GAME4V - CUNG CHÚC TÂN XUÂN 2020

eSports

‘Truyền nhân của Faker’ tái hiện màn outplay của thần tượng

Lee “Closer” Ju-hyeon, tài năng 16 tuổi của đội trẻ SKT T1 vừa có một màn trình diễn Irelia siêu phàm, khiến chúng ta phải tự hỏi phải chăng đây chính là truyền nhân đích thực của Faker?

Với giai đoạn đi đường không quá tốt và chỉ có được KDA 1/7/4 trước Malphite, Irelia trong tay của Closer rơi vào vào một tình thế đặc biệt nguy hiểm khi bị Qiyana, người đi rừng đối phương với KDA 12/1 truy đuổi. Mọi chuyện dường như đã chấm dứt với Closer khi chỉ sau vài giây, lượng máu của anh đã tụt xuống còn hai chữ số.

Tuy nhiên, ở trong tình thế hiểm nghèo nhât bản năng của truyền nhân Faker đôt nhiên trỗi dậy. Bằng một sự khéo léo phi thường, Irelia đã dùng Đâm Kiếm để né được đòn tấn công kết liễu của đối phương và làm choáng được kẻ địch bằng kỹ năng E (Bước Nhảy Hoàn Vũ). Qiyana không chịu từ bỏ khi đuổi theo sát nút và gần như đã có thể kết lễu được đối phương những một pha Tốc Biến chuẩn xác đã cứu nguy cho Closer.

Anh tiếp tục vừa tấn công Qiyana, vừa đánh lính ở hồi máu cho đến khi đối phương phải nằm xuống. Đây là mạng Chấm Dứt, mang về cho Irelia 1000 vàng. Như để sát muối vào nỗi đau, anh còn né thành công chiêu cuối của Senna bắn ra nhằm trả thù cho đồng đội.

Pha thi đấu này gợi cho chúng ta nhớ đến màn outplay đỉnh cao của Faker từ mùa 3 trước Ryu, pha solo Zed kinh điển trong lịch sử LMHT thế giới.

Hiện tại, vị trí của Closer là trên băng ghế dự bị của SKT. Nhưng biết đâu chỉ vài năm nữa thôi, với tài năng của mình, Closer sẽ thay thế thần tượng Faker ở đội hình chính thức.

 

Bài liên quan
eSportsGóc Nhìn

Tướng dễ, rẻ tiền là phế?

eSports

Điểm mặt các ứng cử viên vô địch LCS mùa Xuân 2020

eSportsGóc Nhìn

Nhìn lại 10 năm - Kỳ 5: Liên Minh Huyền Thoại từ hiện tượng trở thành tượng đài

eSports

Đội hình chính thức của 10 đội tuyển tham dự LCK mùa Xuân 2020

Worth reading...
LMHT chuyển nhượng: T1 kkOma, Clid và Khan rời T1