close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Tựa game mới từ ‘cha đẻ’ của Danganronpa

Izanagi Games công bố một game thuộc thể loại “phim tương tác” full-motion video(FMV), đạo diễn kiêm luôn cả biên kịch sẽ là cha đẻ của series game Danganronpa, ông Kazutaka Kodaka.

Danganronpa là sản phẩm đầu tay của vị đạo diễn này là một thương hiệu trò chơi video được tạo ra và phát triển bởi Spike Chunsoft (trước đây là Spike) cho PlayStation Portable, PlayStation Vita, PlayStation 4, iOS, Android và máy tính gia đình. Series bao gồm ba tựa chính, Danganronpa: Trigger Happy Havoc, Danganronpa 2: Goodbye Despair, Danganronpa V3: Killing Harmony, và một game bắn súng góc nhìn thứ ba, Danganronpa Another Episode: Ultra Despair Girls.

Nhiều tựa game trên điện thoại thông minh, cũng như nhiều bộ chuyển thể manga và tiểu thuyết khác nhau, cũng đã được phát hành, và hai bộ phim truyền hình anime, Danganronpa: The Animation và Danganronpa 3: The End of Hope’s High High School, đã được sản xuất bởi Lerche . Các trò chơi được xuất bản ở Bắc Mỹ và Châu Âu bởi NIS America. Loạt game kể về những nhóm học sinh trung học bị ép buộc vào một trò chơi giết người. Dòng game đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, ca ngợi các nhân vật, giai điệu và bầu không khí của nó.

Gameplay của tựa game mới do Izanagi Games sẽ dựa trên phong cách cũ kĩ từng bắt gặp trong Danganronpa, phân chia thành ba phong cách chính: Daily Life, Deadly Life, và Class Trial. Daily theo phong cách tiểu thuyết hình ảnh tiêu chuẩn khi người chơi khám phá sân trường, trò chuyện với các nhân vật và đưa câu chuyện về phía trước. Trong các phần chơi được chỉ định, người chơi có thể lựa chọn tương tác với bất kì một nhân vật nào mà họ lựa chọn, tìm hiểu thêm thông tin về họ, cũng như nắm rõ  các kỹ năng mới có thể giúp họ trong xử lý tình huống trong game .

Deadly Life là phần điều tra sau vụ giết người trong câu chuyện, trong đó bạn phải tìm kiếm xung quanh một số phòng và thu thập manh mối cho Phiên tòa xét xử. Class Trial sẽ do hội đồng xét xử trong game quyết định cũng là  chế độ gameplay chính của tổng thể trò chơi, trong đó học sinh thảo luận với nhau ai là thủ phạm. Điều này liên quan đến các mini trong game khác nhau được đưa ra trong quá trình giải đố và điều tra thu thập manh mối trong game.

Tại đây, các nhân vật sẽ tự động thảo luận về vụ án, và tùy thuộc vào người chơi phát hiện ra mâu thuẫn trong các phát biểu của họ, sau đó bạn có quyền đưa ra quyết định bằng một thao tác hành động trong game, cho phép bạn chỉ định thủ phạm thật sự khi đã thu thập đầy đủ chứng cứ, chứa bằng chứng tương ứng. Các kiểu chơi khác bao gồm việc cho phép bạn bắn vào các chữ cái để đánh vần một manh mối mà bạn nghi ngờ, sử dụng các nút bấm nhịp nhàng để tranh luận với một nhân vật cụ thể và xây dựng một chuỗi nội dung mô tả các sự kiện của một vụ giết người nhằm tái hiện lại hiện trường vụ án.

Với cách chơi khá thành công từ việc có sẵn từ 3 tựa game Danganronpa nổi tiếng, vị đạo diễn này cũng bày tỏ ông muốn mang màu sắc, phong cách của series này quay trở lại trong tựa game mới hợp tác cùng Izanagi Games. Điều quan trọng là ông sẽ không dùng những hoạt cảnh 2D Animation như trước đây, vị đạo diễn này đã chọn phong cách thể hiện táo bạo hơn bằng việc chọn các diễn viên người thật, việc thật đưa vào như một phim Live-Action hoàn chỉnh.

Với những ai yêu thích màu sắc thực tế, cũng như không khí của thể loại điều tra phá án, truy tìm manh mối từng là fan của Danganronpa bạn sẽ khó lòng có thể nhắm mắt bỏ qua tựa game này. Hiện tại nội dung mà tựa game này chỉ đưa ra đó là “Death Come True”, khá là gây tò mò, có vẻ sẽ không thiếu màu sắc thriller trong đó, nhà sản xuất vẫn đang đắn đo giữa việc sẽ cân nhắc gắn mác CERO D hay Z cho tựa game bởi những hình ảnh khá đen tối, cũng như máu me bạo lực sẽ khiến độ tuổi không phù hợp gặp ảnh hưởng không tốt.

Nhiều thông tin hơn sẽ được đăng tải tại website “https://deathcometrue.com/” vào ngày 10/12 với tiêu đề “A story that begins by your choices” câu chuyện sẽ do chính bạn viết nên.