close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Tựa game battle royal bối cảnh thế kỷ 16 sắp cập bến PlayStation 4

RAN: Lost Islands là một trò chơi battle royal đầy hứa hẹn, do nhà phát hành Zodiac Interactive tham vọng xâm nhập thị trường battle royal vốn đã quá chật chội với nhiều sản phẩm khác nhau.

Được công bố là một phần của China Hero Project (một sáng kiến ​​được Sony hỗ trợ để trao quyền cho các nhà phát triển trò chơi Trung Quốc), RAN đã được xác nhận cho PlayStation 4. Người chơi PC cũng không phải lo lắng, khi một nguồn tin đáng tin cậy cho biết nó sẽ được BETA kín trên Steam ngay sau khi phát hành trên PlayStation 4.

Có một vài nghi ngại cho Zodiac Interactive, vì giống như thời kì dòng game MMORPGs và MOBAs đang thịnh hành, hàng loạt dự án lớn nhỏ khác nhau được phát hành ồ ạt nhằm bắt kịp xu hướng, tuy nhiên đa phần trong số chúng có tương lai mù mịt. Cơn sốt battle royal dù đã trôi qua gần được 2 năm, nhưng lượng người chơi cực lớn của PUBG và Fornite vẫn tiếp tục thúc đẩy những nhà phát hành như Zodiac Interactive phát triển những sản phẩm sáng tạo hơn.

RAN: Lost Islands lấy bối cảnh khoảng thế kỉ 16, nơi mà cuộc chiến giữa 3 thế lực lớn nhất thế giới lúc bấy giờ là nhà Minh (Trung Quốc), chế độ Mạc Phủ (Nhật Bản) và Đế chế Châu Âu (đang đi xâm lược các nước Châu Á). Vì lấy bối cảnh này nên chúng ta không thể kì vọng một hệ thống súng đạn hoành tráng như PUBG, mà thay vào đó các khẩu súng có sức công phá nhỏ, chủ yếu dùng thuốc súng và đạn dược yếu kém, tuy nhiên hệ thống vũ khí cận chiến và tầm xa (nỏ, cung tên,…) sẽ cực kì phong phú như lời hứa của Zodiac Interactive.

100 người chơi sẽ cùng chiến đấu trên 1 hòn đảo giả tưởng, nhằm tìm người mạnh nhất. Khác với PUBG hay Fornite, RAN mở đầu khi người chơi trên một chiếc thuyền cỡ vừa với 1 khẩu súng lục trên đó. Người chơi có hai lựa chọn là chèo thuyền vào trong bờ hay đi tìm diệt những chiếc thuyền bên cạnh.

Điểm nổi bật nhất của game chính là cơ chế gameplay tập trung vào cận chiến, hệ thống chiến đấu tương tự Mount & Blade, khi bạn có thể chém theo combo, né đòn, dùng kiếm đỡ đòn, cưỡi ngựa chiến đấu.

RAN: Lost Islands là một dự án đầy tham vọng của Zodiac Interactive. Hy vọng trong tương lai nó sẽ trở thành một trong những trò chơi battle royal đáng chơi nhất thời điểm ấy.

Bài liên quan
PC - Console

EA sẽ áp dụng tính năng Cross-Play cho Need for Speed Heat

PC - Console

Hitman 3 có gì hấp dẫn mà nhà phát triển lại tỏ ra tự tin đến vậy

PC - Console

Harry Potter rục rịch chuẩn bị ra mắt trailer mới cùng ngày phát hành

PC - Console

Sự kiện Indie Expo 2020 sẽ mang đến nhiều tựa game indie hấp dẫn