close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Truyền nhân của Bioshock sẽ là một game nhập vai mô phỏng

Sau nhiều năm im hơi lặng tiếng cuối cùng thì Ken Levine người từng đứng sau thành công của tựa game Bioshock cũng xuất hiện trở lại.

Ngay cả bản DLC cũng được đánh giá vô cùng cao

Đã 6 năm kể từ khi Ken cùng đội ngũ của mình mang lại cho game thủ trên thế giới một tựa game tuyệt vời là Bioshock Infinite. Thế nhưng có vẻ vận đen cứ đeo bám đội ngũ thực hiện dòng game Shock (System Shock 1-2 thì ra đúng lúc các đối thủ nặng ký là Doom, Half-life ra mắt), khi thời điểm game ra mắt lại là thời điểm đang chuyển giao công nghệ giữa PS3 và PS4, chưa kể PS3 đã và đang bị bẻ khóa khiến cho doanh số của game không như mong đợi. Hệ quả tất yếu là Irrational Games bị phá sản, họ phải đổi tên thành Ghost Story Games đồng thời phải cắt giảm hơn một nửa nhân sự của mình rồi buộc phải thực hiện các dự án nhỏ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó không làm cho Levine nhục chí, ông vẫn có những ý tưởng cần thực hiện, điều ông cần là thời gian để cho công ty của mình phục hồi lại.

Khó có hy vọng tựa game mới sẽ hoành tráng như thế này

Và bây giờ có lẽ là lúc mà ông thực hiện ước mơ của mình khi mới đây trong mục tuyển dụng của Take-Two có nhắc rằng ông đang cần một số ứng viên có kinh nghiệm thực hiện một tựa game bắn súng, nhập vai hành động và có kinh nghiệm với các tựa game nhập vai mô phỏng là một lợi thế. Điều này giúp chúng ta phần nào hình dung được trò chơi mà Ghost Story Games phát triển. Nếu đã chơi qua Bioshock nói riêng hay dòng game Shock nói chung thì ta điều công nhận rằng các tựa game này tuy không đặt nặng yếu tố nhập vai mô phỏng nhưng nó vẫn tồn tại ẩn sâu bên trong.

Nhưng nếu các bạn hy vọng tựa game này sẽ đạt tầm cỡ như Bioshock thì hãy suy nghĩ lại vì giờ đây đội ngũ phát triển game chỉ còn khoản 40 người chưa kể kinh phí phát triển giờ đây không còn dồi dào như xưa. Dù sao đối với nhiều người chỉ cần biết đó là tựa game của Ghost Story Games cũng đủ khiến họ yên tâm vì chất lượng game của Studio này luôn được đảm bảo. Game4V sẽ tiếp tục theo dõi thông tin mới từ phía Studio để đem tới những tin vui từ studio game này.

 

Bài liên quan
PC - Console

BioShock 4 chính thức được xác nhận

PC - Console

10 tựa game "xoắn não", chơi đến cuối cùng mới ngộ ra ý đồ của NSX

PC - Console

Những nhân vật có sức mạnh “bá đạo” quá đà trong thế giới game

PC - Console

Phiên bản BioShock mới đang được phát triển dưới sự giúp đỡ của đội ngũ làm Mafia 3