close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

eSports

TSM lội ngược dòng thành công ở vòng hai playoff Bắc Mỹ mùa hè 2020

Rạng sáng 24/08/2020 theo giờ Việt Nam. Trận đấu TSM vs GG đã diễn ra rất gay cấn. TSM lội ngược dòng, thể hiện là đội hàng đầu LCS nhiều năm qua.

Tỉ số và diễn biến trận đấu đã tạo ra nhiều phấn khích và hồi hộp cho fan của hai đội.

Trước trận đấu một mất một còn này (họ đang nằm ở nhánh thua). Golden Guardians (GG) đã từng thắng Team SoloMid (TSM) 3 ván không gỡ ở vòng một playoff Bắc Mỹ mùa hè 2020.

TSM lội ngược dòng

Chỉ có 15 điểm hạ gục ở ván một

GG gặp lại đội từng thua mình cách đây 10 ngày. Họ tràn đầy sự tự tin. Ở ván một, đội hình GG có vị tướng ngoài meta là Ekko đi đường giữa nằm trong tay GG Damonte. Phía TSM hướng đến đội hình siêu phép thuật Vladimir đường trên, Syndra đường giữa và Karma có vai trò hỗ trợ.

Ván đấu TSM vs GG cân bằng, ít giao tranh, chỉ có 15 điểm hạ gục. Phút 28 GG giành được Baron mà không có sự can thiệp đáng kể từ TSM. Sau đó GG thắng giao tranh ở hang rồng và kết thúc luôn ván một.

TSM lội ngược dòng

Đội hình thi đấu ở ván hai

Ván thứ hai, xạ thủ GG FBI lập công mang về chiến thắng cho GG với KDA 3/1/3. Một ván đấu kéo dài đến gần 40 phút. Cả hai bên đều farm nuôi tướng mạnh, đánh cuối game. GG sở hữu hai Baron và một lần có lợi thế trong giao tranh tổng. Đủ để nắm ván hai trong tay. Tỉ số điểm hạ gục là GG 7 – 6 TSM.

TSM lội ngược dòng

GG kiếm soát Rồng Ngàn Tuổi

Ở ván thứ ba, TSM không thể để thua bất cứ ván đấu nào nữa trong ba ván tiếp theo. Chỉ tính riêng loạt trận vòng playoff Bắc Mỹ mùa hè 2020 này. TSM đã thua GG liên tiếp năm ván. Lần này TSM bên đội xanh, GG đội đỏ (đội xanh đã thắng hai ván trước). Đội hình ra sân của TSM bao gồm Jax, Sett, Azir, Ashe, Bard. Đội GG có Mordekaiser, Volibear, Ekko, Senna, Karma.

TSM Broken Blade đã chơi thăng hoa trong ván đấu này với điểm KDA đẹp 6/0/3 và chỉ số farm ổn với 306 quái. Ván đấu diễn ra khá giống với hai ván trước. 20 phút thi đấu chỉ có 9 lần hai bên lên bảng đếm số. TSM có phần lấn lướt hơn nhờ người đi đường trên và đường giữa. Cũng không thể trách được TSM Doublelift và TSM Biofrost, họ ở kèo dưới so với hai người bên kia chiến tuyến.

TSM vs GG

Pha giao tranh dẫn đến bất lợi cho GG ở ván ba

Phút 25, GG bất ngờ tiêu diệt được Baron và tràn lên tấn công TSM. Trong lúc cố gắng phá huỷ trụ của đối phương, trận giao tranh 5vs5 nổ ra, làm thiệt mạng ba người bên đội GG. Mất bùa lợi Baron, TSM quay lại chèn ép các đường và giành thắng lợi sau 32 phút chiến đấu. Ván thứ tư, đến lượt người đi rừng TSM Spica lên tiếng với con bài cực mạnh giai đoạn đầu là Nidalee. Chỉ số KDA của anh ở ván này là 7/0/10, người đồng đội TSM Bjergsen cũng có những con số tương tự. Phút 21, TSM có pha quét sạch GG mà không mất mạng nào. Họ hành quyết Baron ngay sau đó vài giây. Ván thứ tư kết thúc ở phút 24:32. TSM lội ngược dòng, cân bằng tỉ số 2:2.

Ván quyết định cũng là ván kịch tính nhất. TSM hừng hực khí thế sau khi gỡ lại được hai ván. GG giờ đây đã đủ tỉnh táo và sự quyết tâm vì họ không còn cơ hội nào nữa. GG chọn cho mình cặp bài trùng Kalista và Thresh ở đường dưới. Đây là hai vị tướng từng làm mưa làm gió ở LMHT nhiều năm trước. GG Damonte đường giữa chọn Syndra, GG Closer đi rừng chọn vị tướng hot gần đây là Volibear, GG Hauntzer chọn Kennen. Đây là một đội hình giao tranh tổng tốt, ngoại trừ Volibear. Bốn nhân sự còn lại đều có thể bổ trợ sát thương và bảo vệ lẫn nhau được. Kalista và Kennen có thể chủ động mở giao tranh khi cần thiết.

TSM vs GG

Đội hình TSM vs GG ở ván năm

Đội hình bên TSM gần như giữ nguyên sau chiến thắng ván trước. Tôi không hiểu vì sao GG để cho TSM thoải mái trong khâu cấm chọn như vậy. Thậm chí TSM Bjergsen còn được chọn Zilean vị tướng làm nên thương hiệu của anh. TSM Doublelift được chọn Ashe trong cả năm ván đấu. Renekton, Nidalee, Zilean, Ashe và Bard là các vị tướng thuộc TSM ở ván thứ năm.

TSM vs GG, tương quan lực lượng trong giai đoạn đi đường thì GG có lợi thế hơn. Kennen tay dài, đánh nhau với Renekton. Zilean cực khó farm quái vì lực đánh thường rất bé, những quả bom của vị tướng này cũng rất khó để canh last hit. Đường dưới thì TSM Doublelift và người đồng đội không thể ngang hàng với Kalista và Thresh. Điểm lợi của đội hình TSM chỉ mang tính đột biến cao từ hai vị tướng pháp sư nhiều phép thuật là Zilean, Bard. Nếu giành được lợi thế, họ snowball cực ổn, nếu không thì cũng cực nát vì bản chất tướng khó chơi.

Đúng như phân tích, bộ đôi đường dưới GG FBI, GG huhi đã ép được xạ thủ TSM đứng farm trong trụ. TSM Bjergsen cũng trong hoàn cảnh tương tự. Nhưng chênh lệch về tiền không vượt quá 1.000. Phút 15 của ván đấu, GG hạ gục hai người đi đường dưới của TSM ba lần, nhưng chỉ hơn được 200 tiền. Đây là một sự thất bại của GG khi đã có đội hình tốt hơn nhưng không tận dụng được.

Hai bên ra những quyết định đúng và kịp thời. Làm cho thế trận TSM vs GG cân bằng kéo dài . Bên GG tổ chức bắt người thì TSM chiếm trụ. Phút 20, đây là giai đoạn di chuyển năm người cùng nhau nhiều. Kỹ năng Hành Trình Kỳ Diệu của Bard bắt đầu phát huy tác dụng tốt hơn so với Con Đường Tăm Tối của Thresh. TSM lội ngược dòng bằng cách kiểm soát bản đồ. TSM phá được nhiều trụ hơn, tiền nhiều hơn GG một chút.

TSM lội ngược dòng

Giao tranh ở hang Rồng Ngàn Tuổi

Một lần giao tranh tổng hiếm hoi ở hang Rồng Ngàn Tuổi. TSM đã quét sạch được GG nhưng để lại vị trí đi rừng và đường giữa của mình. Ba người còn lại nhanh tay đốn phá trụ nhà lính của GG. Sau đó quay lại giải quyết Rồng Ngàn Tuổi. Tạo tiền đề cho cuộc giao tranh ở hang Baron sắp tới. Trong lúc TSM làm thịt Baron thì GG đã xuất hiện. GG Damonte cướp Baron và quay trở về vòng tay đồng đội bằng Con Đường Tăm Tối từ người hỗ trợ.

TSM vs GG

TSM đi tiếp, gặp C9 ở trận sau

Những tưởng mọi chuyển dễ dàng hơn dành cho GG. Nhưng từ một pha giao tranh 5vs5, GG để mất hai người. Tình huống GG FBI lao vào đội hình địch tử vong thật khó hiểu. TSM nhân cơ hội đó, đẩy thẳng lên đường giữa và giành chiến thắng chung cuộc TSM 3-2 GG. TSM lội ngược dòng thành công, nuôi hy vọng vào chung kết LMHT Bắc Mỹ mùa hè 2020.

Bài liên quan
eSports

VCS Mùa Hè 2021 chính thức công bố thời điểm khởi tranh

eSports

Tahm Kench vừa chỉnh sửa đã gặp nhiều lỗi nghiêm trọng

eSports

Đương Kim Vô Địch DWG KIA nhận thất bại đầu tiên tại LCK Mùa Hè 2021

eSports

Riot hé lộ chế độ LMHT mới, có thể tùy chọn thêm chiêu cuối