close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Tương lai của dòng game Fallout 76 sẽ đi về đâu khi Bethesda khá hời hợt

Dù đã thay đổi đập đi xây lại rất nhiều lần bằng những động thái khác nhau nhầm trấn an người chơi, tuy nhiên Fallout 76 của Bethesda chỉ càng làm cộng đồng game thủ chán ghét hơn.

Fallout 76 hiện giờ đã là một tựa game ổn định hơn rất nhiều so với tình trạng ban đầu của nó khi mới được phát hành, cùng với bản mở rộng Wastelanders đc ra mắt. Bản mở rộng này đem đến cho tựa game một tính năng của dòng game Fallout mà Fallout 76 đã từng từ bỏ, đó chính là các NPC chẳng hạn như những người dân sống trong thế giới ấy. Đây là một tính năng rất cần thiết cho tựa game đã từng thiếu sức sống này, và việc đem lại cho Appalachia những gương mặt thân thiện đã đem đến cho game cảm giác của một tựa game Fallout đích thực.

Thân thiện là vậy, tuy nhiên thì một bộ phận đáng kể những NPC này đang có những hành vi trộm cắp khá là đáng báo động trong game. Một lượng lớn người chơi đã vừa thông báo rằng trong thời gian các sự kiện như Riding Shotgun hay Radiation Rumble diễn ra, các NPC có hành vi trộm cắp từ những người chơi này. Cụ thể hơn, trong rất nhiều trường hợp khi người chơi tham gia những sự kiện này mà bị chết, khi hồi sinh lại họ nhận ra những vũ khí tốt nhất cùng những băng đạn của mình (đôi khi có thể lên đến hàng ngàn lượt đạn) giờ đã nằm trong tay một NPC.

Bethesda đang cố gỡ gạc trong lòng fan bằng việc cải tổ Fallout 76.

Bethesda đang cố gỡ gạc trong lòng fan bằng việc cải tổ Fallout 76.

Một điều tưởng chừng như không thể trong một tựa game online đã xảy ra: khi nhân vật của người chơi chết trong Fallout 76, các nhân vật NPC có thể khui từ xác người chơi những vũ khí và đạn dược mà họ sở hữu để sử dụng. Đây là một tính năng mà thậm chí đến cả những người chơi Fallout 76 cũng không thể làm được.

Những biểu hiện bất ngờ và thú vị này của AI khi được áp dụng vào những tựa game offline đơn người chơi khác sẽ đem đến cho game thủ những trải nghiệm hết sức độc đáo, tuy nhiên nếu chúng được xuất hiện trong một tựa game online nhiều người chơi thì có thể sẽ gây không ít phiền toái cho người chơi. Điều này càng đáng quan ngại khi mà một khi những NPC này khui được trang bị của người chơi, họ sẽ không bao giờ trả chúng lại sau khi đã sử dụng xong. Bởi lẽ đó mà ta có thể tưởng tượng những ai đã phải bỏ ra hàng nhiều tiếng đồng hồ cày cuốc để kiếm những trang bị hiếm kia, để rồi bị một NPC cướp mất chúng một cách lạnh lùng sẽ cảm thấy bức xúc ra sao.

Không vì vậy mà tựa game khiến các fan nguôi giận hơn.

Không vì vậy mà tựa game khiến các fan nguôi giận hơn.

Trong một video được đăng tải bởi người dùng Dani Garcia. Ở thời điểm 1:00, người chơi bị giết khi đang tham gia một sự kiện. Sau khi hồi sinh, người chơi này đã rà lại kho trang bị của mình và phát hiện ra khẩu Gatling Plasma của mình đã biến mất. Vào khúc 2:25 trong video, người chơi bắt gặp một NPC “thân thiện” mang tên Marion Copeland đang sử dụng đúng khẩu Gatling Plasma đó. Khi người chơi này chết, NPC này đã khui từ xác người chơi trang bị này và sẽ không trả lại cho họ.

Điều càng bất công hơn đó chinh là những NPC này không thể chết, ngay cả khi người chơi cố tình để mặc cho họ bị kẻ địch đánh. Bởi lẽ vậy mà người chơi cũng sẽ không có cách nào lấy lại được vũ khí của mình như khui từ xác NPC.

Tương lai của dòng game Fallout sẽ đi về đâu khi Fallout 76 thất bại khá ê chề.

Tương lai của dòng game Fallout sẽ đi về đâu khi Fallout 76 thất bại khá ê chề.

Dù động thái “vay mượn” trang bị này của NPC đã không còn quá mới mẻ đối với dòng game Fallout, tuy nhiên trong một tựa game online mang nặng yếu tố cày cuốc như Fallout 76, thì cơ chế này có thể sẽ khiến không ít người chơi cảm thấy cực kì bức xúc. Cho đến khi nào Bethesda khắc phục được hiện trạng này, những người chơi game cần cân nhắc có nên đem theo trong mình những trang bị xịn xò nhất hay không, bởi vì việc những trang bị đó sẽ nằm trong tay của một NPC sau một khoảnh khắc bất cẩn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bài liên quan
PC - Console

Bethesda giúp console war trở nên cân bằng hơn

PC - Console

Huyền thoại Quake III đang được miễn phí

PC - Console

Doom Eternal bị đánh dấu đỏ trên Steam vì sử dụng Denuvo Anti-Cheat

PC - Console

Sẽ không có Bethesda Digital Showcase trong năm 2020