close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Tựa game mất cả cuộc đời để chơi hết chính thức được hoàn thiện

Không ít người đã tự hỏi rằng, cái game mà không có một kết thúc cụ thể này bao giờ mới được phát triển xong, sau khi đã trì hoãn tới 5 lần trong suốt 4 năm qua. May mắn thay, chỉ vài giờ trước, đội ngũ phát triển No Man’ Sky đã chính thức thông báo: Họ đã xử lý xong toàn bộ game, đồng nghĩa game thủ sẽ được chơi game đúng theo lộ trình phát hành.

No Man’s Sky

Sean Murray, giám đốc và đồng sáng lập Hello Games xác nhận trên Twitter của mình về việc No Man’s Sky đã hoàn thiện tới thành phẩm cuối cùng và có mặt trên PS4 và PC theo đúng lịch trình dự kiến vào 09/08. Ông nói rằng, đây là nỗ lực tuyệt vời từ đội ngũ phát triển game vì trong quá trình phát triển họ đã không lường trước được những yếu tố khó khăn và cả những vụ quyền bản quyền với cấp độ khó khăn (và nhảm nhí) không thể tin nổi.

Mọi thứ đã xong. No Man’s Sky đã chuẩn bị lên kệ và tôi vô cùng tự hào về đội ngũ phát triển của mình. 4 năm quá nhiều cảm xúc.

Thông báo này xóa tan rất nhiều nghi ngờ về việc game sẽ phải tiếp tục trì hoãn sang năm sau để phát triển thêm. Bên cạnh đó, dường như đơn vị phát triển game cũng hé lộ việc nó sẽ hỗ trợ thực tế ảo trong thời điểm ra mắt.

game No Man’s Sky

No Man’s Sky được dự tính phát hành vào 21/06 nhưng Hello Games buộc phải trì hoãn nó thêm để phát triển. Quá trình thực hiện No Man’s Sky được nhận định là gặp khó khăn ở mọi mức độ khác nhau và cũng được coi là một trong những game indie có nhiều phốt nhất bắt đầu là vụ kiện bản quyền 3 năm trước với… từ “Sky” do một công ty truyền thông khởi kiện. Vụ kiện này khiến Sean Murray tổn hao rất nhiều thời gian tranh cãi nhưng cuối cùng thì họ đã chiến thắng. Khi được phỏng vấn về điều này, Sean chỉ nhận định rằng anh tin là lí lẽ của mình đã thuyết phục được các thẩm phán như một điều tất yếu, nhưng phải bày tỏ rằng anh lo lắng hơn bao giờ hết khi đơn vị khởi kiện anh từng đánh bại cả Microsoft và bắt tập đoàn này đổi tên dịch vụ lưu trữ đám mây Skydrive sang Onedrive. Quá trình phát triển game không suôn sẻ khi các thuật toán mà game thực hiện phát sinh nhiều vấn đề khi nó cho lai ghép các cơ thể sinh học với nhau dẫn tới việc nhiều vật thể được tạo ra chưa phù hợp và họ lại phải sửa. Việc xây dựng mảng chơi mạng cũng là thách thức không nhỏ với đội ngũ khi… làm thế nào tìm được nhau trong cái vũ trụ mất cả trăm ngàn năm mới khám phá hết. Gần nhất, thậm chí Sean còn bị dọa giết nếu như cứ tiếp tục trì hoãn No Man’s Sky thêm nữa…

Nhưng cuối cùng thì nó cũng hoàn thành trong một nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ Hello Games. Hãy đợi xem, nó sẽ có hình thù như thế nào trong 1 tháng tới.

Game lần đầu tiên được công bố vào năm 2013 với ý tưởng tạo ra một thế giới có độ rộng lớn hơn bất cứ một thế giới nào từng được tạo ra từ trước đến giờ. Nó cho người chơi thỏa sức khám phá với vô số các kiểu hành tinh, sinh vật, trong một vũ trũ khổng lồ vô cùng vô hạn. Đây có thể được coi là giấc mơ của rất nhiều những game thủ yêu thích các sản phẩm không gian.

[fresh_embepost pid=”361488″ ]

Bài liên quan
PC - Console

5 game cho phép bạn đi gặp ‘chị Hằng’ dịp Trung Thu

PC - Console

No Man’s Sky chứng kiến 6 triệu người truy cập

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (31/08/2019)

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (28/08/2019)