DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Trẻ trâu và ngông cuồng, Sumail bị cộng đồng Dota 2 Trung Quốc kiến nghị cấm thi đấu

Có vẻ như mâu thuẫn giữa Sumail và các cộng đồng Dota 2 Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi Sumail công khai chửi bới trên mạng xã hội Twitter…

Sumail là một trong những game thủ Dota 2 nổi bật nhất năm 2015 khi giành được rất nhiều danh hiệu cao quý cùng Evil Geniuses và cũng là game thủ trẻ tuổi nhất trở thành triệu phú $ chỉ sau có nửa năm thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Sumail cũng bị khá nhiều người không ưa khi là một trong những game thủ nổi tiếng với sự tự cao tự đại.

cậu bé kiếm được nhiều tiền nhất từ game

Sumail – Cậu bé mới 16 tuổi kiếm về cho mình hơn 1,6 triệu USD (~36 tỷ VNĐ)

Như đã đưa tin, trong thời gian tham dự giải đấu Marstv dota 2 league tại Trung Quốc, Sumail đã chơi một trận đấu Pub cùng đồng đội là Fear và có được chiến thắng. Nhưng mọi việc không dừng lại ở đó ngay sau khi có được chiến thắng, Sumail đã chat all rằng “Trung Quốc ư, quá dễ dàng” và nhận được phản ứng khá dữ dội từ cộng đồng game thủ Dota 2 Trung Quốc. Và sau trận chung kết của giải đấu, sau khi hủy diệt không thương tiếc Evil Geniuses, LaNm cũng đáp trả Sumail bằng một dòng trạng thái trên mạng xã hội  “Có lẽ là không dễ dàng lắm nhỉ?”. Cộng đồng Dota 2 Trung Quốc cũng chia sẻ rộng rãi bức hình chế CTY và Sumail cùng dòng chữ: “Hãy nhớ lấy. Người lấy cái đầu của mày là CTY đến từ Sgamer”. Cùng với đó trên trang cá nhân của Sumail cũng tràn ngập những dòng spam của cộng đồng Dota Trung Quốc: ‘EZ USA’, ‘CHINA BEST DOTA’…

12642737_1686542331624004_6627282622046672760_n

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, ngay khi Sumail trở về Mỹ, game thủ này cũng ngay lập tức đáp trả bằng việc công khai chửi bới trên trang cá nhân Twitter của mình. Hiện tại dòng trạng thái này đã bị xóa nhưng đã có những người nhanh tay chụp được rồi chia sẻ nó lên diễn đàn game thủ lớn tại Trung Quốc và đang khiến cộng đồng Dota 2 tại quốc gia này ‘sôi máu’.

4DkigLj

Thậm chí ở thời điểm hiện tại với bằng chứng rõ ràng trên, cộng đồng game thủ Dota 2 Trung Quốc đã kiến nghị chính phủ cấm Sumail tham dự giải đấu Shanghai Major 2016. Chưa rõ kết quả ra sao nhưng kể cả nếu Sumail được tham dự thì game thủ chắc chắn sẽ là tâm điểm nhận ‘gạch đá’ của cộng đồng Dota 2 Trung Quốc tại Shanghai Major 2016.

[fresh_embepost pid=”316620″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Bê bối bán độ mới nhất tại LPL, tuyển thủ WeiYan bị cấm thi đấu

Cộng ĐồngeSports

Trùm 'cà khịa' G2 cũng phải đầu hàng 'thánh lầy' T1 sau màn khoe cup

Cộng ĐồngeSports

eSports quá thành công, Tencent và CCTV làm ngay một phim để kỷ niệm

eSports

eSports sẽ là môn thi đấu chính thức của sự kiện thể thao số hai châu Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.