close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

eSports

Trung Quốc hủy sự kiện thể thao quốc tế, CKTG 2020 có nguy cơ bị hoãn

Tương lai của CKTG 2020 vẫn đang chông chênh, đặc biệt là sau quyết định mới đây của chính quyền Trung Quốc.

Theo tờ USA Today, Trung Quốc đã hủy bỏ mọi sự kiện thể thao quốc tế trong năm 2020, ngoại trừ vòng loại Olympic mùa Đông 2022. Do đó, số phận của CKTG 2020 hiện còn đang bỏ ngỏ, khi quốc gia này là nơi đăng cai sự kiện lớn nhất trong năm của LMHT thế giới trong năm 2020 này.

Mặc dù Trung Quốc đã kiểm soát dịch bệnh khá tốt, họ vẫn đang hết sức đề phòng các ca lây nhiễm từ nước ngoài. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang có những diễn biến phức tạp, số ca mắc đã vượt 12 triệu người, riêng nước Mỹ vượt 3 triệu người.

Tương lai CKTG 2020 vẫn còn đang bỏ ngỏ

Tương lai CKTG 2020 vẫn còn đang bỏ ngỏ

Chung Kết Thế Giới LMHT chắc chắn được phân loại là “sự kiện thể thao quốc tế” với sự góp mặt của nhiều đội tuyển đến từ các vùng dịch đáng quan ngại như Châu Âu, Mỹ, Brazil… Khó có khả năng chính quyền Trung Quốc cho phép người từ các vùng dịch nhập cảnh khi dịch vẫn còn những diễn biến xấu.

Hiện tại, có ba khả năng đặt ra cho CKTG 2020. Đầu tiên, rất có thể giải đấu này sẽ bị hoãn sang năm 2021. Nhiều giải đấu thể thao lớn khác, bao gồm cả Olympic Tokyo đã phải lựa chọn biện pháp này. Giải eSports có tiền thưởng cho đội vô địch lớn nhất thế giới The International 10 của Dota 2 cũng đã chính thức được dời sang năm 2021.

Khả năng thứ hai, Trung Quốc sẽ từ bỏ quyền đăng cai và chuyển cho một nước khác – có nhiều ứng viên sáng giá như châu Âu hay Hàn Quốc, những khu vực cũng đã tạm kiểm soát được dịch. Cuối cùng, Riot có thể hủy bỏ CKTG 2020 và thay vào đó là một sự kiện online giống như kỳ MSI vừa qua.

Bài liên quan
eSports

SofM giúp Suning lần đầu vào bán kết LPL

eSports

Đội hình SAJ dự CKTG: Người làm ông chủ, người vô địch VCS

eSports

VCS tạm ngưng phát sóng hai ngày trong tuần cuối cùng vì Quốc tang

eSports

Knight của TOP Esports đạt danh hiệu MVP vòng bảng LPL

Worth reading...
Sofm tỏa sáng giúp Sunning đánh bại LGD của thần rừng Peanut