể vào chuyên mục eSports để cập nhật LMHT một cách nhanh nhất!

>>> LMHT 4.21: Tướng nào sẽ là Ông Hoàng trên Đấu Trường Công Lý?

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

LMHT 10.17 hoãn ra mắt vì Riot Games cho nhân viên nghỉ hẳn 1 tuần

eSports

T1 và Twitch ký kết hợp tác lâu dài với hợp đồng triệu đô

eSports

Top 3 vị tướng được buff mạnh nhất trong bản cập nhật 10.16 LMHT

eSports

Bilibili muốn độc quyền phát trực tiếp giải LMHT tại Trung Quốc