close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

“Trẻ trâu” ngang nhiên DDOS những ai dám “vô lễ” với mình trên PSN, bị cộng đồng tìm ra Facebook mách phụ huynh

Một thiếu niên có ID “SpangeBaab” trên Playstation Network (PSN) tuyên bố sẽ ngắt kết nối những ai dám “vô lễ” với cậu ta và đã khiến nhiều người bị disconnect thật.

Vụ việc được báo cáo bởi thành viên DowntownReaper trên diễn đàn Reddit, chia sẻ câu chuyện về sự cố này:

"Trẻ trâu" tuyên bố disconnect những ai dám "vô lễ" trên PSN, bị cộng đồng tìm ra Facebook mách phụ huynh

“Hôm nay, một nhóm bạn của tôi đã bị DDOS bởi một gã có tên Decaf Gamer (tài khoản Youtube), SpangeBaab (tài khoản PSN, tay này có nhiều tài khoản). Hắn ta tham gia party của chúng tôi và tạo ra những tiếng động ngẫu nhiên cho đến khi bị đuổi ra ngoài.

Sau đó hắn ta quay trở lại đối chất với host của party, nói rằng ‘Đằng ấy thích đá người khác ra khỏi party nhỉ, đây sẽ ngắt kết nối đằng ấy ngay bây giờ’. Host đá hắn ta một lần nữa, sau đó sự kiện diễn ra thì hắn ngắt kết nối một người bạn (breakid psn) sau đó lại nhảy vào khoe khoang về vụ ngắt kết nối. Chúng tôi đá hắn ta một lần nữa và sau đó người bạn tiếp theo của tôi (xionaryon) đã bị disconnect.

Hắn ta tiếp tục trở lại khoe khoang về nó một lần nữa và rồi ngắt kết nối luôn người bạn cuối cùng của tôi KOWABUNGA23. Sau đó, hắn bước vào phách lối với tôi rằng sẽ không kick tôi vì đã tham gia party muộn [hơn những người khác].

Tôi đã gửi báo cáo qua PSN nhưng cảm thấy không thể cung cấp cho họ toàn bộ câu chuyện. Hy vọng họ có thể thực hiện một cuộc điều tra đầy đủ. Đây là một đứa trẻ vị thành niên đang gây ra thiệt hại và hành động bất hợp pháp. Bằng chứng đáng giá duy nhất mà tôi có là hồ sơ tài khoản với dòng miêu tả “DISRESPECT = DISCONNECT”.

Theo chia sẻ của DowntownReaper, không ai trong số bạn bè của anh có thể kết nối lại hoàn toàn với PSN. Một người có vào được nhưng liền bị disconnect.

Dò theo ID PSN của “SpangeBaab”, ta có thể lần ra một kênh YouTube có tên là “Decaffeinated_Gamer”, với đủ thể loại clip khác nhau. Hình ảnh trang hồ sơ PSN của SpangeBaab:

"Trẻ trâu" tuyên bố disconnect những ai dám "vô lễ" trên PSN, bị cộng đồng tìm ra Facebook mách phụ huynh

Như bạn có thể thấy, trang thông tin của tên này ghi rằng “thiếu tôn trọng” sẽ đổi lại việc bị “ngắt kết nối”.

Rất may, một người dùng Reddit khác (Nicologogixs) đã đào sâu tìm hiểu hồ sơ Facebook của thiếu niên này. Theo như anh chia sẻ thì đây là một cậu nhóc tầm 15 tuổi gầy gò và cũng tìm ra luôn bố mẹ của cậu ta, nhắn tin cho họ rằng con trai ông bà đang làm điều gì đó bất hợp pháp.

Dù sao đi nữa, bất kể nếu bạn cảm thấy bản thân có bị thiếu tôn trọng hay không, việc cố ý làm cho người khác khổ sở bằng cách ngắt kết nối của họ là một sai lầm nghiêm trọng. Hy vọng Sony có thể xem xét điều này và sớm đưa ra hành động thích đáng.

Theo mp1st

 

Bài liên quan
PC - Console

Hệ thống PSN dính lỗi bản quyền

Cộng ĐồngPC - Console

PlayStation Store xuất hiện lỗ hổng to tới mức phải đóng cửa ở Trung Quốc

Cộng Đồng

Thầy Giáo Ba là Streamer xui nhất tháng 4, mất Facebook cá nhân đến Group cũng bay theo

Cộng Đồng

Streamer bất lực nhìn 2 team hacker 'đọ súng' với nhau trong Apex Legend

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.