close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Game Online

Tranh cãi gay gắt xung quanh ý kiến lựa chọn giữa game và người yêu

Việc bạn gái thường hay khó chịu và đưa ra điều kiện éo le khi chứng kiến người yêu chơi game quá nhiều dường như đã trở thành một câu chuyện muôn thuở mà bất kỳ game thủ nào cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên thì không phải lúc nào, những câu trả lời về việc lựa chọn giữa game và người yêu mà các game thủ đưa ra cũng khiến cho nửa kia có thể hài lòng…

Mới đây, một bức ảnh chụp lại đoạn tin nhắn về cuộc nói chuyện giữa một game thủ với người yêu của mình đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đoạn hội thoại bắt đầu khi cô gái hỏi người yêu mình rằng:

– Nè anh, giữa em và game anh chọn ai? Anh chọn một thôi, em hoặc game. Em chả thể nào chấp nhận được, anh khi nào cũng game game anh có nghĩ đến cảm nhận của em chưa? Anh đang yêu Game hay đang yêu em vậy?

Và bất ngờ hơn nữa là chàng trai cũng đã phản ứng khá gay gắt khi trả lời rằng:

– Ủa tôi có bao giờ bắt cô lựa chọn tôi và son phấn, quần áo, giày dép bao giờ chưa? Thôi dẹp cái kiểu đó đi!…

game thủ

Có thể nói rằng đoạn hội thoại kể trên tuy khá ngắn ngủi nhưng lại đả động đến một vấn đề hết sức nóng hổi trong giới trẻ hiện nay. Và ngay lập tức, câu chuyện đã nhận được vô số lời bình luận với hàng loạt ý kiến trái chiều, tranh cãi trong việc suy xét tính đúng sai của chàng trai cũng như cô gái. Và dĩ nhiên, đa phần những anh chàng “game thủ” dù đã có người yêu hay đang cô đơn, thì vẫn bày tỏ ý kiến đồng tình với chàng trai này. Họ cũng cho rằng chơi game thực tế chỉ là sở thích cá nhân, và dù đã là người yêu thì vẫn nên dành cho nhau những khoảng không gian riêng tư để mỗi người được làm theo sở thích của mình.

game thủ

Trong khi đó, cũng có nhiều ý kiến trái ngược cho rằng việc cô gái trong câu chuyện trên cũng không phải ngẫu nhiên mà lại đưa ra lời đề nghị như vậy. Rất có thể anh chàng game thủ này đã quá sa đà vào việc chơi game mà không quan tâm đến mọi người xung quanh cũng như tỏ ra thờ ơ với chính người yêu của mình. Hơn nữa thì thái độ trả lời tin nhắn của anh chàng này cũng bị cho là khá đáng phê bình khi tỏ ra rất gắt gỏng và nóng nảy.

game thủ

Quay trở lại với nội dung đoạn tin nhắn trên, dù sao đi nữa thì tất cả chúng ta đều là người ngoài cuộc và đôi khi không thể nào thấu hiểu hết mọi mặt của vấn đề. Nếu như anh chàng game thủ kia đúng là đã quá “nghiện” game mà không quan tâm đến người yêu cũng như mọi người xung quanh, thì lời đề nghị của cô gái tuy có thể gây khó chịu nhưng cũng rất đáng để đồng cảm.

game thủ

Hãy biết tự cân bằng giữa sở thích cá nhân và tình cảm để không phải rơi vào những tình huống lựa chọn éo le như câu chuyện trên. Ảnh minh họa

Bản thân rất nhiều game thủ trong số chúng ta cũng đã từng rơi vào những hoàn cảnh tương tự, khi quá đề cao những giá trị ảo mà vô tình bỏ quên đi những mối quan hệ như bạn bè, gia đình, người thân và cả người thương yêu. Đúng như nhiều người đã nói, game thực chất chỉ là một trò chơi giải trí. Và vì vậy, hãy cố gắng để nó thực sự là một trò giải trí đúng nghĩa, là nơi chúng ta tìm thấy niềm vui, tiếng cười sau những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống. Mà đừng nên biến nó trở thành một thói quen quá đà, để rồi vì mải theo đuổi những giá trị ảo mà vô tình mất đi những tình cảm thực.

[fresh_embepost pid=”316280″ ]

[fresh_embepost pid=”316346″ ]

 

Bài liên quan
Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Cộng Đồng

Game thủ 'lạc trôi' khi các tiệm net đóng cửa hàng loạt