close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Tựa game huyền thoại Mafia tái xuất trên GoG

Là nền tảng làm nên thành công của thương hiệu Mafia, phiên bản đầu tiên với tên The City of Lost Heaven đã được 2K Games đem trở lại cửa hàng trực tuyến GoG.

Chúng ta đã biết tới Mafia II và Mafia III đình đám xoay quanh các cuộc chiến đẫm máu trong thế giới Mafia, nhưng tiền đề cho sự thành công đó không thể không nhắc tới phiên bản Mafia: The City of Lost Heaven. Ra mắt từ tháng 8 năm 2002, tựa game này dù đã rất cũ nhưng vẫn được các fan hâm mộ đón nhận và tất nhiên đã có nhiều yêu cầu, kiến nghị đem Mafia trở lại nền tảng phân phối trực tuyến để các thế hệ game thủ sau này biết về nguồn cội Mafia được dễ dàng hơn. Chiều lòng ý kiến cộng đồng, 2K Games đã cho phát hành Mafia trên nền tảng mở GoG, không áp dụng bất cứ phương thức DRM nào

GoG

Bối cảnh Mafia diễn ra tại thành phố Lost Heaven vào những năm 1930 – Tommy Angelos là một tài xế Taxi bình thường nhưng sau một cuộc đua xe giải cứu hai thành viên gia đình Mafia Salieri, anh buộc phải dấn thân vào thế giới ngầm vì đã trở thành “tầm ngắm” cho gia đình đối thủ Morello. Từ chỗ còn ngần ngại trước các phi vụ mờ ám, dần dần tiền tài và danh vọng đã khiến Tommy ngày một thành công hơn trên con đường thăng tiến, chiếm được lòng tin của ông trùm Enno Salieri – nhưng khi đã trở thành một Mafia chính hiệu thì sẽ có rất nhiều khúc mắc và lựa chọn mà Tommy phải tự quyết định để viết nên số phận của chính mình.

mafia2

Mafia có cách chơi tuyến tính và sử dụng góc nhìn thứ 3 giống như GTA, nhưng gameplay được thiết kế thực tế hơn khiến độ khó tăng lên đáng kể: Vũ khí có độ giật khó kiểm soát, đạn dược hạn chế, nhân vật rất dễ “tử ẹo” nếu dính đạn quá nhiều… Về mặt thế giới mở thì Lost Heaven cũng không thua kém gì Vice City (đối thủ cùng thời) với phương tiện, dân chúng, các địa danh… mang đậm dấu ấn những năm 30 – có thể phần điều khiển xe cộ còn hơi khó khăn cho các game thủ quen với phong cách GTA, nhưng điều này cũng sẽ mau chóng trôi qua.

mafia3

Hiện tại game thủ có thể mua Mafia: The City of Lost Heaven trên GoG với giá $14.99, tặng kèm hướng dẫn và bản đồ thành phố hỗ trợ cho những người mới bắt đầu chơi. Có một hạn chế: Phiên bản GoG đã bị lược bỏ khá nhiều nhạc bản quyền nên không còn giữ được “chất” Mafia ban đầu, nhưng bạn có thể dễ dàng khôi phục những bản nhạc này (Xem hướng dẫn trên Forum Mafia). Game4V cũng khuyến cáo các bạn nên cài đặt thêm mod màn hình rộng để tân hưởng Mafia được trọn vẹn trên khung hình HD hiện nay.

Link game: https://www.gog.com/game/mafia

Bài liên quan
PC - Console

Nguồn gốc của 'Cục phát Wifi' PlayStation 5

eSports

Tướng mới LMHT Viego xuất hiện hàng loạt lỗi khi chỉ mới vừa ra mắt

Game Mobile

NBA SuperCard chính thức được 2K phát hành toàn cầu

PC - Console

Borderlands 2 mang lại sức hút riêng cho thể loại FPS bằng cách nào?