close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

Trang hỗ trợ của Bethesda vô tình làm lộ thông tin cả trăm khách hàng

Một lỗi bảo mật trong trang web hỗ trợ của Bethesda đã khiến dữ liệu thông tin của hàng trăm khách hàng bị phơi bày công khai trước thiên hạ.

Vận đen có lẽ đang đeo bám Bethesda Games Studio khá dai dẳng, vừa mới tạm giải quyết ổn thỏa sự cố “túi nylon West Tek” thì công ty này lại dính scandal mới khi làm lộ thông tin khách hàng sử dụng trang hỗ trợ của mình. Theo nhiều game thủ cho hay, khi truy cập trang hỗ trợ của Bethesda ngày hôm nay, họ đã vô tình nhìn thấy thông tin hỗ trợ của cả trăm người chơi khác, bao gồm họ tên, địa chỉ email, địa chỉ cư trú… bởi những thông tin này được khai báo đầy đủ trong hồ sơ của người dùng Bethesda.net. Thậm chí khi truy cập những bản yêu cầu hỗ trợ này, game thủ còn “địa” được khối các thông tin nhạy cảm khác như ảnh chụp giao dịch, số thẻ tín dụng, các hình ảnh cá nhân được đính kèm với yêu cầu hỗ trợ (đặc biệt đối với những game thủ đang yêu cầu bồi thường cho sản phẩm Fallout 76 CE sau sự cố “túi nylon West Tek” vừa qua).

khách hàng

Đây là một sự cố tương đối nghiêm trọng do dịch vụ hỗ trợ của Bethesda.net có rất nhiều người dùng cùng lúc và số lượng người dùng đang tăng đột biến sau các vụ lùm xùm liên quan tới Fallout 76, đẩy cao tốc độ rò rỉ thông tin khách hàng khi rất nhiều game thủ dù vô tình hay cố ý vẫn “nhìn thấy” các thông tin này. Công ty đã phải vội vàng “đóng cửa hệ thống hỗ trợ để bảo trì” và hiện tại có vẻ sự cố đã được khắc phục xong, nhưng còn vấn đề về thông tin khách hàng đã bị lộ thì chưa thấy bình luận gì.

 

Nếu bạn đọc Game4V có sử dụng trang hỗ trợ của Bethesda gần đây thì chúng tôi khuyến cáo hãy thay đổi ngay các thông tin cá nhân đã nhập để tránh rắc rối liên quan sau này, bởi không thể xác định chắc chắn rằng thông tin của bạn có bị ai đó nhìn thấy không và có ai công khai hết các thông tin khách hàng bị rò rỉ hay không, nên tốt nhất là cẩn thận vẫn hơn.

Bài liên quan
Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

PC - Console

Doom Eternal bị đánh dấu đỏ trên Steam vì sử dụng Denuvo Anti-Cheat

PC - Console

Tương lai của dòng game Fallout 76 sẽ đi về đâu khi Bethesda khá hời hợt

PC - Console

Sẽ không có Bethesda Digital Showcase trong năm 2020