close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

Trẻ trâu và ngông cuồng, Sumail bị cộng đồng Dota 2 Trung Quốc kiến nghị cấm thi đấu

Có vẻ như mâu thuẫn giữa Sumail và các cộng đồng Dota 2 Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi Sumail công khai chửi bới trên mạng xã hội Twitter…

Sumail là một trong những game thủ Dota 2 nổi bật nhất năm 2015 khi giành được rất nhiều danh hiệu cao quý cùng Evil Geniuses và cũng là game thủ trẻ tuổi nhất trở thành triệu phú $ chỉ sau có nửa năm thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Sumail cũng bị khá nhiều người không ưa khi là một trong những game thủ nổi tiếng với sự tự cao tự đại.

cậu bé kiếm được nhiều tiền nhất từ game

Sumail – Cậu bé mới 16 tuổi kiếm về cho mình hơn 1,6 triệu USD (~36 tỷ VNĐ)

Như đã đưa tin, trong thời gian tham dự giải đấu Marstv dota 2 league tại Trung Quốc, Sumail đã chơi một trận đấu Pub cùng đồng đội là Fear và có được chiến thắng. Nhưng mọi việc không dừng lại ở đó ngay sau khi có được chiến thắng, Sumail đã chat all rằng “Trung Quốc ư, quá dễ dàng” và nhận được phản ứng khá dữ dội từ cộng đồng game thủ Dota 2 Trung Quốc. Và sau trận chung kết của giải đấu, sau khi hủy diệt không thương tiếc Evil Geniuses, LaNm cũng đáp trả Sumail bằng một dòng trạng thái trên mạng xã hội  “Có lẽ là không dễ dàng lắm nhỉ?”. Cộng đồng Dota 2 Trung Quốc cũng chia sẻ rộng rãi bức hình chế CTY và Sumail cùng dòng chữ: “Hãy nhớ lấy. Người lấy cái đầu của mày là CTY đến từ Sgamer”. Cùng với đó trên trang cá nhân của Sumail cũng tràn ngập những dòng spam của cộng đồng Dota Trung Quốc: ‘EZ USA’, ‘CHINA BEST DOTA’…

12642737_1686542331624004_6627282622046672760_n

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, ngay khi Sumail trở về Mỹ, game thủ này cũng ngay lập tức đáp trả bằng việc công khai chửi bới trên trang cá nhân Twitter của mình. Hiện tại dòng trạng thái này đã bị xóa nhưng đã có những người nhanh tay chụp được rồi chia sẻ nó lên diễn đàn game thủ lớn tại Trung Quốc và đang khiến cộng đồng Dota 2 tại quốc gia này ‘sôi máu’.

4DkigLj

Thậm chí ở thời điểm hiện tại với bằng chứng rõ ràng trên, cộng đồng game thủ Dota 2 Trung Quốc đã kiến nghị chính phủ cấm Sumail tham dự giải đấu Shanghai Major 2016. Chưa rõ kết quả ra sao nhưng kể cả nếu Sumail được tham dự thì game thủ chắc chắn sẽ là tâm điểm nhận ‘gạch đá’ của cộng đồng Dota 2 Trung Quốc tại Shanghai Major 2016.

[fresh_embepost pid=”316620″ ]

Bài liên quan
eSports

Lý do eSports - Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến

eSports

Twitch tổ chức giải VALORANT dành cho Streamer với giải thưởng hơn 2 tỷ đồng

eSports

Playoffs LPL: Đương kim vô địch CKTG FPX bị JDG hủy diệt với tỷ số áp đảo

eSports

MSI 2020 chính thức bị hủy bỏ, VCS sẽ có thêm suất đi CKTG năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.