close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

Tựa game bắn súng LMHT ‘Hay ngang ngửa CS:GO’?

Mới đây, một caster nổi tiếng ở bộ môn bắn súng góc nhìn thứ nhất CS:GO đã gửi những lời khen có cánh đến Project A của LMHT.

Henry “HenryG” Greer, sinh năm 1988 tại Anh, hiện là một caster/ analyst nổi tiếng ở bộ môn CS:GO. Trước đây anh đã từng là game thủ chuyên nghiệp ở cả CS:GO và CS:S. Anh cũng đã góp mặt trong hàng ngũ những người chơi test đầu tiên của bộ môn CS:GO vào năm 2011. Dưới đây là những chia sẻ mà anh đăng tải trên Twitter về tựa game bắn súng Project A mà phía Riot đã công bố vào dịp sinh nhật 10 tuổi vào tháng 10/2019 vừa qua.

Caster điển trai HenryG cũng là một game thủ lão luyện từng thi đấu chuyên nghiệp

“Đầu tiên, về mặt cốt lõi, Project A là một game chia theo round, 5vs5, bắn súng chiến thuật (hầu hết về bề mặt thì giống như CS:GO) với sự bổ sung nhẹ rất tuyệt từ các class/tướng giống như Overwatch và Apex Legend chẳng hạn. Đối với tôi, những class và khả năng đặc biệt nên được coi là một cách làm đa dạng chiến thuật chứ không phải là dùng chiêu cuối/ chiêu thức một cách quá mức như một số game mắc phải. Dưới đây là clip mới được đăng tải nhằm mục đích so sánh gameplay của các tựa game bắn súng đang hot hiện tại:

Nói chung, các “kĩ năng” khởi điểm phải được mua ở đầu round thay vì kiếm được trong tiến trình trận đấu song song với vũ khí. Gameplay và súng vô cùng mượt và thỏa mãn. Với lối lên đồ của tôi đã dùng khi chơi, có thể nói là rất cân bằng. Có rất nhiều loại vũ khí khác nhau với đường đạn khác nhau và có thể áp dụng linh hoạt các chức năng của chúng để phù hợp với tình huống và vị trí.”

Ngoài ra, như những gì HenryG chia sẻ, người chơi hoàn toàn có thể tích lũy tiền và tập trung cho những round đấu quan trọng, giống như đang “eco” (không hoặc rất hạn chế mua đồ) ở CS:GO vậy. Tất cả các “loại tướng” trong game (class) sẽ dùng chung một kho vũ khí, chỉ khác ở cách bạn lựa chọn vũ khí mà thôi. Thêm vào đó, điều khiến tựa game này trở nên thu hút nhất chính là thiết kế vô cùng đặc sắc từ các bản đồ. Dựa trên cảm hứng từ CS:GO, các bản đồ sẽ được thiết kế sao cho vẫn giữ được chất LMHT vừa có những điểm yếu, góc kê… thích hợp, không quá màu mè hoa mĩ và nhấn mạnh vào gameplay.

Được biết, đội ngũ phát triển của Project A phần đông đến từ đội ngũ phát triển trước đây của tựa game bắn súng Counter Strikes: Global Offensive. Đây là dự án dài hơi và cho đến thời điểm sinh nhật LMHT 10 tuổi, dự án đã đang trong giai đoạn hoàn thiện. Theo thông tin từ phía nhà phát hành, game sẽ chính thức tới tay các game thủ vào năm 2021.

Để chốt lại cho những chia sẻ của mình, HenryG hào hứng nói: “Đây chính là tựa game tuyệt vời nhất tôi từng chơi kể từ CS:GO”. Project A hứa hẹn sẽ là quả bom tấn trong làng FPS. Hãy cùng chờ đón những hình ảnh và gameplay thử nghiệm sẽ được ra mắt trong thời gian gần.

Bài liên quan
Game Mobile

Liên Minh Tốc Chiến chiếm ngay top 1 chỉ sau 1 giờ có trên iOS

Game Mobile

Liên Minh: Tốc Chiến bất ngờ có thêm máy chủ, tổng cộng có 4 server

Game Mobile

Riot thêm 6 tướng mới trong Liên Minh: Tốc Chiến khi Open Beta

Game Mobile

Liên Minh: Tốc Chiến thông báo tạm đóng game, chuẩn bị Open Beta