DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Trường đại học Mỹ tuyển sinh cử nhân ngành…thể thao điện tử

Đây là một điều không bất ngờ nếu xét đến việc thể thao điện tử đã trở thành một ngành công nghiệp “hái ra tiền” trong những năm gần đây, đặc biệt là ở Bắc Mỹ.

Mới đây, trường Đại học Harrisburg (có trụ sở ở bang Pennsylvania, Mỹ) đã thông báo mở ngành đào tạo đại học… thể thao điện tử, bắt đầu từ học kỳ mùa xuân năm 2020. Theo lý giải của trường, đây là bước đi để bắt kịp nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghiệp này.

Sinh viên sẽ được cung cấp những kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên truyền thông, người tổ chức sự kiện, nhân viên Marketing hay người quản lý đội tuyển chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể trở thành huấn luyện viên hay chuyên gia phân tích Esports.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ có những trải nghiệm trực tiếp về môi trường làm việc trong lĩnh vực này, cũng như có cơ hội tiếp xúc với cá đội tuyển, tổ chức Esports chuyên nghiệp.

Đại học Harrisburg có truyền thống thể thao điện tử khá mạnh, với việc giành chức vô địch giải Overwatch sinh viên toàn nước Mỹ năm 2019.

Năm ngoái, trường Đại học Kỹ thuật Lam Tường, Sơn Đông, Trung Quốc cũng đã mở chuyên ngành thể thao điện tử. Mỗi khóa học kéo dài 3 năm với học phí khoảng 2.050 USD/năm. Học viên sẽ được đào tạo để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, tổ chức sự kiện, quảng cáo liên quan hay huấn luyện viên.

 

Bài liên quan
eSports

Phải ở nhà vì dịch COVID-19, lượng người chơi game tăng cao kỷ lục

Cộng ĐồngeSports

eSports quá thành công, Tencent và CCTV làm ngay một phim để kỷ niệm

eSports

eSports sẽ là môn thi đấu chính thức của sự kiện thể thao số hai châu Á

Cộng ĐồngeSports

Tâm dịch COVID-19 Vũ Hán, cái nôi của eSports Trung Quốc

Worth reading...
SEA GAMES 30: Tổng kết hai ngày thi đấu đầu tiên của eSports Việt Nam