close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Truyền thuyết về 46 con quỷ đáng sợ nhất trong văn hóa Nhật Bản (Phần 6)

Mời các bạn tiếp tục theo dõi danh sách 8 con quỷ tiếp theo trong văn hóa Nhật bản, từ lâu đã gây ra những ám ảnh không chỉ trong tâm trí những đứa trẻ mà cả những người trưởng thành tại đất nước này. Và càng ngày càng trở thành những nỗi sợ chung.

40. Abura Akago

abura_akago_____oil_baby___by_gitoku

Hình ảnh một đứa bé liếm dầu trên cây đèn Andon trong văn hóa Nhật Bản được giải thích như sau: Tại thị trấn thứ tám của Otsu thuộc tỉnh Omi tồn tại một thứ giống như quả cầu lửa bay lơ lửng. Người dân địa phương kể rằng cách đây rất lâu tại làng Shiga có một tên chuyên ăn cắp dầu trong những cây đèn andon và hằng đêm hắn lấy trộm dầu từ nhưng cây đè andon ở các ngã tư từ Jizō của Otsu.

Khi tên trộm này chết đi linh hồn của hắn biến thành một ngọn lửa và cho đến giờ nó vẫn lang thang đâu đó với hình dạng một ngọn lửa. Hình ảnh một đứa bé liếm chiếc đèn dầu chính là tên trộm dầu tái sinh nhưng chỉ dưới bộ dạng của quỷ do trước đây đã từng làm nhiều việc bất lương.

Sekien miêu tả hình ảnh này dựa trên một câu chuyện từ Rijin Shokoku Dan, xuất bản vào năm 1746, trong đó một thương nhân buôn bán dầu đã trộm dầu từ các pho tượng Jizō tại ngã tư Otsu đã bị trừng phạt, sau khi chết linh hồn hắn biến thành một ngọn lửa ma quỷ. Còn đứa trẻ với 2 lanh và lưỡi dài chính là hiện thân dưới dạng quỷ của hắn. Chúng chuyên dọa nạt người và thường xuyên ghé thăm những nơi có chứa dầu từ các cây đèn Andon.

41. Ameonna

tumblr_lfwdp5ZhHS1qc18nqo1_500

Con quỷ này có bộ mặt rất đáng sợ nhưng bản chất lại liên quan tới một vị thần núi ở Trung Quốc. Ban ngày là một đám mây, ban đêm bắt đầu tạo mưa trên các cánh đồng Nhật Bản. Nông dân phụ thuộc rất nhiều vào những đợt mưa như vậy nhưng mùa màng bội thu. Chỉ có điều, khi người dân được mùa mà không trao trả lại cho con quỷ này một ít, nó sẽ tạo ra những đợt ngập úng, lũ lụt nặng dẫn tới chết người.

42. Zashiki Warashi

Zashiki-Warashi

Đây là một linh hồn dưới dạng một đứa bé từ 3 – 12 tuổi. Tên Zashiki-warashi bắt nguồn từ trong tỉnh Iwate, nhưng truyền thuyết tương tự thì lại được tìm thấy khắp Nhật Bản.  Người ta nói rằng ngôi nhà nào có linh hồn của Zashiki-warashi trú ngụ thì gia đình nơi ngôi nhà đó sẽ được thịnh vượng, nhưng khi Zashiki-warashi rời đi thì ngôi nhà nơi gia đình đó sống sẽ rơi vào trong sự đổ nát. Zashiki-warashi chưa bao giờ được nhìn thấy và ko có sự ghi nhận nào cho thấy rằng Zashiki-warashi sắp bỏ đi. Tuy nhiên, ta có thể nhận biết sự hiện diện của nó thông qua nhưng trò nghịch ngợm, phá phách của nó khi mọi người đang ngủ như di chuyển những chiếc gối xung quanh và lung lay những chiếc giường.

Do nó tạo ra sự thịnh vượng cho ngôi nhà nên cần phải đối xử tốt với nó, đừng để nó cáu giận và đặc biệt là nghiêm cấm thực hiện các hành động xúc phạm vô lễ với nó. Khi sự chịu đứng tới giới hạn, nó không chỉ bỏ đi mà còn tạo ra những nghiệp chướng cho gia đình đó tới vài đời sau mới hết.

43. Azuki Arai

azuki_arai_by_peerro

Azuki-arai trong thực tế là một sinh vật rất rụt rè, nhút nhát so với những tiếng động mà nó tạo ra. Tuy nhiên, nó luôn hát những bài hát có phần rất ai oán bên các bờ suối trong rừng sâu. Đại ý như không biết nên ăn đậu (đựng trong chiếc thùng mà nó luôn mang theo) hay tìm một kẻ lạc đường để ăn thịt. Khi những người hiếu kì tiến lại gần Azuki-arai, họ có thể nghe thấy tiếng nó lặn xuống nước đễ trốn thoát. Nhớ rằng các Azuki-arai thường chỉ được nghe nói đến nhưng rất ít khi được nhìn thấy. Đôi khi nó được liên tưởng tới hình đạng giống như một đứa trẻ, một người đàn ông ít tuổi hay người đàn bà ít tuổi.

44. Amanojaku

Amanojaku

Ama-no-jaku là một con quỷ có nguồn gốc cổ xưa với nhiều cách giải thích. Các ama-no-jaku là những linh hồn trái ngược và hư hỏng. Đây là sinh vật với tâm hồn luôn luôn đen tối, thường được miêu tả là một loại oni nhỏ, mà sự tồn tại của nó gây ra đau khổ và khiến cho con người thất bại. Đôi khi người ta cho rằng nó còn có thể đọc được ý nghĩ người khác và kích động những mong muốn của người đó: Tất cả những điều tốt nhất là làm ngược lại với với những gì họ muốn. Loài oni này được biết đến trong một câu chuyện dân gian khá tàn bạo được kể lại “Uriko-Hime”. Trong câu chuyện nó nuốt “công chúa dưa hấu” (melon-princess) vào ngày cưới rồi mặc lớp da được lột từ người cô để giả danh thành cô, sau đó nó bị phát hiện và bị đánh cho đến chết.

45. Dorotabo

Dorotabo2

Từ rất xa xưa, tại vùng phía tây Nhật Bản, có một người nông dân nghèo nhưng chăm chỉ làm việc cho đến khi mảnh đất trống của ông đã bắt đầu có thể trồng lúa và nó khiến cho cuộc sống của ông được tốt hơn. Nhưng người nông dân đã ngã bệnh và qua đời. Con trai của ông, một kẻ lười biếng và bất lương trái ngược với người cha của mình, thì đã dành suốt ngày suốt tháng để rượu chè và quên lãng mảnh đất màu mỡ kia. Cuối cùng, đất đai của ông đã được bán cho một người chủ khác nhưng linh hồn của người nông dân vẫn chưa siêu thoát khỏi nơi đây. Chứng kiến cảnh trang trại của ông trong đống đổ nát và sự vất vả của mình trở thành con số không. Vào một đêm tối trời, người nông dân đã chết trồi lên từ đống bùn, khóc cho sự oan ức của mình để đòi lại mảnh đất. Từ đó, vào những đêm trăng sáng, ta có thể nghe thấy tiếng khóc lóc thảm thương từ phía xa xa với những lời lẽ như đòi lại mảnh đất của mình.

Con quỷ này còn được gọi với cái tên khác là kẻ giữ đất, vốn là thứ mà người Nhật Bản rất kiêng kị trong quá trình xây dựng. Cho dù không giống thổ địa từng vùng nhưng lại cần đươc khấn vái để chúng yên nghỉ và đi chỗ khác, đặc biệt là các khu vực đất màu mỡ hoặc có quá nhiều người không đồng ý di dời.

46. Futakuchionna

Futakuchi_onna

Giống như rokuro-kubi, futa-kuchi-onna là một người phụ nữ chịu một lời nguyền hoặc một căn bệnh dị thường biến cô thành yêu quái . Đằng sau đầu phía dưới lớp tóc, hộp sọ của người phụ nữ bị tách ra, xuất hiện nên môi, răng, lưỡi cho đến khi nó hình thành nên một cái miệng thứ hai hoàn toàn có chức năng giống như một cái miệng thật sự nằm ở vị trí đó. Nếu điều đó chưa đủ tệ, cái miệng bắt đầu lầm bầm những điều hằn học và đe doạ phát ra từ nó đòi thức ăn. Nếu không được cho ăn, nó sẽ thét lên những từ tục tĩu và gây ra sự đau đớn cho người phụ nữ. Cuối cùng tóc của người phụ nữ có thể bắt đầu di chuyển giống như một cặp rắn, cho phép cái miệng tự giúp cho chính nó lấy thức ăn của người phụ nữ.

Futa-kuchi-onna thường được cho là một người phụ nữ cho con riêng (con của chồng) bị chết đói trong khi con của mình thì được cho ăn đầy đủ, có lẽ linh hồn của những đứa trẻ bị bỏ mặt đó đã trú bên trong cơ thể của người mẹ kế nhằm để trả thù. Trong một câu chuyện khác, cái miệng được hình thành khi một người phụ nữ keo kiệt vô tình bị đánh vào đầu bởi chiếc rìu của chồng cô ta là một người đốn gỗ và vết thương không bao giờ lành. Một câu chuyện khác nữa, futa-kuchi-onna là một người phụ nữ không bao giờ ăn, như một bà vợ bởi sự hà tiện. Trong khi thức ăn không qua môi cô một cách bình thường, mà qua chiếc miệng phía sau đầu của cô và nó ăn gấp đôi những gì cô sẽ ăn.

(Hết)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”309914″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngPhim-Truyện

Cha đẻ Mario được công nhận là 'khai quốc công thần'

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)