close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Truyện tranh Overwatch bị ngừng xuất bản tại Nga vì luật cấm tuyên truyền đồng tính

Tư tưởng khá cực đoan trong vấn đề đồng tính tại Nga đã khiến cho bộ comic của Overwatch bị ngừng xuất bản tạm thời, nhưng cũng chưa rõ bao giờ mới được phát hành lại.

t6uz1fohrpg1n3atenfp

Ngày hôm qua, giới game thủ OverWatch đã vô cùng xôn xao và không kém phần phấn khích khi biết rằng nhân vật cực kì nổi tiếng và sexy, Tracer là người đồng tính. Cô đã chia sẻ 1 nụ hôn vô cùng ngọt ngào của mình với cô bạn gái Emily. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến cho bộ truyện tranh về cô bị ngừng xuất bản tại Nga.

Theo thông tin mới nhất từ tài khoản Twitter có tên Malkythera, bộ comic phiên bản tiếng Nga của Overwatch đã không thể đọc được. Tất cả những gì để lại chỉ là phần ảnh bìa và một dòng tin nhắn chắn giữ màn hình, nó miêu tả rằng: “Theo luật tại Nga, chúng tôi không thể chia sẻ bộ truyện này trên lãnh thổ Liên Bang Nga thêm nữa.”

screenshot_3

Nga đa từng kí đạo luật cấm tuyên truyền văn hóa đồng tính ở trẻ vị thành niên vào năm 2013. Điều này có nghĩa rằng, nếu bạn vi phạm rất có thể sẽ bị phạt tiền, ngồi tù hoặc bị trục xuất khỏi Nga. Điều này áp dụng cho các bài phát biểu, những nội dung tuyên truyền từ tranh, sách, ảnh, phim về đồng tính. Hiện đạo luật này đang vấp phải các cuộc phản đối từ giới đồng tính trên toàn thế giới.

Khá đáng tiếc cho các game thủ tại Nga không thể tiếp cận được bộ truyện này trong thời gian tới và có thể là sẽ ngừng xuất bản vĩnh viễn tại đây. Tuy nhiên, luật vẫn là luật và họ vẫn phải tuân theo. Việc kì thị người đồng tính đã xảy ra rất lâu tại Nga và hiện đến bây giờ vẫn chưa thể chấm dứt.

Bài liên quan
PC - Console

Nhiều game xoá bỏ dấu hiệu OK vì sợ hiểu nhầm phân biệt chủng tộc

eSports

MVP của giải Overwatch League cũng phải chuyển 'nhà' sang VALORANT

Cộng Đồng

Những nữ thần Kpop thích 'cày game' của xứ sở Kim Chi

Game Online

Riot tiết lộ sẽ có thêm nhân vật và map mới khi VALORANT ra mắt chính thức

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.