close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Cộng Đồng

Tranh tài sôi nổi tại vòng bán kết cuộc thi Bluebird Award 2017

Vietjet Air – một trong những hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay đã chính thức trở thành nhà tài trợ vận chuyển của Giải thưởng Bluebird Award 2017 với gói tài trợ là 10 chuyến tham dự Taipei Gameshow ở Đài Loan vào tháng 01/2018.

Như vậy, cùng với CMC – tập đoàn công nghệ TOP10 Việt Nam cùng với, VPBank – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, Vietjet trở thành thành viên ngoài ngành tiếp theo “bước chân” vào lĩnh vực Mobile game/app, đồng thời thể hiện sự ủng hộ ở mức cao với xu hướng khởi nghiệp ở Việt Nam. Theo ông Lê Hải Bình – Giám đốc Công nghệ – Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet chia sẻ: “Đón đầu và tiên phong trong lĩnh vực công nghệ luôn là một trong những chú trọng hàng đầu của Vietjet. Đồng hành cùng BlueBird Award 2017, Vietjet sẽ góp phần chắp thêm cánh bay cho các tài năng trẻ Việt Nam hội nhập cùng thế giới.”

1

Giải thưởng Bluebird Award 2017 chính thức phát động vào ngày 22/06/2017, trải qua hơn hai tháng phát động và một tháng Sơ kết với hơn 100 thí sinh tham dự cùng gần 200 sản phẩm dự thi. Ngày 14/10/2017 diễn ra sự kiện Vòng Bán Kết – Thuyết trình TOP40 sản phẩm. Với sự tham gia của toàn bộ đội ngũ giám khảo, 24 đội dự thi trực tiếp và 16 đội dự thi trực tuyến, cùng 100 khách mời đến từ nhà tài trợ, đối tác, sự kiện được tổ chức tại Làng phần mềm F-Ville, Khu CNC Láng Hòa Lạc.

Ông Bùi Trường Sơn – đại diện ban tổ chức Giải thưởng Bluebird Award 2017 phát biểu tại sự kiện.

Ông Bùi Trường Sơn – đại diện ban tổ chức Giải thưởng Bluebird Award 2017 phát biểu tại sự kiện.

Hệ thống giải thưởng chính thức của cuộc thi tính đến thời điểm này bao gồm: 02 Giải nhất – hai chuyến tham dự Hội thảo lớn nhất thế giới về phát triển game (Game Developer Conference) vào tháng 03/2018 tại Mỹ- cùng với nhà phát triển game độc lập Nguyễn Hà Đông. 10 Giải thưởng chuyên môn, triển vọng – mười chuyến tham dự sự kiện Taipei Gameshow 2018 tại Đài Loan vào tháng 01/2018.

Ông Nguyễn Nhật Tuyên – Giám đốc Studio Game VNG – Trưởng Ban giám khảo phát biểu tại sự kiện.

Ông Nguyễn Nhật Tuyên – Giám đốc Studio Game VNG – Trưởng Ban giám khảo phát biểu tại sự kiện.

Ban giám khảo App tại buổi thuyết trình TOP40 sản phẩm của Giải thưởng Bluebird Award 2017

Ban giám khảo App tại buổi thuyết trình TOP40 sản phẩm của Giải thưởng Bluebird Award 2017

Theo ban tổ chức, thí sinh tham dự cuộc thi năm nay khá đa dạng về đối tượng: học sinh, sinh viên, các nhà phát triển độc lập, các studio, công ty với quy mô vừa và nhỏ. Sản phẩm cũng đa dạng loại hình trò chơi, đặc biệt là ứng dụng liên quan đến các vấn đề về y tế và giao thông, đa dạng về quy mô. Có sản phẩm đầu tư công sức dài 1-2 năm, điển hình là sản phẩm dự thi của thí sinh đến từ doanh trại bộ đội với sự đầu tư tâm huyết và nỗ lực trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn về mặt thời gian và nhân sự. Giải thưởng Bluebird Award năm nay cũng tìm ra các nhân tố tiềm năng được đánh giá cao nhờ khả năng tự học hỏi – như trường hợp của thí sinh 17 tuổi đến từ trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (tỉnh An Giang) sở hữu 6 sản phẩm trên kho ứng dụng. “Tôi đã chơi thử tất cả game (trò chơi) tham gia vòng bán kết. Sản phẩm năm nay rất đa dạng, chất lượng tốt hơn những năm trước rất nhiều. Các đội thi đều tập trung vào hoàn thiện sản phẩm, có tính thực tế cao và thiết kế sản phẩm sinh động. Các bạn biết cách tiếp cận khách hàng khiến họ trả tiền nhiều hơn cho những game này. Đồng thời, các đội đã kịp cập nhật và áp dụng công nghệ mới như VR (thực tế ảo), những xu hướng mới của thế giới game hiện nay. ” – ông Nguyễn Nhật Tuyên – Trưởng ban giám khảo chia sẻ.

Ban giám khảo game tại buổi thuyết trình TOP40 sản phẩm của Giải thưởng Bluebird Award 2017

Ban giám khảo game tại buổi thuyết trình TOP40 sản phẩm của Giải thưởng Bluebird Award 2017

Góp mặt trong sự kiện lần này là sự tham gia của hầu hết các tên tuổi lớn nhất ngành Game Việt Nam như VNG, Pine Entertainment (TOPE BOX), Divmob, Hiker game cũng như sự xuất hiện của nhà phát triển game độc lập Nguyễn Hà Đông. Các sản phẩm tham gia thuyết trình được hội đồng giám khảo đánh giá là có đầu tư, quy mô sản phẩm khá lớn, khả năng mở rộng quy mô và phát triển sản phẩm rất cao, những sản phẩm đặc biệt ấn tượng với giám khảo có thể kể đến Pascal N-IDE, Ball eat Ball, Gostream của nhóm Godream, Stick warrior – Epic Five, Wardering, Hero Parrot, Microbot…. Thêm vào đó, với kinh nghiệm thị trường, kinh nghiệm chuyên môn, ban giám khảo ngoài việc đánh giá sản phẩm cũng đã mang đến những lời khuyên thực tế và định hướng sản phẩm cho thí sinh.

Ban giám khảo game tại buổi thuyết trình TOP40 sản phẩm của Giải thưởng Bluebird Award 2017

Ban giám khảo game tại buổi thuyết trình TOP40 sản phẩm của Giải thưởng Bluebird Award 2017

Ông Nguyễn Hữu Thái Hoà – Phó chủ tịch VNPT (thành viên hội đồng giám khảo app) chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà phát triển game độc lập Nguyễn Hà Đông.

Ông Nguyễn Hữu Thái Hoà – Phó chủ tịch VNPT (thành viên hội đồng giám khảo app) chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà phát triển game độc lập Nguyễn Hà Đông.

Ông Thái Thanh Liêm (Ell Tee) CEO của studio game Pine Entertainment (nay có đổi tên thành TOPE BOX)

Ông Thái Thanh Liêm (Ell Tee) CEO của studio game Pine Entertainment (nay có đổi tên thành TOPE BOX)

Sau buổi thuyết trình demo, đánh giá sản phẩm, sẽ có 20 sản phẩm được chọn để lọt vào Vòng Chung Kết của cuộc thi. TOP20 sản phẩm này được tham gia quá trình “huấn luyện” bởi các chuyên gia đến từ chính hội đồng giám khảo trong thời gian 01 tháng. Trong thời gian đó các thí sinh được hỗ trợ tư vấn sản phẩm, cải tiến sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng và tăng khả năng thương mại hoá cho sản phẩm.

Vòng chung kết của cuộc thi kéo dài từ 21/10/2017 đến tháng 12/2017.

Danh sách hội đồng Giám khảo của Giải thưởng Bluebird Award 2017

STT Giám khảo Chức danh
1 Nguyễn Nhật Tuyên Giám đốc Game Studio – VNG
2 Ngô Văn Luyến CEO Divmob
3 Thái Thanh Liêm CEO Pine Entertainment (TOPE BOX)
4 Nguyễn Tuấn Huy CEO Hiker Games Studio
5 Nguyễn Hữu Thái Hoà Phó chủ tịch hội đồng chiến lược, giám đốc chiến lược VNPT.
6 Lương Thị Hồng Hạnh Giám đốc Trung tâm Chiến lược và Quản lý dự án VP Bank
7 Đỗ Lê Thăng Phó tổng biên tập Báo Khoa học & Phát triển
8 Nguyễn Minh Quang Phó giám đốc phát hành game Appota
9 Trần Thị Ngọc Phương Quản lý bộ phận phát triển nguồn lực – VNG
10 Nguyễn Đăng Quang Quản lý bộ phận thiết kế game – VNG
11 Trịnh Anh Đức CEO VIC Partner – Câu lạc bộ các nhà đầu tư thiên thần.
12 Lý Thị Thu Hương Chuyên gia marketing – VNG
13 Lê Hải Bình Giám đốc Công Nghệ – Vietjet

 

Về Giải thưởng Bluebird Award

Còn có tên gọi là Giải thưởng Chim Xanh, đây là cuộc thi lớn nhất được tổ chức hàng năm (kể từ năm 2015) dành riêng cho giới lập trình game/app trên thiết bị di động. Chương trình nhằm phát hiện và khuyến khích cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các nhân tố này tham gia vào thị trường toàn cầu.

Bluebird Award 2017 khởi động vào tháng 6/2017 với những thay đổi lớn nhằm mang lại một sân chơi toàn diện và đúng hướng cho cộng đồng lập trình Game/App tại Việt Nam. Đặc biệt Đội chiến thắng có cơ hội được tham gia sự kiện GDC (Game Developer Conferrence) tại San Francisco Mỹ đối với mảng GAME và sự kiện Mobile World Congress tại Barcelona Tây Ban Nha đối với mảng APP. Giải thưởng Bluebird Award 2017 được sự đồng hành và tài trợ từ các đơn vị đầu ngành game như VNG, Pine Entertainment, Divmob, Hiker Game, Appota, Onesoft, VGames cùng các tập đoàn tài chính và công nghệ lớn như VPBank, CMC, Vietjet Air.

Trước thềm cuộc thi năm nay, sự kiện Vietnam Game Summit 2017 (do Bluebird jsc tổ chức – đơn vị tổ chức Giải thưởng Bluebird Award) lần đầu tiên diễn ra, quy tụ được các studio lớn nhất Vietnam. Tại đây ông Lê Hồng Minh – Giám đốc VNG đã có bài phát biểu về toàn cảnh thị trường game trong và ngoài nước. “Tôi có niềm tin rất lớn vào việc Việt Nam sẽ đạt 1 tỉ USD từ ngành công nghiệp sản xuất game, với tiềm năm của những bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay như Nguyễn Hà Đông, như các studio Việt đã có sản phẩm đẳng cấp thế giới.” Dẫn lời ông Minh tại Vietnam Game Summit. Đây cũng chính là sứ mệnh Bluebird Award, tại đó Bluebird Award đóng vai trò kết nối các thành phần của nghành, thúc đấy quá trình gia tăng nhân lực chất lượng cao, trở thành quỹ đầu tư chuyên cho phát triển game.

Bài liên quan
Cộng Đồng

TapTap hé lộ giải thưởng game của năm

Cộng Đồng

17 trò chơi góp mặt trong lễ trao giải 'Oscar' ngành Game

Game Mobile

Hội chị em đua nhau khoe sắc trong Miss Tân Thiên Long Mobile 2019

Cộng Đồng

Game thủ Anthem cho biết được hoàn lại đủ tiền sau khi tố bị "lừa đảo"