close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Truyền thuyết về 46 con quỷ đáng sợ nhất trong văn hóa Nhật Bản (Phần 3)

Mời các bạn tiếp tục theo dõi danh sách 8 con quỷ tiếp theo trong văn hóa Nhật bản, từ lâu đã gây ra những ám ảnh không chỉ trong tâm trí những đứa trẻ mà cả những người trưởng thành tại đất nước này. Và càng ngày càng trở thành những nỗi sợ chung.

17. Neko-Mata

nekomata_kill

Trong văn hóa Nhật Bản, đây là một loại ma mèo và theo người Nhật, mèo càng sống lâu thì năng lực nó càng mạnh hút được nhiều linh khí của trời đất dẫn tới việc biến đổi thành một con ma mèo. Sau khi đạt mức 10 tuổi đời (tương đối già so với tuổi đời mèo bình thường), đuôi của nó sẽ biến đổi thành 2 đuôi và bắt đầu xuất hiện ma thuật. Năng lực của chúng chủ yếu là gây u mê người khác, có khả năng biến hình thành con người và đặc biệt là hại người. Cứ sau mỗi 10 năm, nó lại mọc thêm 1 cái đuôi mới. Cá biệt có những con ma mèo tới 6, 7 đuôi.

Trong các truyền thuyết về ma mèo có ghi nhận lại một trường hợp nổi tiếng tại Nhật. Ngày 02/08/1233 tại Nato (tỉnh Nara bây giờ), có xuất hiện một con mèo thành tinh đã ăn giết hại và ăn thịt 7 người chỉ trong một đêm. Đây là lần đầu tiên loài ma mèo này được ghi nhận là có thật. Một số người sống sót đã đối mặt với nó kể lại rằng: “Nó có đôi mắt của 1 con mèo nhưng thân hình to như con chó và đặc biệt có nhiều đuôi” Đồng thời gian đó, những làng mạc xung quanh khu vực có người bị giết hại cũng ghi nhận những trường hợp mất tích, gia súc bị cắn đứt động mạch mà chết, xác cái còn cái mất. Tới tận 1809, có người đã xác định được thân hình của loài này dài khoảng 2.8m, cao 1.5m, cùng cách đi không giống các động vật thông thường mà vẫn uyển chuyển như một con mèo.

Đây là một trong những con quỷ đáng sợ nhất trong văn hóa Nhật Bản khi nhiều tài liệu ghi nhận nó hoàn toàn có thật chứ không nhuộm nhiều màu sắc hoang đường như các loại quỷ khác.

18. Bake-Kujira

EdCRjVk

Không có nhiều tài liệu ghi nhận lại về Bake-Kujira chỉ biết rằng nó là một bộ xương cá voi khổng lồ và theo sau đó bởi hàng loạt các loài chim và cá lạ khác (Như thế nó là con đầu đàn chỉ huy tất cả). Chuyện kể lại rằng có một người đàn ông đánh cá bắn một cái lao vào người nó nhưng mũi lao chỉ trượt trên mình mà không thể đâm xuyên qua người Bake-Kujika.

Tên khác của con quỷ này được nhiều người nhắc tới là ma cá voi. Tuy nhiên, theo như phân tích và lọc lại các câu từ mà người xưa phóng tác ra. Loài cá này thực tế không phải là một bộ xương mà có thể là da bọc xương với lớp da rất dày, tới mức lao thời đó chưa đủ sắc để đâm qua. Đó có thể là một trong số rất nhiều các sinh vật dưới đáy biển sâu ngoi lên mặt nước chỉ vì một tác động của tự nhiên nào đó dưới lòng biển (động đất, núi lửa). Tuy nhiên, dù sao nó cũng trở thành một trong những truyền thuyết của người Nhật.

19. Kameosa

Kameosa-722

Con mà kì dị  này có cái tên rất khôi hài là ma bình rượu. Với quan niệm cũ của người Châu Á, những vật gì vốn đã có mặt trên đầu từ lâu, cỡ hàng trăm năm đều có thể thành tinh và có tri giác. Ma bình rượu là một ví dụ như vậy khi bản thân nó đã tồn tại trên 1 trăm năm và rượu trong bình thì mãi tuôn chảy không bao giờ hết. Nó không gây hại con người nhưng khuôn mặt và hình dáng của nó đều khiến người chứng kiến sợ “mất mật”.

20. Hari-Onago

faerie_passions___harionago_by_mli13-d6fohpi

Trong thần thoại Nhật Bản, Hari-Onago có mối quan hệ mật thiết với ma cà rồng phương Tây và bản thân nó cũng là một ma cà rồng. Nó có hình dáng của một thiếu nữ cực kì đẹp với mái tóc dài, chỉ có điều tóc toàn các vảy gai sắc nhọn. Năng lực chung của những con ma xinh đẹp như vậy luôn là quyến rũ và mê hoặc đàn ông và sử dụng máu của họ làm thứ giúp chúng trẻ đẹp mãi không già. Hari-Onago thường lang thang trên những con đường vắng người tại tỉnh Ehime, đảo Shikoku để tìm nạn nhân và thường nạn nhân không thể thoát mỗi khi gặp ả. Các vảy gai sẽ đâm liên tục vào người nạn nhân, trong khi ả hứng chọn những dòng máu phun ra từ họ.

21. Hitodama

hitodama_by_2346119-d5b5o75

Được gọi với cái tên những hồn ma vất vưởng. Trong dân gian Nhật Bản, đây là những linh hồn của người đã chết. Hình dáng chung đều là những ngọn lửa cuộn thành một hình cầu sáng rực màu hổ phách, xanh nhạt hoặc trắng hồng (Mà còn được biết tới nhiều với cái tên Hòn Sét). Mặt khác, hiện tượng này thường được thấy lúc có người sắp qua đời.

Những linh hồn này thường chỉ trêu chọc nhưng không hại người tuy nhiên có đủ các hình thù kì dị. Chúng vất vưởng ở dương thế và đợi ngày phán xét để một được lên trời, hai là bị đày xuống địa ngục.

22. Ippon-datara

Ippon-datara

Ippon-datara hiếm khi bị con người bắt gặp, mà người ta thường thấy dấu vết của nó để lại là một dòng những vết chân to lớn về một bàn chân đơn qua những ngọn núi tuyết của tỉnh Wakayama. Nó có hình dáng của một con người với một chiếc chân đơn lẻ và một mắt, nhiều lời đồn cho rằng nó là một thợ rèn “chuyên nghiệp”, và cũng có thể là một bóng ma.  Nó là hiện thân của Quỷ một mắt Cyclopes trong văn hóa Hy Lạp cổ.

23. Ittan-momen

096-ittanmomen-kosodenote-jatai

Đây là một chủng ma quỷ rất kì lạ khi có hình dáng của một mảnh vải dài khoảng 10m bay vất vưởng trên bầu trời. Tuy nhiên, nó lại là một thứ đáng sợ khi sẵn sàng quấn chặt và thít cổ nạn nhân tới chết nếu bị phát hiện. Dân tại tỉnh Kagoshima có vẻ như là những người đầu tiên phát hiện ra loại quỷ này.

24. Sagari

sagari_by_kitsune_aka_cettie

Ma đầu ngựa sở hữu hình dáng vô cùng kì dị và có nhiều nét của một con cá ngựa. Tuy nhiên, chúng sống chủ yếu trên các cây thay vì dưới nước. Phần đuôi dài có tác dụng quấn chặt vào cây, trong khi đầu thì lại giống ngựa. Nhiều ghi chép tại Nhật cho rằng, nó là một loài thủy quái vốn đã sống từ rất lâu trên cây nhưng luôn ẩn mình và chỉ ra mặt khi cần thiết. Tiếng hí của nó là âm thanh phát ra từ địa ngục khiến người ta khiếp sợ, thậm chí là ngã bệnh.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”308206″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngPhim-Truyện

Cha đẻ Mario được công nhận là 'khai quốc công thần'

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)