close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Truyền thuyết về 46 con quỷ đáng sợ nhất trong văn hóa Nhật Bản (Phần 4)

Mời các bạn tiếp tục theo dõi danh sách 8 con quỷ tiếp theo trong văn hóa Nhật bản, từ lâu đã gây ra những ám ảnh không chỉ trong tâm trí những đứa trẻ mà cả những người trưởng thành tại đất nước này. Và càng ngày càng trở thành những nỗi sợ chung.

25. Kirin

Infernal-Kirin-Carl-Critchl

Đây là loài vật thiêng nổi tiếng của Trung Quốc, nhưng nó cũng được thấy khá nhiều trong các quyển sách cỗ và các câu chuyên xa xưa của nhật. Hình dáng của nó được mô tả khá khác nhau, tuy nhiên nó thường được mô tả khuôn mặt của một con rồng với thân thể của một động vật có móng, một con ngựa hay một con nai. Nó thường di chuyển trên trời với thân thể bao trùm ngọn lửa, và nó có thể thở ra lửa. Đôi khi nó cũng được miêu tả với một sừng, nên một số người lằm tưởng nó với kì lân của Phương Tây, dù vậy nó vẫn thường được tả với hai chiếc sừng hơn.

Tên của nó được viết từ hai từ “ki” và “rin” có ý chỉ giống cái và giống đực, và hai từ “ki” và “rin là biến thể.  Loài vật thiên này chỉ sống trong hai ngàn năm và chỉ có thể nhìn thấy nó một lần một thiên niên kỷ, dẫn tới sự bắt đầu của một thiên niên kỉ mới hoặc chỉ có thể nhìn thấy nó khi có sự ra đời của một vị lãnh đạo vĩ đạo vĩ đại và nhân từ. Mẹ của Khổng Tử cũng gặp được một kirin trước khi sinh ra ông.

Bản thân nó là một con vật hiền lành nhưng khi bị dồn vào đường cùng bởi các loài quỷ khác hoặc bản thân con người. Nó sẽ tự biến đổi trở thành 1 con mãnh thú, 1 con quỷ thực sự nuốt chửng tất cả.

26. Kodama

mmhsMXJOx5BBDHf6gP9ZrsmL5i0

Đúng với ý nghĩa của tên gọi của nó, ko-dama là tinh thần của cây. Không phải tất cả các cây đều có ko-dama, các ko-dama chỉ thường xuất hiện trong các cây to cổ thụ hoặc các cây có tuổi. Người ta nói rằng những ai vô tình đốn các cây có các ko-dama sống trong các cây đó thì thiên tai sẽ giáng xuống ngôi làng của họ. Sợi dây thừng thiêng buộc quanh thân các cây được gọi là shimenawa. Ko-dama ko thể nhìn thấy bởi đôi mất của con người, vì thế nên những trò đùa của họ làm hại đến con người, họ thường giả giọng nói của con người và tạo ra những tiếng van trong rừng. vì thế từ “Echo”(tiếng vang) cũng có nghĩa như là kodama.

Nhật Bản ghi nhận vào thời kì Minh Trị, Kodama xuất hiện rất nhiều. Chưa rõ đây có phải là một tin đồn được chính triều đình này phao ra nhằm ngăn chặn việc đốn ngã các cây cổ thụ lâu năm hay không nhưng có nhiều trường hợp ghi nhận những người chuyên chặt phá các cây cổ thụ hoặc bị hãm hại chết, hoặc bị chính cây đó đè chết.

27. Bake-Zori

Yokai_bake_zori_by_niban_deidara_n_chan-d3ecc9n

Bake-zōri là một dạng của Tsukumogami, nó là một đôi dép zōri đã bị quăng đi và khi đến năm thứ 100 nó sẽ thành một Tsukumogami, và nó sẽ quay về ngôi nhà nơi nó từng bị đối xử tệ, vào ban đêm và chạy quang nhà cùng với hát bài “kararin, kororin, kankororin” (“ba mắt, ba mắt và hai răng”). Có lẽ bài hát này có ý chỉ về các đôi dép zōri, ba mắt ở đây là ba là ba lỗ nơi gắn quai và hai răng là các hình khắc trên nền gỗ của nó.

Bản thân nó chỉ chủ động dọa người chứ không hại người. Tuy nhiên, lại thường khiến cho những người nhìn thấy bất ngờ bị động kinh, bị ốm rồi chết.

28. Amefuri Kozou

11a2c8de5d859c25a44127cf072444ef

Đôi khi vào những buổi tối có mưa, tinh linh của thời tiết không hề gây hại này có thể được thấy chạy lanh quanh đùa giỡn với các vũng nước. Nó xuất hiện như một đứa trẻ lạ thường, mang theo một chiếc lồng đèn giấy và đội một chiếc mũ khá đặc biệt được làm từ phần vỏ của một chiếc ô cũ. Ame-furi-kozō có nhiệm vụ như một ushi, một vị thần mưa của Trung Quốc và vì thế mà Ame-furi-kozō có khả năng làm cho trời đổ mưa. Việc mô tả như vậy khá giống với loài Cóc ở Việt Nam nên nó có một cái tên khác là ma cóc. Tuy nhiên, bộ dạng đáng sợ của nó khiến bất cứ ai gặp cũng phải đổi ý định về nhà ngay thay vì lang thang trong lúc trời mưa tầm tã dù có việc gì và vội đến đâu.

29. Betobeto San

betobeto_san_by_ehime-d49czcz

Nếu bạn đã từng đi bộ ban đêm và nghe tiếng bước chân lạ sau bạn, và quay đầu lại, bạn ko tìm thấy gì phía sau nhưng tiếng bước chân vẫn vòng quanh bạn, khiến bạn sợ hãi, bạn đã gặp một yokai ở quận Nara như Betobeto-san. Người ta nói rằng nếu bạn đứng vào bên đường và nói “betobeto-san, xin hãy đi trước” bước chân sẽ dừng lại và bạn có thể tiếp tục đi trong bình yên. Tuy nhiên, con quỷ này đặc biệt rất tuyển chọn người. Nếu ai hợp vía với nó, nó sẽ theo mãi không thôi. Trừ khi phải tìm được một thầy trừ tà giỏi để xua nó đi. Nhiều người nói rằng, nó là một oan hồn chết ngoài đường nhưng không có người thân thích gì, dẫn tới việc phải lang thang trong đêm tôi như vậy để bầu bạn.

30. Amanozako

Amanozako-Mizuki

Truyền thuyết kể rằng vị thần của bão tố Susano-o-No-Mikoto để cho sự tức giận của ông dồn nén mỗi ngày cho đến khi Ama-no-zako, con quỷ của sự tức giận, chui ra từ ngực của cha mình. Vị nữ thần này có 1 chiếc mũi và đôi tai dài như 1 con thú dữ cùng với răng nanh cứng đến nỗi bà ta có thể nhai nát cả sắt thép, không những thế bà ta còn có thể bay hàng ngàn mét một cách dễ dàng. Vị nữ thần hung tợn này được coi là tổ tiên của những loài obakemono như Ama-no-jaku và tengu.

Đây cũng là một trong số những con quỷ có âm khí mạnh nhất của Nhật Bản vì chủ yếu sinh ra tự sự giận dữ, trả thù và những điều xấu xa nhất trong một con người. Bất cứ kẻ nào gặp phải con quỷ này đều nắm chắc cái chết, nếu dương khí của người bị hại quá mạnh, họ sẽ trở thành những kẻ vất vưởng không phân biệt được ngày đêm rồi chết vì bệnh tật.

31. Ao Andon

099-aoandon

Vào thời Edo, có một trò tiêu khiển được khá nhiều người yêu chuộng có tên là “hàng trăm câu chuyện” (hyaku monogatari).  Một nhóm người sẽ tập hợp trong một căn phòng có một trăm cây nến được thắp cháy bên trong một cây đèn andon đã được bọc giấy xanh để tạo nên một không khí rùng rợn. Sau đó thì mọi người sẽ lần lượt kể một câu chuyện kinh dị, mỗi khi một câu chuyện kết thúc thì một chiếc nến sẽ được thổi tắt. Khi câu chuyện cuối cùng kết thúc và khi căn phòng trở nên tối thì con quỷ được gọi là ao-andon sẽ xuất hiện.

Những kẻ dại dột chơi điều này thường không có một kết cục vui vẻ gì. Phần lớn sẽ bị dọa đến chết hoặc bị ám ảnh cả đời. Đây cũng là điều tối kị trong văn hóa Nhật Bản. Có thể bạn thích kể chuyện ma cho nhau nghe nhưng đừng bao giờ thổi tắt những cây nến hoặc có một đốm lửa nhỏ giữa nhà để sưởi ấm.

32. Konaki-Jiji

images

Được tìm thấy ở quận Tokushima, đây là loài yêu quái có hình dạng của một ông già, nhưng hình dạng đầu tiên khi ta nhìn thấy nó chỉ là một đứa bé. Nó thường phát ra tiếng khóc của những đứa trẻ ở những vùng núi nơi mà lẽ ra không có đứa trẻ nào có thể được nhìn thấy ở đây.  Và khi có một người qua đường hảo tâm nào đó nhặt đứa trẻ này lên và dổ dành nó, lúc đó konaki-jijī sẽ hiện nguyên hình của mình và theo đó ngày càng tăng trong lượng của nó lên đến 50 kan và sau đó là 100 kan (tức là 188 kg và 376 kg) và nghiền nát cuộc đời của người hảo tâm không may đó.

Cho nên, bạn có thể thấy một đứa bé trên đường tại Nhật, bạn có thể đưa bé về nhưng luôn tới một đền thờ hoặc một ngôi chùa gần đó để xin ban phước và che chở. Bất cứ con konaki-jijī sau khi được đưa vào đây cũng sẽ hiện nguyên hình, hoặc bị đuổi khỏi thể xác của đứa trẻ đó.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”308689″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngPhim-Truyện

Cha đẻ Mario được công nhận là 'khai quốc công thần'

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)