close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

Tranh cãi LMHT: Có nên tăng mức phạt người chơi thoát chọn tướng?

Tranh luận đã nổ ra xung quanh việc Riot có nên tăng hình phạt đối với những người chơi thoát chọn tướng trong LMHT hay không.

Trong một thông báo mới được đăng tải trên trang web của LMHT Bắc Mỹ, Mark “Scruffy” Yetter, trưởng bộ phận thiết kế game của Riot đã thông báo dự định thay đổi hình phạt đối với những người chơi thoát chọn tướng trong LMHT. Theo đó, để tránh việc “làm ảnh hưởng đến 9 người chơi còn lại, những người phải quay lại hàng chờ dài từ đầu, mức phạt đối với hành vi này sẽ được tăng cao.

Riot đã quyết định phạt nặng hành vi thoát chọn tướng trong LMHT

Riot đã quyết định phạt nặng hành vi thoát chọn tướng trong LMHT

Cụ thể, người chơi thoát chọn tướng trong LMHT sẽ bị phạt cộng thêm 10 phút vào hàng chờ (thay vì 3 phút như thời điêm hiện tại”. Ngoài ra, Riot cũng sẽ có những cơ chế để xử phạt những người thường xuyên có hành vi này.

Những thay đổi mới tạo ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng người chơi LMHT. Phe ủng hộ thì cho rằng, những thay đổi mới sẽ giúp cho môi trường LMHT trở nên trong sạch hơn. Những người này lập luận, có rất ít trường hợp lý do đưa ra cho hành vi này là hợp lý, vậy nên thay đổi này không ảnh hưởng nhiều đến những người chơi “sạch” khác.

Nhiều lúc người chơi buộc phải thoát chọn tướng khi gặp đồng đội "troll"

Nhiều lúc người chơi buộc phải thoát chọn tướng khi gặp đồng đội “troll”

Tuy vậy, phe phản đối lại cho rằng, không phải vô cớ mà mọi người thoát chọn tướng – họ bị buộc phải làm như vậy. Khi gặp những người đồng đội “phá game”, tranh role hay troll, đây là lựa chọn tốt nhất để tránh phải chịu 30 phút khổ sở tiếp theo với một thất bại đã cầm chắc. Ngoài ra, nhiều khi chính những lỗi của máy chủ khiến người chơi không thể chọn được tướng, khiến họ bị tính như tự động thoát và vẫn phải chịu phạt.

Nhóm này đề nghị, thay vì tăng mức xử phạt lên tới 10 phút, Riot nên có các cơ chế để giúp người chơi không còn phải làm như vậy nữa. Đây là biện pháp tối ưu nhằm cân đối hài hòa giữa quyền lợi của mọi game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Bảng A Mid Season Cup: T1 và DWG bị loại, hai đại diện LPL xuất sắc tiến vào bán kết

eSports

Cập nhật 10.11 LMHT: Volibear mới ra mắt, Xạ thủ được tăng sức mạnh

Cộng ĐồngeSports

T1 có chiến thắng đầu tiên khá dễ dàng trước FPX trong giải Mid Season Cup

eSports

Ngày thi đấu đầu tiên giải giao hữu VCS – PCS: Người Đài Loan vượt trội

Worth reading...
Cờ Liên Quân: Game ‘nhân phẩm’ chính thức có mặt trong Liên Quân Mobile