close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Tựa game Monster Hunter Rise đạt 4 triệu bản bán ra trong 3 ngày

Capcom vui mừng chia sẻ thông tin tựa game Monster Hunter Rise đã đạt cột mốc đáng nhớ chỉ sau 3 ngày ra mắt.

Nhà phát hành Capcom cho biết, Monster Hunter Rise tựa game độc quyền của Nintendo Switch đã bán được 4 triệu bản kể từ khi ra mắt vào thứ Sáu tuần trước. Để so sánh, Capcom thông báo họ đã bán được 5 triệu bản Monster Hunter World vào tháng 1 năm 2018, mặc dù phiên bản đó được phát hành trước cho cả PlayStation 4 và Xbox One.

Tuy nhiên số liệu này chính là số game được ship đi đến các cửa hàng bán lẻ để bán chứ không phải là doanh thu đã bán. Bao gồm các phiên bản Physical và Digital đã được gửi đi. Dù sao thì cũng sẽ không có quá nhiều sự khác biệt ở đây, các quầy kệ Monster Hunter Rise liên tục cháy hàng và không kịp châm hàng mới lên. Tại Châu Á, một số cửa hàng đã không thể bán tiếp tục vì tựa game bán đắt như tôm tươi. Xét trên mọi phương diện thì Monster Hunter Rise dường như đang đi đúng hướng. Martin viết trong bài đánh giá Monster Hunter Rise của trang tin Eurogamer: “Với những cải thiện và bổ sung cần thiết để đổi mới tựa game, đây có lẽ là phiên bản Monster Hunter dễ tiếp cận nhất, sâu sắc nhất và thể hiện tốt nhất từ trước đến nay”. Capcom đang làm việc với phiên bản cập nhật 2.0 dành cho Monster Hunter Rise, họ sẽ mang đến con trùm mới toanh Chameleos để bổ sung vào dàn quái thú của Monster Hunter Rise ngay trong tháng 4 này.

Cần phải nói thêm, trước đây có nhiều game thủ quan ngại tựa game sẽ núp dưới cái bóng của Monster Hunter World và khó mà thành công khi chỉ độc quyền cho Nintendo Switch có thời hạn. Với ý nghĩ này thì bạn đã lầm, vốn dĩ từ trước đến nay dòng game luôn sống thọ và có doanh thu cao từ các phiên bản trên hệ máy Handheld của Nintendo. Điều này đã từng được thể hiện rõ ở các phiên bản cũ trước đó. Phải tới World thì mới tạo nên sự khác biệt dành cho hệ máy Console. Capcom vẫn tỏ ra họ rất tự tin và thuyết phục trong cách phát triển game, và họ đã đúng với Rise khi đã nói thẳng với những ai bảo họ chỉ thành công ăn may với World. Đó là chưa kể phiên bản dành cho PC sẽ ra mắt vào năm sau. Đúng với lịch trình của World khi ra mắt trên Console trước, và sau đó là tới PC sau 1 năm ra mắt.

Những gì mà nhà phát hành tuyên bố sẽ bao gồm cả một lộ trình dày đặc các phiên bản cập nhật về những con trùm mới trong game, chúng sẽ được thiết kế đều đặn trong suốt một thời gian dài. Bên cạnh đó, Capcom cũng sẽ cập nhật những thay đổi về tính năng trong game, hệ thống chiến đấu, giao diện tuỳ chỉnh và các phần thưởng dựa theo sự kiện,… Chắc chắn tựa game sẽ cần 1-2 năm để có được lượng nội dung đồ sộ như đàn anh Monster Hunter World. Ngoài ra, chiến lược của Capcom là họ tách dòng game thành 2 nhánh, một cho console, và một cho hệ máy của Nintendo. Vì vậy, rất có khả năng chúng ta sẽ sớm được nghe ngóng thêm nhiều thông tin về tựa game Monster Hunter kế tiếp dành cho Console sau World.

Bài liên quan
PC - Console

Cái nhìn đầu tiên với 5 phút gameplay của Resident Evil Village

PC - Console

Monster Hunter Rise đang thúc đẩy thị trường game digital Việt Nam

Game Mobile

Cận cảnh Devil May Cry Mobile trong đợt thử nghiệm cuối cùng

PC - Console

Cổ phiếu Capcom tăng trưởng kỷ lục sau khi ra mắt Monster Hunter Rise