close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

eSports

Trường đào tạo eSport đầu tiên ra mắt tại Philippines

Giờ đây game thủ không còn phải phấn đấu đi du học tại các nước lân cận chỉ để thỏa lòng đam mê eSport nữa – điểm đến của họ gần hơn nhiều: Trường UVNS tại thủ phủ công nghiệp phía Nam Philippines.

Hiện tại, ngôi trường University of The Visayas New School (UVNS) đang cung cấp chương trình đào tạo game thủ eSport và lập trình game thông qua khóa học đồ họa và thiết kế của họ. UVNS, nằm tại Mandaue, là một trong số các chi nhánh của University of the Visayas.

“Chúng tôi sẽ đào tạo VĐV esport chiến thuật cho Dota 2 đồng thời đào tạo lập trình game, tạo dựng animation 2D, 3D và tất nhiên là có cả lớp tạo game hoàn chỉnh. Sau 2 năm, sinh viên có thể chọn theo học làm nhà phát triển game, thiết kế đồ họa, hay vận động viên eSport trong giải đấu chuyên nghiệp quốc gia” Genesis Raña, người sáng lập và là hiệu trưởng UVNS, cho hay.

esport

Genesis Raña, người sáng lập và là hiệu trưởng UVNS

Mục tiêu chủ đạo của VĐV eSport là tư duy chiến thuật, suy tính và cảm nhận game. Sinh viên cũng sẽ được học thiết kế game, tạo dựng thương hiệu, marketing và làm thương mại. Cùng với Sunstar Cebu và thành phố SM Seaside, UVNS sẽ tổ chức giải đấu Domination, một giải đấu P210,000 kéo dài trong 3 ngày dành cho tựa game Dota 2.

Vào tháng 5 năm 2016, Apple công nhận UVNS là một chương trình sáng tạo, khởi dậy tư duy độc lập và giáo dục hoàn hảo. Hai tháng sau, Power Mac Center chính thức kết nạp UVNS làm đối tác.

UVNS cũng sẽ cung cấp các trang thiết bị gaming hiện đại nhất cho sinh viên của họ. Các trang bị độc quyền từ CLiPtec bao gồm bàn phím chơi game Nacrono, chuột chơi game Sauris, và tai nghe chơi game Poison P8. Tuy cấu hình máy tính chưa được công bố nhưng chúng ta có thể chắc chắn UVNS sẽ trang bị cho sinh viên của mình những dàn máy khủng sử dụng công nghệ mới nhất, bọc trong vỏ case PS08 của SilverStone’s PS08. UVNS cũng sẽ cung cấp công cụ phát triển Oculus Development Kit 2 dành cho các tín đồ game thực tế ảo.

(Theo eSports Inquirer)

Bài liên quan
Phim-Truyện

DOTA 2 đã có phiên bản anime của mình, Liên Minh liệu có 'trả lời'?

eSportsPhim-Truyện

Valve và Netflix công bố anime DOTA: Dragon's Blood

Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal

eSports

Dota 2: Đội tuyển Newbee và 5 thành viên bị ban vĩnh viễn vì bán độ