close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Cộng Đồng

Trụ sở chính của Microsoft trở thành điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19

Trụ sở chính của Microsoft vốn tạm dừng hoạt động khi cho nhân viên làm việc tại nhà. Microsoft sẽ không chỉ cho mượn không gian cho cơ quan y tế Washington mà còn giúp đỡ về nhân lực.

Để chống lại dịch bệnh COVID-19, Microsoft đang hợp tác với chính quyền Washington, Mỹ để trở thành một trong những địa điểm phân phối, tiêm chủng mở rộng vắc xin ngừa bệnh.

Trụ sở chính của Microsoft trở thành điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19

Trụ sở chính của Microsoft trở thành điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19

COVID-19 vẫn đang hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có Mỹ, Ấn Độ, Anh, Nhật Bản… Cuộc chiến phòng chống, đẩy lùi đại dịch không chỉ có ở giới chính quyền, các nhà lãnh đạo mà đây còn là sứ mệnh, hành động của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn để chung tay ứng phó dịch bệnh, chẳng hạn như Microsoft.

Nhiều vùng của Hoa Kỳ đang thu hẹp, thiếu thốn không gian diện tích bệnh viện do số lượng bệnh nhân quá đông. Để khắc phục điều này, Microsoft có trụ sở tại Redmond, Washington, đã đăng ký để trở thành một trung tâm tiêm chủng hàng loạt vắc xin phòng chống dịch COVID-19.

Trong thông báo được đưa ra ngày 19/01, Chủ tịch Microsoft Brad Smith, người đang làm việc cùng với Thống đốc Washington Jay Inslee, cho hay sẽ tạo mọi điều kiện để giới chức địa phương thực hiện công tác tiêm chủng phòng dịch bệnh này.

Thông báo cũng chỉ ra kế hoạch phân phối vắc xin COVID-19 hiện tại của tiểu bang cho người dân và xây dựng thiết kế loại cơ sở hạ tầng được sử dụng phục vụ cho hoạt động nói trên.

Cùng với Microsoft, nhiều liên đoàn lao động, tập đoàn, nhóm chăm sóc sức khỏe và các tổ chức chính phủ Mỹ sẽ hỗ trợ đáp ứng yêu cầu của liên bang về tỷ lệ phân phối vắc xin.

Smith cho biết, kế hoạch của công ty là trở thành một điểm tiêm chủng hàng loạt vào tháng tới. Ông tin rằng Microsoft là một điểm an toàn, tiện lợi cho người dân đến tiêm chủng, điều công dân Washington cần nhất lúc này.

Trụ sở chính của Microsoft trở thành điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19

Trụ sở chính của Microsoft trở thành điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19

Washington sẽ thực hiện khoảng 45.000 lượt tiêm chủng hàng ngày với sự trợ giúp của Microsoft. Người dân từ 65 tuổi trở lên sẽ được ưu tiên thực hiện tiêm vắc xin, do đó có khoảng thêm 400.000 người đủ điều kiện để được tiêm phòng dịch.

Trụ sở chính của Microsoft vốn tạm dừng hoạt động khi cho nhân viên làm việc tại nhà. Microsoft sẽ không chỉ cho mượn không gian cho cơ quan y tế Washington mà còn hỗ trợ nhân viên, giúp trang trải chi phí những người không có bảo hiểm y tế để được điều trị.

Microsoft không phải là công ty duy nhất tham gia chiến dịch cùng chính quyền Mỹ trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Costco và Starbucks cũng đã hỗ trợ bằng nhiều hình thức trợ giúp khác nhau nhằm cùng với chính quyền Mỹ thực hiện các biện pháp chống dịch.

Bài liên quan
PC - Console

Studio FromSoftware hiện đang phát triển dự án mới cho Microsoft

PC - Console

Sự kiện E3 2021 sẽ được tổ chức online

Cộng Đồng

Dịch bệnh Covid-19 càn quét quán net đầu năm 2021

eSports

VCS bị hoãn thi đấu tuần thứ 3 vì dịch bệnh Covid-19