close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

Trào lưu làm phim Live Action đang ngày càng phổ biến

Live Action được hiểu đơn giản là quay phim không sử dụng hoạt hình mà thay thế bằng người đóng và trào lưu làm phim Live Action đang ngày càng phổ biến hơn.

Trào lưu làm phim Live Action đang ngày càng phổ biến

làm phim Live Action đang ngày càng phổ biến

Live Action là thể loại phim “người đóng”. Một bộ phim được xếp vào thể loại live action buộc phải có một diễn viên thực sự bằng xương bằng thịt được quay phim trực tiếp và xuất hiện trên khung hình (gọi là một cảnh ”frame to frame”), dù diễn viên đó là con người hay động vật.

Live Action thường được huyển thể tử những bộ phim hoạt hình như Scooby-Doo, Gia đình Flintstones, 101 Con chó đốm, hoặc chương trình truyền hình The Tick hay từ các tác phẩm anime manga của Nhật Bản.

Cụm từ “live action” cũng xuất hiện trong một ngữ cảnh phim hoạt hình để chỉ những nhân vật không hoạt hình hóa: trong một bộ live action / hoạt hình chẳng hạn như Space Jam, Who Framed Roger Rabbit, Looney Tunes: Back in Action, hoặc Mary Poppins trong đó con người và phim hoạt hình cùng xuất hiện, nhân vật “live-action” là những diễn viên “thực sự”, như Bob Hoskins và Julie Andrews, trái với các diễn viên “hoạt hình”, chẳng hạn như Roger Rabbit.

Live Action đang trở thành một xu thế mới

Live Action thì đã xuất hiện khá lâu trước đây nhưng chưa thật sự tạo được nhiều thành công cũng như không nhận được nhiều sự quan tâm đến từ khán giả đại chúng. Vẫn có những bộ phim rất thành công điển hình như Cuộc phiêu lưu của Alice vào Xứ Sở Thần Tiên và cũng chẳng thiếu những bom xịt thảm họa như Dragonball Evolution, bộ phim Mỹ phỏng theo nguyên tác bộ truyện tranh Dragon Ball của Nhật Bản thuộc nguyên tác của Toriyama Akira và được 20th Century Fox sản xuất. Nhưng nói chung lại là những bộ phim như vậy vẫn chưa quá phổ biến cũng như nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Điều này khiến nhiều nhà làm phim cũng không mấy mặn mà với thể loại này. Nhưng những năm gần đây thì điều này đã thay đổi, Live Action trở thành thể loại yêu thích và được khai thác một cách mạnh mẽ. Khi các ông lớn như Disney (sản xuất movie) hay Netflix (phim bộ) chịu đầu tư và chi mạnh tay thì những bộ phim Live Action dần tìn được chỗ đứng vững vàng hơn. Đặc biệt là Disney, hãng phim này đã tạo ra cả một vũ trụ điện ảnh Marvel được lấy cảm hứng từ truyện tranh hay chuyển thể lại những bộ phim huyền thoại như Lion King, Mulan do người đóng lên màn ảnh rộng. Những thành công mang lại từ các bộ phim đó là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút đến từ thể loại phim này. Còn về phần cảu Netflix thì dạo gần đây rất chăm chỉ chuyển thể các bộ manga hay manhwa nổi tiếng, điển hình gần đây như Sweet Home, bộ phim nhận được khoản đầu tư rất lớn và mang lại nhiều lợi nhuận cho Netflix. Rõ ràng những bộ phim như vậy đang ngày cảng phổ biến và trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho những hãng phim biết cách khai thác.

>>> Xem Thêm: Ngày công chiếu của anime Edens Zero được tiết lộ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Live-action Your Name sẽ có kịch bản 'Tây hóa'

Phim-Truyện

Netflix xác nhận loạt live-action Resident Evil mới

Phim-Truyện

Zack Snyder's Justice League cuối cùng đã lộ diện

Phim-Truyện

Trailer 1/100.000 gợi nhớ về 'Một lít nước mắt'