close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

‘Trộm’ tài khoản của GM, ngang nhiên rao bán vật phẩm trái phép

Một game thủ đã lợi dụng lòng tin của GameMaster (GM) tựa game Warface, sử dụng tài khoản của GM này add vật phẩm trái phép và ngang nhiên rao bán cho các người chơi khác.

Sự việc xảy ra vào cuồi tuần vừa qua, khi cộng đồng game thủ Warface tổ chức offline tại khu vực Hà Nội. Trong đó, có một game thủ có nick facebook là T*** K**, vì được người của nhà phát hành tin tưởng, cho mượn máy tính để chơi game. Nhân lúc mọi người đang bận rộn lo cho buổi offline, y đã ăn trộm tài khoản có khả năng add vật phẩm của nhà phát hành. Sau đó, người này còn ngang nhiên liên lạc với các game thủ để rao bán vật phậm với giá trị hàng trăm nghìn VND.

game-warface

Thông báo của đại diện nhà phát hành, cũng là người cho game thủ trên mượn máy tính.

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc, Game4V đã có những trao đổi trực tiếp với đại diện nhà phát hành goPlay. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi:

Chào anh, được biết trong cộng đồng Warface đang rộ lên thông tin về việc một game thủ lấy cắp tài khoản của GM để add các vật phẩm vào game và bán trục lợi cho bản thân. Anh có thể chia sẻ rõ hơn sự việc?

Sự thật thì mình rất bất ngờ, thế gian đúng là không ai đoán trước được lòng người. Lần đầu tiên mình gặp được T*** K** là ngày 21/6, mình tới TP HCM để tổ chức 1 buổi offline cộng đồng Warface, T*** K** đã rất nhiệt tình và tự nguyện giúp đỡ, hỗ trợ mình trong công tác tổ chức, tới khi mình tổ chức tiếp ở Đà Nẵng và HN thì T*** K** cũng rất nhiệt tình, sẵn sàng đặt vé để ra hỗ trợ mình ngay. Vào cái ngày 8/8, khi mình đang chuẩn bị công tác tổ chức offline tại cty VTC Online, T*** K** cũng tham gia và giúp đỡ. Sau đó T*** đã hỏi mượn máy tính của mình để chơi Warface cho thỏa cơn “khát”, T*** đã mò mẫm để tìm ra cách vào hệ thống quản lý game hòng trục lợi cho bản thân. Vì tất cả sự nhiệt huyết mà T*** dành cho mình và Warface, mình đã sơ ý tin tưởng hoàn toàn và sau đó dẫn đến 1 hậu quả vô cùng nghiêm trọng, T*** đã lạm dụng để bán đồ kiếm tiền trục lợi cho bản thân.

Sự việc được phát hiện từ lúc nào và bằng cách nào?

Sự việc được phát hiện vào sáng ngày thứ 2 ngày 11/8, T*** đã không ngờ được việc add đồ ingame còn cần qua 1 bước kiểm duyệt nữa, khi mình vào tool kiểm duyệt đã để ý thấy có rất nhiều yêu cầu add đồ đang chờ xét duyệt, và đồng thời cũng có rất nhiều game thủ nhiệt huyết đã không ngần ngại tố cáo những lời chào hàng từ T***. Tuy T*** mò được ra 1 cách thức add đồ khác nhưng mọi việc đều trong tầm kiểm soát của nhà phát hành.

Như vậy theo anh chia sẻ, hiện tại vẫn chưa có vật phẩm nào bị game thủ này add trái phép vào game?

Qua theo dõi và phân tích của chúng tôi, đã có 1 số món đồ bị T*** lợi dụng trái phép, tạm thời nhà phát hành sẽ thu hồi lại những món đồ này vì đây là hành động tiêu thụ đố bất chính.

Đối với tài khoản add đồ đang bị Tùng sở hữu, nhà phát hành có cách nào thu hồi và xử lý. Và lý do tại sao game thủ có thể sử dụng dễ dàng như vậy?

Đây là một dạng tài khoản có nhiều khả năng thao tác trong game, trong đó có khả năng add vật phẩm để hỗ trợ cho game thủ khi gặp sự cố. Nhà phát hành hoàn toàn có thể thu hồi lại những món đồ và đã đổi pass tài khoản này. Việc này cũng tương tự với việc thu hồi đồ trộm cắp nên hoàn toàn đúng cả về tình và lý. Nguyên nhân sự việc này trước hết là do lỗi của mình đã quá bất cẩn và quá tin người nên đã bị lạm dụng, khi đã vào được tài khoản GM thì sẽ có quyền add được đồ, nhưng mọi hành động đều để lại log và có thể xử lý.

Hiện tại, nhà phát hành đã có làm việc với game thủ này?

Game thủ này không hề có động thái gì và coi như chưa có gì xảy ra, sau khi nhận thấy bài đăng tố cáo trên Facebook thì game thủ này đã gọi cho mình với 1 câu xin lỗi và mục đích là muốn nhờ mình xóa bài đăng tố cáo, nhưng đối với mình mọi việc cần xử lý một cách nghiêm ngặt trước cộng đồng và không thể nương tay.

Xin cám ơn anh đã dành thời gian trả lời phỏng vấn.

[mecloud]Y1id6NXcMT[/mecloud]

Một đoạn clip do game thủ cung cấp, đặt ra nghi vấn game thủ này còn trộm tai nghe của quán net.

Ngoài ra, Game4V cũng được nhà phát hành chia sẻ một số hình ảnh cho thấy T*** K** chào bán vật phẩm trái phép với giá hàng trăm nghìn VND. Y còn mở lời cho các game thủ, có thể ăn chia lợi nhuận qua việc trung gian bán đồ. Tuy nhiên, các game thủ tâm huyết của Warface đã chụp lại ảnh và tố cáo việc làm sai trái của anh ta:

warface-1

warface-2 warface-3 warface-5 warface-6 warfaceo-4

 

[fresh_embepost pid=”235490″ ]

[fresh_embepost pid=”235707″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay

Game Mobile

Dead Zone - Game TPS hấp dẫn có trên nền tảng iOS

Game Mobile

Phòng Tuyến Thư Kích - Game FPS đồ họa giống Tập Kích mở Beta Test

Game OnlinePC - Console

Warface bất ngờ cập bến Switch