close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Trường đại học đầu tiên của Trung Quốc chính thức mở ngành học eSports

Điều này càng chứng tỏ cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp eSport hay còn gọi là thể thao điện tử tại quốc gia đông dân nhất thế giới…

Cùng với Hàn Quốc trong những năm trở lại đây, ngành công nghiệp eSport hay còn gọi là thể thao điện tử đang phát triển mạnh mẽ tại quốc gia đông dân nhất thế giới Trung Quốc. Các đội tuyển Trung Quốc liên tục đạt được những thành tích nổi bật tại đấu trường chuyên nghiệp và gần đây nhất có thể kể đến những chức vô địch triệu $ của Newbee và Wings Gaming tại giải đấu lớn nhất Dota 2 The International. Họ cũng là quốc gia có nhiều game thủ trở thành triệu phú từ eSport nhiều nhất trên thế giới (12/27 game thủ triệu phú). Không chỉ vậy, theo báo cáo mới nhất, doanh thu của thị trường trò chơi điện tử tại Trung Quốc chỉ trong năm 2016 đạt hơn $ 7 tỉ $ Mỹ (tương đương với 150.000 tỷ VNĐ).

wings

Ít ngày trước, trường đại học truyền thông của Trung Quốc tại thành phố Bắc Kinh đã chính thức thông báo về việc mở ngành học eSports (thể thao điện tử). Game4V cũng xin làm rõ rằng, đây là một trong những trường đại học lâu đời của Trung Quốc (thành lập năm 1954) được xếp hạng số 1 tại quốc gia này trong đào tạo về 2 chuyên ngành: ‘Báo chí và truyền thông’ cũng như ‘Phim truyền hình và Tivi’ và xếp hạng khá cao trong đào tạo các chuyên ngành khác.

communication_university_of_china

Khuôn viên trường đại học truyền thông Trung Quốc

Ngay sau khi có thông báo chính thức về việc ra mắt chuyên ngành mới này đã có những nghi hoặc từ nhiều vị phụ huynh Trung Quốc về việc sinh viên chẳng lẽ chỉ ngồi chơi điện tử để được cấp bằng cử nhân? Đáp lại điều đó, ông Hou – giám đốc tuyển sinh của trường đại học truyền thông Trung Quốc giải thích rằng chuyên ngành thể thao điện tử không được thiết kế để đào tạo các game thủ chuyên nghiệp nhưng để đào tạo tài năng trong quản lý eSports và lập kế hoạch trò chơi khi mà thể thao điện tử đang dần trở thành một trong những lựa chọn giải trí số 1 của giới trẻ hiện nay. Chương trình đào tạo của ngành này bao gồm các khóa học liên quan đến quản lý ngành công nghiệp và lập kế hoạch hoạt động, đồng thời kinh tế học, xã hội học, tâm lý học … Các game thủ chuyên nghiệp cũng như quản lý của các đội tuyển hàng đầu cũng trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo.

gamer

Ngược lại với đó, hầu hết những vị phụ huynh tại Việt Nam vẫn đang giữ những định kiến không chính xác về thể thao điện tử (eSports) và những game thủ tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp này.

[fresh_embepost pid=”403218″ ]

Bài liên quan
eSports

Dia1 ngỏ ý đến SBTC làm streamer cùng Noway trong năm sau

eSports

Xạ thủ JackeyLove đạt mốc 1000 điểm hạ gục tại LPL

eSports

CES thiết lập kỷ lục bất bại chưa từng có tại VCS

eSports

Levi cướp Baron nhưng không đủ để giúp GAM giành chiến thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.