close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Trò chơi sinh tồn Rust đột ngột trở thành cơn sốt đầu năm 2021

Trò chơi sinh tồn Rust đang được nhiều streamer chơi và nhận được số người xem rất cao trên Twitch ở những ngày đầu năm 2021.

Rust

Thống kê từ 09/01/2021

Rust thuộc thể loại game nhập vai, sinh tồn, khám phá thế giới mở. Game từng nổi tiếng ngang ngửa Conan Exiles, Don’t Starve Together, The Long Dark. 09/01/2021 trò Cyberpunk 2077 chỉ có 3,6k người xem. Rust có đến 288k người xem. Vua trò chơi Shroud đang chiến tựa game sinh tồn này.

Yếu tố co-op hoặc chiến đấu cùng người chơi rất vui nên đây là tựa game thích hợp dùng để livestream. Tối qua, streamer Shroud đã chơi Rust trên Twitch, hơn 160.000 người xem cùng lúc. Hơn cả lúc anh stream “tựa game của năm 2020” là Cyberpunk 2077 trong những ngày đầu tiên cũng chỉ đạt tầm 120k người xem. Bình thường, vua trò chơi Shroud chỉ có lượng người xem trung bình 30k.

Giao diện trò chơi của Rust khá giống The Long Dark đơn giản, trực quan. Gameplay giống Stranded Deep về bối cảnh và cách chế tạo đồ đạc để sinh tồn. Bạn khởi đầu từ một hoang đảo, chỉ có một hòn đá trên tay. Việc cần làm của bạn là chế tạo một chiếc rìu từ gỗ và đá. Bạn dùng đá đập vào các thân cây to để nhận được gỗ, đập vào các tảng đá để nhận được đá làm lưỡi rìu. Hòn đá ban đầu không giết được máy con thú hoang nhưng rìu đá thì được. Bạn có thể nâng cấp rìu đá lên rìu sắt… game cứ như thế mà phát triển.

Shroud

Shroud có hơn 160k người xem cùng lúc từ trò Rust

Bạn có rất nhiều lý do để tử vong trong Rust. Người chơi khác, thú dữ, đói, rét đều là những nguyên do gây hại đến bạn. Đối mặt với vấn đề thức ăn, bạn cần phải săn những con thú nhỏ như gà, thỏ, lợn rừng… con vật nhỏ thì lượng thịt ít. Con vật lớn cho nhiều thịt và có cả da để bạn may áo mặc cho ấm. Lưu ý, thịt cần phải nướng chín mới ăn được hoặc để trong túi đồ để dành ăn dần.

Rust có chế độ xây nhà khá đa dạng, bạn đầu chỉ đòi hỏi gỗ nhưng dần dà bạn cần đá, quặng sắt để xây nhà kiên cố hơn. Nhà cửa chắc chắn rộng rãi thì bạn có chỗ trữ đồ nhiều hơn. Giao diện game chia thành từng mục để bạn dễ kiểm soát. Xây dựng, đồ đạc, vật phẩm, quần áo, công cụ, thuốc men, vũ khí…

Bản đồ được chia theo từng ô vuông vức để người chơi dễ tìm thấy nhau. Game không đòi hỏi cấu hình quá khủng. Theo đề nghị của Steam thì bạn chỉ cần CPU: Intel Core i7-4790K/AMD Ryzen 5 1600, Ram 16GB, Card đồ họa GTX 980/AMD R9 Fury trở lên. Điều này giúp Rust tiếp cận được với nhiều game thủ trên toàn thế giới nhưng chất lượng hình ảnh không quá xuất sắc. Bù lại phần âm thanh ổn, mọi thứ trong môi trường game đều có tiếng động rõ ràng khiến trải nghiệm game rất tốt. Tiếng chạy trên cỏ, trên nước, chặt chém khá chi tiết.

Rust

Có rất nhiều đồ đạc để bạn tìm hiểu ở Rust

Shroud chơi game này rất giỏi, anh sỡ hữu được cả xe hơi để chạy trong game. Rush có hệ thống vũ khí khổng lồ. Thô sơ như gậy, gộc, đá, cung, nỏ, rìu cho đến hiện đại có tính sát thương cao như kiếm, thuốc nổ, lựu đạn, súng.

Facepunch Studios là công ty phát triển, phát hành Rust. Steam đang bán Rust với giá 207.500 VND, chương trình khuyến mãi này kéo dài đến hết 12/01/2021.

Xem thêm: 50 tựa game đáng mong chờ đợi nhất 2021 (Phần 1)

Bài liên quan
PC - Console

Trailer tựa game sinh tồn Icarus - hành trình tìm 'vàng'

eSports

5 game thủ eSports có mức thu nhập cao nhất thế giới

PC - Console

Mr.Prepper trò chơi nhập vai có cốt truyện vượt ngục

eSports

BLV Hoàng Luân: 'T1 sẽ vô địch LCK mùa xuân 2021'