close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

CUNG ĐẤU MOBILE

 Thể loại: Adventure Game
 Nền tảng: Mobile
 Nhà phát hành: VNG
 Ngày ra mắt: 25/12/2019

 

83
Giải trí tốt!
Đánh giá
5/5

QUYẾT ĐỊNH TRONG TAY, ĐỔI THAY SỐ PHẬN

Cung Đấu Mobile – game cổ trang mới nhất do VNG phát hành, vừa ra mắt vào ngày 25/12. Kể từ khi hé lộ thông tin từ cuối tháng 11, các fan của dòng game cung đình đã được dịp xôn xao và háo hức đợi ngày nhập cung. Liệu Cung Đấu Mobile đã mang đến màu sắc gì để chiếm được thiện cảm và sự ủng hộ của cộng đồng game Việt suốt thời gian qua? Hãy cùng Game4V giải đáp điều đó sau khi cùng trải nghiệm phiên bản chính thức này. Các tựa game lấy đề tài cuộc sống hậu cung ở thị trường Việt không hiếm nhưng về xét về mức độ đầu tư nội dung, tương tác giữa người chơi, đặc biệt là sự tác động của người tham gia vào chính cốt truyện của game thì có lẽ vẫn chưa tìm thấy. Chính vì vậy ngay từ khi xuất hiện, Cung Đấu Mobile với gameplay hoàn toàn mới lạ khi cho game thủ tự tay vẽ nên kịch bản cuộc đời của nhân vật đã nhanh chóng chứng tỏ sự sức hấp dẫn của mình giữa vô số game khác cùng chủ đề.

Bình Tây Dương âm mưu tạo phản, lập Thái Tử Phi định đại cuộc

Cung Đấu Mobile xây dựng cốt truyện giả tưởng, lấy bối cảnh những năm đầu Nhà Thanh, Thánh Thượng vì muốn thử lòng Bình Tây Vương Ngô Tam Quế nên đã khâm điểm con gái hắn vào Kinh để kết duyên cùng Thái Tử, trở thành Thái Tử Phi. Sau một thời gian tập trung đủ quân lực để khởi binh tạo phản, sợ chuyện vỡ lở liên lụy đến tính mạng con gái, hắn cho người tìm kiếm người nhập cung thế mạng cho nhi nữ của mình. Vì vai phải có vết bớt hình trăng khuyết giống con gái Ngô Tam Quế nên hắn cho bắt cóc cha mẹ cô nương – cũng là nhân vật do người chơi hóa thân khi tham gia vào Cung Đấu Mobile, làm con tin, ép cô nương phải phục tùng ý đồ của hắn – từ bỏ mối tình thanh mai trúc mã, tiến cung báo hiếu, mở ra hành trình dài về cuộc đời tại Tử Cấm Thành.

Sau đó vài tháng, tin tức việc tạo phản của Bình Tây Vương lan rộng khắp kinh thành. Tạo phản bất thành, Ngô Tam Quế bị áp giải hồi Kinh, Hoàng thượng hủy hôn ước giữa Thái Tử và con gái phản thần để lập Qua Nhĩ Giai Thị làm Thái Tử Phi, để cho Đông Cung quyết định cho số phận của cô nương. Nể tình đính ước năm xưa, Thái Tử cầu xin cho cô nương làm Cung Nữ, thoát tội chết. Tuy nhiên, Thái Tử Phi vì thấy cô nương được Thái Tử che chở, liền sinh lòng đố kỵ, lập mưu đưa cô vào Tẩy Y Cục làm nô tì. Đồng thời cho Thị nữ A Khởi, cũng là người hầu cận của Thái Tử Phi, mua chuộc Thị Nữ Tịnh Thu, ra lệnh gây khó dễ cho cô nương. Vẫn mang thân phận giả là con gái phản thần, cuộc sống hậu cung với bao điều không lường trước chờ đợi, quyết định an phận thủ thường để sống cho qua ngày hay tìm cơ hội thay đổi vận mệnh. Nói đến đây, có lẽ người chơi cũng đã hình dung ra được lối chơi của game rồi chứ?

Nội dung của trò chơi mở lối đưa game thủ dấn thân vào cuộc sống nơi cung cấm dưới để cho chúng ta tự do xây dựng câu chuyện của riêng mình thông qua việc quyết định chọn cách ứng xử A hay B hay C ở các tình huống xuất hiện. Mỗi lựa chọn không chỉ dần hình thành nên tính cách mà còn tác động trực tiếp đến địa vị, mối quan hệ, quyền lực của nhân vật cũng như cốt truyện của game.

Hành trình từ cung nữ Tẩy Y Cục bình thường đến khi trở thành bậc mẫu nghi thiên hạ hay thậm chí xưng Đế, tất cả đều do người chơi định đoạt thông qua các lựa chọn, dẫn dắt cốt truyện của game. Chưa dừng lại ở đó, Cung Đấu Mobile còn tái hiện chân thực cuộc sống chốn hậu cung với nhiều mảng màu đặc sắc khi ra mắt hàng loạt tính năng thú vị như: thu nhập, chăm sóc và nuôi dưỡng Đồ đệ; dựng vợ gả chồng khi Đồ nhi đến tuổi trưởng thành, thăm thú Ngự hoa viên, đọc sách ở Thư phòng, du ngoạn sơn thủy cùng tri kỉ, cầu phúc, hiến lễ, xử lý công vụ…

QUYẾT ĐỊNH TRONG TAY, DẪN DẮT CÂU CHUYỆN THEO TÍNH CÁCH CỦA MÌNH

Dĩ nhiên bên cạnh cốt truyện được xây dựng theo quyết định, người chơi giờ đây còn có thể tạo ra cho riêng mình một cung điện thật sự để làm chủ nó với tính năng Tam Cung Lục Viện – tương đương với bang hội của Cung Đấu Mobile, để cùng thành viên khác tụ tập, xây dựng và đồng lòng bảo vệ Cung Điện. Thậm chí bạn còn có thể tùy chọn cho mình dàn cung nữ xinh đẹp hay những thái giám trung thành… Phần combat của game đưa người chơi quay về lối chiến đấu theo lượt và thu phục các vị tướng soái, quân sư, nô tì cho mình.

 

Dĩ nhiên bên cạnh cốt truyện được xây dựng theo quyết định, người chơi giờ đây còn có thể tạo ra cho riêng mình một cung điện thật sự để làm chủ nó với tính năng Tam Cung Lục Viện – tương đương với bang hội của Cung Đấu Mobile, để cùng thành viên khác tụ tập, xây dựng và đồng lòng bảo vệ Cung Điện. Thậm chí bạn còn có thể tùy chọn cho mình dàn cung nữ xinh đẹp hay những thái giám trung thành… Phần combat của game đưa người chơi quay về lối chiến đấu theo lượt và thu phục các vị tướng soái, quân sư, nô tì cho mình.

Đồ họa của Cung Đấu Mobile được phát triển lạ mắt với việc sử dụng phong cách mô tả người thật khiến người chơi cảm giác lạc vào chốn cung đình nguy nga, tráng lệ. Đồng thời, game cho lồng tiếng xuyên suốt theo nhịp cốt truyện với các chất giọng thuần cổ trang cung đình, tạo nên sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm thanh và hình ảnh, mang lại tính tương tác cao giữa người chơi với hoàn cảnh.

Có thể nói Cung Đấu Mobile là một trong những tựa game đầu tiên tại Việt Nam tập trung khai thác dẫn dắt câu chuyện và tùy biến trong cách lựa chọn. Tất nhiên bạn sẽ phải để ý rất kĩ từng lời thoại của các nhân vật nếu muốn nắm rõ cách xử lý vấn đề, đừng tin lời của những kẻ xu nịnh, hãy biết trọng dụng người tài – đó là cách chơi khôn ngoan mà mỗi game thủ cần phải lưu ý. 

SỐNG ĐỜI AN NHÀN, KHÔNG GANH ĐUA VỚI AI

Như đã nói ở trên, mỗi một bước đi bạn lựa chọn sẽ tác động trực tiếp đến việc hình thành tính cách và số phận của nhân vật chính. Lựa chọn sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới số phận: có thể chỉ là cung nữ sống cuộc đời bình thường, trở thành quận chúa, công chúa hay bất cứ vị Chủ tử nào đó được mọi người kính trọng, yêu quý và tôn sùng hay thậm chí trở thành Hoàng Hậu uy danh, người người ca tụng. Từ đó giành được vị trí cao trong bảng xếp hạng nhằm khẳng định phẩm chất của nhân vật thông qua việc lựa chọn hướng đi tốt cho chính mình.

 

Hãy luôn để ý đến các nhiệm vụ theo ngày trong cung, trò chuyện và giúp đỡ các nô tì hay những người xung quanh, tham gia những màn đấu trí để tăng Uy danh. Đó cũng là cách để người chơi thu phục lòng người, gầy dựng danh tiếng và địa vị của bản thân. Nhờ đó mà trong các cuộc đối luận, những NPC ấy sẽ trở thành cánh tay đắc lực giúp bạn có tiếng nói hơn. Thông qua các cuộc đấu trí lớn nhỏ trong hậu cung, người chơi có thể thu thập được hàng loạt vật phẩm rất quan trọng và giá trị, giúp tăng chỉ số cho cá nhân, Đồng hành hay Đồ đệ của mình.

Điều cần chú ý là không nên bỏ qua bất cứ tình tiết chính lẫn phụ mà bạn gặp phải trong quá trình trải nghiệm cuộc sống chốn hậu cung. Cung Đấu Mobile xây dựng cốt truyện ngôn tình với tính logic cao từ các tình tiết cho đến những nhân vật xuất hiện, vì thế mỗi tình huống xảy ra đều sẽ mang manh mối để giúp bạn vượt qua những vấn đề khó bất ngờ xuất hiện. Chẳng hạn như vô tình đụng độ Thái Tử Phi, bị tra khảo, nếu bạn không lẹ trí, trả lời sai sẽ khiến điểm Uy danh bị giảm đáng kể.

CẢM GIÁC ĐƯỢC LÀM NHÂN VẬT CHÍNH KIÊM ĐẠO DIỄN

Cung Đấu Mobile sở hữu hệ thống NPC sống động, mỗi nhân vật đều có tiểu sử riêng, tính cách khắc họa rõ nét để giúp người chơi nhập tâm thưởng thức trọn vẹn nội dung bên trong nó. Với những ai vốn đã quá say mê các bộ phim cổ trang cung đình thì Cung Đấu Mobile đích thị là game dành cho bạn khi được sống trong bối cảnh hệt như các cảnh phim mà bạn vẫn hằng mơ mộng và mong muốn trở thành nhân vật chính.

CUNG ĐẤU MOBILE

Cốt truyện ngôn tình đặc sắc - Chọn một trong những vị Hoàng thân quốc thích trở thành ý trung nhân, tại sao không?!

Cốt truyện ngôn tình đặc sắc

Điều thú vị gây tò mò hàng đầu của Cung Đấu Mobile chính là việc người chơi hoàn toàn không dự đoán được kết thúc câu chuyện mà họ đang dấn thân vào bởi tình tiết cốt truyện phát triển thế nào đều phụ thuộc vào lựa chọn ở tình huống trước đó. Tính năng tìm bạn Đồng hành trong Cung Đấu Mobile khiến cho game sở hữu thêm nhiều màu sắc, người chơi không bị quá nặng nề với việc đấu trí với các đối thủ khác mà hoàn toàn có thể cùng ý trung nhân tình chàng ý thiếp, nhàn rỗi tham quan Ngự Y Viện, hay lập Yến Tiệc đàn hát vẽ tranh, trổ tài cầm kì thi họa… Mỗi NPC sẽ là một nhân vật vai trò quyền chức cao, sở hữu khả năng riêng, người thì thông minh, người thì nắm giữ binh quyền cực mạnh, hay người sẽ dành cho bạn nhiều tình cảm và sự quan tâm nhất trong suốt game.

MƯU CẦU QUYỀN LỰC, CỦNG CỐ ĐỊA VỊ CHỐN HẬU CUNG

Nếu đề cao vinh hoa phú quý, muốn thâu tóm quyền lực, vươn lên làm bậc mẫu nghĩ thiên hạ, người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn cách ứng xử cứng rắn hơn nhằm thu hút về nhiều điểm Uy danh. Đây chính là mấu chốt để gầy dựng vị thế và tiếng tăm nơi cung cấm. Hay thậm chí xưng Đế, nắm trong tay vận mệnh của toàn thiên hạ, trở thành Thiên tử. Liệu bạn có thực sự muốn gánh vác trên vai sứ mệnh quan trọng, bảo vệ thần dân bách tính, ngồi vào vị trí tối cao? Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đi ra quyết định.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cung đình từ vị trí cao nhất, lắng nghe giai điệu nhạc ngọt lịm trong buổi tiệc cùng các quan khách triều đình, kết giao với quan thần giỏi, trọng dụng, kết nạp họ trở thành Đồng hành để cùng bạn đương đầu với thử thách cam go ở những chặng đường về sau. Chắc chắn, với những ai đam mê đề tài tranh đấu chốn hậu cung sẽ khó lòng từ bỏ qua sức hút để trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống đặc sắc và chân thực mà Cung Đấu Mobile mang lại.

 

Đến với Cung Đấu Mobile, người chơi không chỉ hòa mình vào cuộc sống nơi Tử Cấm Thành mà còn được hóa thân thành nhân vật chính xinh đẹp, sở hữu nhân phẩm hơn người, thể hiện sự khéo léo của mình qua cách đối nhân xử thế trước mỗi tình huống xảy ra. Ở đó, người chơi được gặp gỡ những trang nam nhi với khí chất hơn người để kết bạn và đồng hành cùng nhau. Vượt lên mọi nghịch cảnh, khẳng định bản thân, lật ngược tình thế từ thân phận con gái (giả) của phản thần để đạt đến địa vị không hề tầm thường nơi hậu cung, được mọi người nể trọng và yêu quý – đó chính là lối chơi hấp dẫn, độc lạ khiến Cung Đấu Mobile thu hút và chinh phục người chơi.

Hãy chia sẻ cùng Game4V những điều thú vị mà bạn đã trải nghiệm trong một tháng đồng hành cùng game; còn nếu chưa biết về Cung Đấu Mobile, còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay để khám phá và bàn luận cùng Game4V ngay nào!

 

Tải game: https://cdm.onelink.me/L3B5/pr

Trang chủ: http://cungdaumobile.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/cungdaumobilevng/

Đồ họa
75%
Âm Thanh
82%
Gameplay
85%
Cốt truyện
85%