close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Game Mobile

Trần tình về vụ việc game thủ tố NPH Thần Ma KOK trong thời gian qua

Vừa qua, rất nhiều game thủ đã lên tiếng phản ánh NPH MCCorp về những tình trạng tiêu cực đang xảy ra trong tựa game Thần Ma KOK.

Thần Ma KOK là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được NPH MCCorp ra mắt game thủ Việt vào cuối tháng 6/2015. Tại thời điểm ra mắt Thần Ma KOK được coi là quả bom tấn thu hút hàng nghìn lượt đăng nhập của mọi game thủ mobile. Tuy nhiên, thời gian gần đây 1 số game thủ phàn nàn về việc chăm sóc khách hàng trên Fanpage. Cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho sự việc này.

Game thủ kêu ca vì đâu?

Vừa qua, tựa game Thần Ma KOK đã phát động sự kiện “Đại Chiến GM” nhằm kiểm chứng sức mạnh và tinh thần đoàn kết của cộng đồng game thủ. Cùng với đó phần thưởng mà NPH đưa ra cho người chơi tham gia sự kiện cũng khá hấp dẫn khi người hạ sát GM sẽ nhận được vô số vật phẩm giá trị như “Thẻ vận mệnh”, “Đá may mắn”… Nhưng có vẻ đó chỉ là lý thuyết khi thời gian gần đây không ít game thủ đã phải “kêu giời” trên fanpage Thần Ma KOK vì chưa nhận được phần thưởng hoặc đã nhận được nhưng không đủ.

Thần ma KOK (2)

Tiếp đó, game thủ Thần Ma KOK lại tiếp tục “kêu gào” vì tình trạng này đang tiếp tục tái diễn. Cụ thể, tại một sever của tựa game xuất hiện ba nhân vật có nick name “MCC01”, “MCC02”, “MCC03” chia nhau nắm giữ top đầu trong game. Trước thông tin này, NPH cũng chưa hề có những lời giải thích chính đáng dành cho game thủ. Tuy nhiên, cũng có một vài phản hồi đến từ admin fanpage cho rằng đây chính xác là GM nhưng chỉ tham gia vào tựa game với mục đích tổ chức sự kiện.

Thần ma KOK (3)

Cần biết rằng cho dù GM có cầm top với mục đích gì đi chăng nữa thì điều này chắc chắn ảnh hưởng không ít đến game thủ. Điển hình là tính công bằng trong sự kiện đua top đang trở lên bấp bênh hơn bao giờ hết. Hơn nữa, nhiều game thủ còn cho rằng hành động này của NPH nhằm mục đích cố tình một lần nữa “ăn chặn” phần thưởng event của game thủ.

Thần ma KOK (4)

NPH MCCorp lên tiếng trần tình vụ việc

Trước những phản ứng của game thủ, đại diện NPH MCCorp cho biết: “Các event Ingame cũng như của Fanpage, Groups hay Forum đội ngũ Admin luôn thực hiện tổng kết ngay sau khi kết thúc. Và khi một số game thủ phản hồi lại chưa nhận được quà, bộ phận chăm sóc khách hàng của Thần Ma KOK cũng đã ngay lập tức kiểm tra và liên hệ với GM để có câu trả lời cho gamer. Nguyên nhân được biết không ít bạn đã nhận được phần thưởng ingame nhưng ko để ý và hiểu lầm. Hiện tại chỉ có Event Đi Tìm Thánh Soi do phát sinh sự cố kĩ thuật nên quà bị TRAO CHẬM HƠN so với dự kiến.

Thần ma KOK (1)

Về vụ việc tài khoản cầm acc Top sự kiện, đại diện NPH MCCorp cũng cho hay:”Các nhân vật MCC01, MCC02 và MCC03: các nhân vật này được khởi tạo để thực hiện Event ingame gần đây, phía NPH cũng đã có những thông báo chính thức và các game thủ cũng đã biết về việc này. NPH cũng xin khẳng định ngoại trừ mục đích kiểm tra các hoạt động Ingame, những nhân vật này sẽ không hề can thiệp vào game cũng như đã ko còn nằm trong Top của Bảng Xếp Hạng.

Tạm kết

Có thể thấy đôi khi vướng mắc giữa NPH và game thủ cần làm rõ ràng để đôi bên hiểu nhau hơn, xóa tan nghi vấn và thắt chặt sự bền vững lâu dài. Mong rằng qua sự việc này MCCorp – NPH Thần Ma KOK và game thủ sẽ xích lại gần nhau hơn, cùng xây dựng cộng đồng Thần Ma KOK lớn mạnh không ngừng.

[fresh_embepost pid=”232897″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Ấn Độ làm game mobile... 1,5 triệu đô

eSports

Top 4 điều game thủ mong muốn trong tựa game MMORPG của Riot

Game Mobile

Vì sao game thủ chơi game mobile nhiều hơn trong năm 2020?

Game Mobile

Trung Quốc chiếm gần 1/3 doanh thu game mobile tháng 01/2021