close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Mobile

Trung Quốc đang thiếu game casual trầm trọng

QUỐC TẾ_ Game casual Trung Quốc hiện vẫn đang là mảnh đất màu mỡ cho các hãng sản xuất và cần phải bổ sung gấp trong tương lai.

Tại hội nghị nhà phát triển Ohayoo được tổ chức vào ngày 21 tháng 09, các nhà làm game đã đưa ra sứ mệnh và tầm nhìn mới về tương lai game casual Trung Quốc. Hiện tại, đây là mảng game khan hiếm, chưa có nhiều đơn vị làm chuyên sâu trong khi nhu cầu trải nghiệm của game thủ rất lớn.

Tổng giám đốc Ohayoo, Xu Peixiang: Trung Quốc đang thiếu game casual trầm trọng

Tổng giám đốc Ohayoo, Xu Peixiang: Trung Quốc đang thiếu game casual trầm trọng

Trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, Ohayoo đã mang đến nhiều câu chuyện nóng trong ngành, thể hiện vai trò nhất trong việc phát hành trò chơi casual trên các nền tảng. Tổng giám đốc Ohayoo, Xu Peixiang, cho biết những thành tích vừa qua quả thực vượt mong đợi, nhưng cần đặt ra những yêu cầu cao hơn ở dòng game casual. Hiện Trung Quốc chưa đạt được một thị trường 30-50 tỷ USD ở mảng này. Trong tương lai, Ohayoo mong muốn thực hiện được điều đó.

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong nửa đầu năm, lượng người chơi game casual đã có sự tăng lên đáng kể. Theo dữ liệu của AppAnnie, số lượt tải xuống trò chơi casual trong nửa đầu năm 2020 đã tăng 46% so với tháng trước. Tuy nhiên, dịch COVID-19 cũng gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến phía nhà phát triển. Ông Xu Peixiang cho biết trong nửa đầu năm 2020, hệ sinh thái nhà phát triển game casual Trung Quốc đang bị thu hẹp.

Các nhà là game sẵn sàng chi tiền cho khách hàng thử nghiệm sản phẩm của họ nhưng không dễ. Ohayoo hi vọng sẽ giúp nhiều nhà phát triển thành công hơn thông qua định hướng phát triển. Theo chia sẻ của Xu Peixiang, quá trình phát triển game casual chất lượng cao hiện nay cần từ 6-9 tháng, game casual chất lượng cao phải được trau chuốt kỹ lưỡng. Một game thể loại casual được phát triển chỉ từ 3-5 người. Đối với một đội quy mô nhỏ như vậy, chỉ cần 1 năm có thể làm được doanh thu từ 5-10 triệu tệ.

Ohayoo hiện liên kết với các nhà phát triển khác nhau, chẳng hạn như ở Đông Bắc Trung Quốc, các nhà phát triển ở Tây An, các nhà phát triển ở Vũ Hán và một số thành phố nhỏ. Mục tiêu trong nửa cuối năm là tăng số lượng nhà phát triển lên 100% -200%.

The9 Trung Quốc bắt tay với hãng game casual hàng đầu thế giới Voodoo

The9 Trung Quốc bắt tay với hãng game casual hàng đầu thế giới Voodoo

Để cứu nguy cho tình trạng này, mới đây The9 đã ký kết hợp tác với Voodoo – một hãng game sản xuất trò chơi casual hàng đầu thế giới từ Pháp. Theo đó, The9 của Trung Quốc sẽ phát hành 2 trò chơi đình đám của Voodoo tại đại lục, mở đường cho những sản phẩm tiếp theo của công ty châu Âu này xâm nhập bổ sung cho dòng game này ở xứ tỉ dân vốn đang khan hiếm.

Ohayoo là một đơn vị sản xuất game casual nổi tiếng hàng đầu hiện nay ở đại lục. Họ tổ chức hội nghị game Ohayoo từ ngày 21/09 nhằm tìm kiếm giải pháp cho mảng game này.

Bài liên quan
Game Mobile

Love and Deepspace - Game fantasy viễn tưởng sắp được phát hành

Game Mobile

Thị trường game mobile Nhật Bản trong tương quan với Trung Quốc quý 3/2020

Game Mobile

Game Trung Quốc quý 3/2020 biến động ra sao?

Game Mobile

Top 10 game mobile phổ biến toàn cầu tháng 09/2020, PUBG Mobile vẫn top 2