close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Cộng Đồng

Trung Quốc siết chặt thời gian chơi game của giới trẻ

Chính phủ Trung Quốc yêu cầu các nhà làm game tiếp tục siết chặt hơn nữa thời gian chơi game online của game thủ, cấm trẻ em dưới 18 tuổi chơi sau 10 giờ tối.

Trung Quốc đang giải quyết vấn đề nghiện video game đang gia tăng tại quốc gia này bằng cách ra lệnh giới nghiêm cho những người chơi trẻ tuổi và giới hạn thời gian chơi trò chơi của họ.

Tổng cục Báo chí và Xuất bản của Trung Quốc đã phát hành bộ hướng dẫn mới với 6 quy tắc được gọi là Thông báo về việc ngăn chặn trẻ vị thành niên đam mê các trò chơi trực tuyến. Theo thông báo, người dùng dưới 18 tuổi sẽ bị cấm chơi trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng và sẽ bị hạn chế chỉ 90 phút chơi game vào các ngày trong tuần. Vào ngày nghỉ lễ, thời gian nâng lên 180 phút.

Thông báo cũng đặt ra giới hạn về số tiền trẻ em có thể chi tiêu khi mua hàng trong trò chơi. Trẻ em từ 8 đến 16 tuổi có thể chỉ chi tối đa 200 nhân dân tệ (hay 29 đô la) trong một tháng. Trong khi, những người từ 16 đến 18 tuổi nới lỏng hơn với mức chi tiêu gấp đôi số tiền đó.

Các quy tắc cũng yêu cầu người dùng trò chơi video phải đăng ký tài khoản chơi trò chơi trực tuyến bằng tên thật của họ bên cạnh nhận dạng hợp lệ, kêu gọi tăng cường giám sát trong ngành công nghiệp trò chơi. Cơ quan cũng đề nghị xem lại hệ thống xếp hạng trò chơi và điều chỉnh tốt hơn cho các nhóm tuổi phù hợp và đề xuất hướng dẫn tốt hơn cho cha mẹ về cách quản lý tiêu thụ trò chơi trực tuyến của con cái họ.

Một đại diện của cơ quan nói với hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã rằng ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến đã bùng nổ ở nước này trong những năm gần đây, do đó, tỷ lệ nghiện trò chơi điện tử phổ biến.

Bộ quy tắc nghiêm ngặt sẽ áp dụng cho tất cả các công ty và nền tảng chơi game trực tuyến hoạt động tại quốc gia này, theo CNN .

Theo công ty nghiên cứu thị trường Newzoo, Trung Quốc là thị trường trò chơi lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ, và dự đoán  sẽ giành vị trí đầu tiên trên thị trường trò chơi bằng doanh thu vào năm tới.

Năm 2007, một người đàn ông 26 tuổi ở miền bắc Trung Quốc đã chết sau khi trải qua 7 ngày liên tiếp chơi trò chơi điện tử. Một người đàn ông Đài Loan 32 tuổi đã được tìm thấy đã chết vào năm 2015 sau khi chơi trò chơi điện tử trong 3 ngày liên tiếp. Đây là ví dụ báo động để Chính phủ Trung Quốc đề ra bộ quy tắc trên.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Game thủ Mỹ nạp tiền kỷ lục tháng 01/2021

PC - Console

Sắp ra mắt Steam phiên bản Trung Quốc

Công Nghệ

Trung Quốc có 6G vào năm 2029

Cộng Đồng

Nhật Bản: Người trẻ chơi game 6 tiếng một ngày