close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Trưởng dự án Fox Engine của Konami đầu quân cho ‘cha đẻ’ Tekken

Người đứng đầu của một trong những dự án engine tốt nhất thế giới, Fox Engine do Konami đầu tư phát triển đã chính thức về với Bandai Namco.

Screenshot_13

Bandai Namco Studios vừa chính thức tuyên bố: Đã tuyển dụng thành công Julien Merceron, cứu giám đốc công nghệ toàn cầu của Konami và Square Enix. Merceron sẽ tham gia vào đội nghõ phát triển nội bộ của Bandai Namco, theo một thông báo mới nhất, sau 2 năm làm việc với Fox Engine của Konami, công nghệ đứng sau sự thành công của Metal Gear Solid 5 và PES 2016.

Trong vai trò mới, Merceron sẽ “đấu tranh và theo đổi sự phát triển công nghệ cốt lõi cho nội dung và các hệ thống sản xuất đa nền tảng”. Công việc của anh tập trung vào việc xây dựng nền tảng nhiều hơn cho một sản phẩm game.

Tôi đang mong chờ được chuyển giao quyền lực. Tôi sẽ làm việc để thức đẩy tăng trưởng, đổi mới và sáng tạo. Phạm vi của nhóm đã vượt tầm cho sản phẩm game thông thường. Nó thực sự là một cái gì đó thuộc về Multimedia và Entertainment, vì vậy tôi biết rằng có thể sẽ học được rất nhiều điều từ đây.

julienmerceron

CEO của Bandai Namco, Hajime Nakatani nói:

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin-tryền thông, dịch vụ sáng tạo thông qua VR/AR/IoT đã được tạo ra và chúng tôi đang đối mặt với rất nhiều cơ hội tạo ra phong cách sống, giải trí mà hiện tại vẫn chưa thể tưởng tượng ra hết. Trong thời đại cách mạng như vậy, để tạo ra được những sản phẩm tốt nhất thế giới, chúng tôi muốn phát triển các studio cùng với ông Merceron.

Merceron đầu quân cho Eidos vào 2006 với vai cho là CTO toàn cầu của Studio này, giúp tạo ra Eidos Montreal và Eidos Shanghai. Sau đó, anh trở thành giám đốc công nghệ toàn cầu cho Square Enix. Năm 2013, Konami đã đưa được Merceron về với vai trò là giám đốc công nghệ toàn cầu cho công ty này. Nhưng sau đó, trong tháng 11, anh thông báo đã rời khỏi Konami giữa những tin đồn về việc công ty bắt đầu quay trở lại phát triển các game bom tấn 3A.

Như vậy trong vòng 1 năm qua, Konami thực sự đã mất 2 trụ cốt rất quan trọng của hãng: 1 là Hideo Kojima và 2 là Merceron. Liệu rằng, họ sẽ phải thay đổi những vì để tiếp tục giữ được những thành quả đang có.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”256301″ ]

Bài liên quan
Phim-Truyện

Elon Musk bỗng được cộng đồng anime tôn làm 'Wibu Chúa'

Tuyển Dụng

[Toàn quốc] Onesoft tuyển dụng Nhân viên CSKH Online (Lương up to 15tr)

Tuyển Dụng

[HN] iKame tuyển dụng vị trí 2D Artist, Unity Developer (Lương thỏa thuận)

Tuyển Dụng

[HCM] Imba Games tuyển dụng vị trí Content Social, Operation (Lương thỏa thuận)