close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

TSM đương kim vô địch Bắc Mỹ trắng tay ở lượt đi, Suning đè bẹp Machi Esports

TSM đương kim vô địch LCS thua cả ba trận giai đoạn lượt đi. Suning có chiến thắng thứ hai, cơ hội vượt qua vòng bảng của họ là rất cao.

G2 Esports vs Team Liquid

G2 Caps chọn vị tướng ít người dùng là Jayce, anh đã không vận hành được nó trơn tru. Ngược lại bên phía Team Liquid (TL), Jensen dùng bị tướng Orianna rất cừ khôi. Hai khác biệt này cũng là điểm mấu chốt dẫn đến kết quả trận đấu. Từ phút thứ nhất, TL đã bố trí xâm lăng rừng G2. Mang về chiến công đầu từ G2 Jankos và bùa lợi đỏ. Phút thứ 10, bộ đôi đường dưới TL đã phá sập được trụ phòng thủ của G2 làm cơ sở ăn rồng trong thời gian tới. TL tiến hành lăn cầu tuyết.

G2 cố gắng lấy lại lợi thế bằng cách đánh nhau. Nhưng TL giành phần thắng trong đa số các lần giao tranh. Các mục tiêu lớn dần rời xa tầm tay đại diện đến từ LEC. Ba thành viên TL gồm Broxah, Jensen và Tactical. Họ tung sát thương và tiêu diệt được nhiều thành viên G2. Điểm KDA bộ ba “nguyên tử” lần lượt là 5/1/13, 10/2/10 và 6/2/12. G2 thua trận đầu tiên ở CKTG và TL có trận thắng đầu tiên ở vòng bảng. TL Jensen được chọn là MVP sau những pha tung cầu trúng mục tiêu đẹp mắt. Chỉ với một điểm cũng giúp TL tranh chấp chiếc vé đi tiếp vào vòng sau.

TSM đương kim vô địch

G2 Esports để thua đại diện Bắc Mỹ

Suning vs Machi Esports

SN SofM dùng lại vị tướng Nidalee đã mang về cho anh một điểm MVP. Đồng đội của Sofm chọn những vị tướng có khả năng đi đường mạnh. SN Angel – Syndra, SN huanfeng – Ezreal và SN SwordArt – Bard. Đội hình bên Machi Esports (MCX) đặt trọn niềm tin vào xạ thủ MCX Bruce với Ashe. Bốn thành viên còn lại sẽ hỗ trợ cho anh bằng các chiêu R phòng thủ tốt từ Rakan, Azir, Shen.

Suning chơi chiến thuật hơi trái ngược với đội hình của họ là thủ, thay vì công. SN SofM gần như tàng hình trong suốt trận đấu. Nhiệm vụ của anh có lẽ chỉ việc dọn sạch quái rừng trên toàn bản đồ. Kết thúc trận đấu SN SofM tiêu diệt hơn 126 quái so với người đi rừng MCX Gemini. Đội MCX thi triển chiến thuật chuẩn bị từ trước, khá mượt giai đoạn đầu game. Họ tổ chức gank hai lần thành công ở đường trên. Mục đích tạo lợi thế cho MCX PK rảnh rỗi ở giai đoạn sau. Hỗ trợ xạ thủ bằng chiêu Nhất Thống.

Tình trạng “chấp rừng” của Suning làm cho MCX có một chút lợi thế về tiền và điểm hạ gục trong 10 phút đầu. Phút 18, SN Sofm lập công, hạ gục MCX Gemini và Sứ Giả Khe Nứt. Suning chính thức mở ra thế trận lăn cầu tuyết, thâu tóm nhiều công trình, mở rộng tầm nhìn. Phút 22, sau pha đọ kỹ năng PK trước hang Baron. MCX là đội để mất người nhiều hơn. Baron thuộc về Suning, đẩy các thành viên MCX chỉ quanh quẩn trong nhà chính. Phút 31, SN huanfeng có Quadra Kill tô điểm thêm chiến thắng ngọt ngào của Suning ở phút 33.

SN SofM đi rừng không có đối thủ ở bảng A

Fnatic vs Gen.G

Fnatic thống trị đường dưới với hai điểm hạ gục trước phút thứ năm. Nắm lợi thế trong tay Fnatic tiếp tục đè đường bộ đôi đường dưới của đối thủ. Ezreal của GEN Ruler và Rakan của GEN Life bị lên bảng đếm số trong vài lần nữa. Đáng chú ý, người chơi hỗ trợ không chọn phép bổ trợ Tốc Biến nên anh rất thụ động mỗi khi bị gank. Mất ba trụ từ sớm Gen.G không làm chủ được thế trận. Đành chịu thất bại khi đồng hồ trận đấu chưa nhảy đến phút 28. Thắng trận này, Fnatic vươn lên đầu bảng với 2 trận thắng, 1 trận thua. Bảng đấu này rất khó biết đội nào sẽ vào vòng trong vì kết thúc lượt đi, không có đội ẵm trọn 3 điểm.

Vòng bảng

GEN Life chủ quan trong trận đấu này và đội của anh phải trả giá

Team SoloMid vs LGD Gaming

TSM Bjergsen bất ngờ chọn vị tướng LeBlanc mang dòng máu sát thủ. Bộ kỹ năng Biến Ảnh, Sợi Xích Siêu Phàm, Mô Phỏng giúp LeBlanc ám sát bất ngờ tướng địch. LGD Kramer cướp đi vị tướng Senna mà TSM Doublelift dùng ở hai trận trước. Xạ thủ kỳ cựu bên phía TSM phải chọn Ezreal.

TSM Doublelift bị nằm xuống để mất điểm chiến công đầu vào tay LGD Kramer. TSM có đội hình cần giao tranh, áp đảo từ trước mới có thể đánh bại LGD. Sự việc xạ thủ của họ bị lên bảng đếm số dẫn đến bị áp đảo đường dưới. Kế hoạch của họ bị sứt mẻ chút ít. TSM Spica đã cố gắng mang về Sứ Giả Khe Nứt và cướp được rồng đất trong tay LGD Peanut.

Diễn biến tiếp theo, LGD chỉnh đốn lại đội hình phá được ba trụ của TSM. Điều này làm cho đội của Bjergsen rất khó di chuyển. Thế trận do LGD kiểm soát hoàn toàn. Họ có lợi thế về tiền, liên tục vượt trội trong giao tranh. Phút 35, TSM ngăn cản LGD ăn Baron. Họ làm được điều đó nhưng bị quét sạch. LGD kết thúc trận đấu mà không cần phải ăn Baron. TSM đương kim vô địch LCS có khả năng sẽ phải về nước sớm ở kỳ CKTG năm nay.

Vòng bảng

TSM đương kim vô địch có ý tưởng tốt nhưng không triển khai được

Hai trận đấu còn lại, đội mạnh hơn là đội chiến thắng DRX > FlyQuest, Top Esports > Unicorns Of Love. Vòng bảng CKTG LMHT 2020 sẽ tạm nghỉ vào ngày mai.

Kết quả lượt đi vòng bảng CKTG LMHT 2020

Lướt về vòng bảng sẽ bắt đấu vào 08/10/2020. Mỗi ngày đánh trọn vẹn một bảng. Lịch thi đấu như sau:

Bảng A:
15:00 TL vs G2
16:00 MCX vs SN
17:00 G2 vs MCX
18:00 SN vs TL
19:00 TL vs MCX
20:00 SN vs G2

Xem thêm: FlyQuest chiến thắng Unicorns of Love chấm dứt mạch thua của khu vực Bắc Mỹ

Bài liên quan
eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: 7 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trước trận chung kết

eSports

CKTG 2020: Sofm dùng tới 4 vị tướng đi rừng khác nhau để đánh bại Karsa

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết