close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Tựa game huyền thoại của Valve từng bị chê “chắc chỉ thu hút được mỗi phụ nữ”

Khi Valve mang Portal đến giới thiệu cho các nhà xuất bản và phân phối trước thời điểm phát hành Orange Box (2007), họ đã được cảnh báo nhiều lần rằng trò chơi sẽ chẳng hút được mấy khách hàng.

Portal Valve

“Chúng tôi được bảo rằng một trò chơi như này nhiều khả năng chỉ thực sự hấp dẫn đối với những game thủ nữ, hoặc những người không thích game bắn súng, vân vân và vân vân,” Robin Walker của Valve nói với Rock, Paper, Shotgun.

Tất nhiên đây hoàn toàn không phải là một tin tức lấy làm tốt – khi bạn quyết định tung ra một sản phẩm AAA kết hợp ba trò chơi cực kỳ khác nhau trong cùng gói – và các nhà phát hành lại không đón nhận theo hướng tích cực.

“Họ cảm thấy rằng chúng tôi nên nhắm mục tiêu mang các sản phẩm cụ thể đến một đối tượng khách hàng cụ thể,” Walker nói, “và việc tổng hợp chúng thành một bộ duy nhất sẽ phá hỏng mọi chuyện”.

Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà Valve đã quyết định tự mình phát hành lấy trò chơi và đạt được thành công mĩ mãn. Bất chấp những cảnh báo rằng Valve nên tập trung vào một đối tượng game thủ cụ thế, 3 trò chơi với phong cách khác nhau lại tạo nên một sự tương hỗ hoàn hảo: Half-life 2 Episode 2 – một tựa game chơi đơn truyền thống tuy ngắn nhưng đầy cuốn hút, Portal – một sản phẩm mang tính thử nghiệm cực kỳ thú vị và Team Fortress 2 – một trò chơi hành động mang đến những trải nghiệm trực tuyến chỉnh chu.

Portal Valve

Trong các trò chơi riêng lẻ trong The Orange Box, có vẻ như Portal chính là tựa game gây ấn tượng nhất. Ngoài lối chơi độc đáo, Valve còn khéo léo cài cắm những tình huống, lời thoại mang tính châm biếm đáng nhớ và thậm chí vẫn được cộng đồng đem ra “xào nấu” lại trên các trang Meme. Chính thành công này đã mang đến phần 2 vào năm 2012 và quá trình sản xuất, phân phối The Orange Box cũng trở thành một nền tảng vững chắc cho Valve thêm động lực thúc đẩy nền tảng Steam lột xác để trở nên hùng mạnh như hiện nay.

Theo PCGamesN

http://game4v.com/pc-console/assassins-creed-origins-cong-bo-cau-hinh-chinh-thuc-cho-pc-463417.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Valve hé lộ sự kiện Steam Next Fest cùng thông tin hấp dẫn khác

Cộng Đồng

Apple yêu cầu Steam tham gia vào cuộc chiến chống lại Epic Games

eSportsPhim-Truyện

Valve và Netflix công bố anime DOTA: Dragon's Blood

Game Online

Số lượng game thủ online 'cùng lúc' trên Steam phá kỷ lục