Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

Game Mobile

Trải nghiệm trở thành quản lí đường đua cùng Motorsport Manager

Đã có rất nhiều tựa game cho phép người chơi tham gia vào những cuộc đua tốc độ. Vậy trở thành một người đứng đằng sau quản lý những con đường đua đó thì sao nhỉ ? 

Hầu hết mọi tựa game đua xe bây giở đều có một nhiệm vụ đơn giản duy nhất, đó chính là trở thành chiếc xe nhanh nhất cán đích vị trí đầu tiên. Nhưng trong những giải đua xe chuyên nghiệp như ví dụ như đua xe công thức F1, việc trở thành quán quân không hề đơn giản là chỉ cần phóng bạt mạng như đã nghĩ. Tựa game Motorsport Manager sẽ cho người chơi hiểu rõ điều này.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=vXuObn4aFhk”]

Ra mắt từ năm 2014 trên cả PC sau đó là Mobile, Motorsport Manager đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng với game thủ đam mê những chiếc xe F1 và cả những người chẳng biết gì về đua xe cả. Lí do người viết khai quật lại tựa game này bởi vì mới đây Motorsport Managar vừa miễn phí trên cửa hàng game trên iOS (còn trên Android đang hạ giá còn 17.000 VND, whyyyy?)

motorsport-manager2

Trở thành quản lý của một đội đua xe công thức 1 chuyên nghiệp, đầu tiên bạn sẽ được đặt tên của bạn, tên đội, chọn màu và logo cho. Xong phần nhẹ nhàng nhất, một giao diện quản lý nhìn tương đối phức tạp sẽ hiện ra người chơi cần phải kiên nhẫn mới làm quen được. Phía trên cùng là số tiền bạn đang có trong ngân hàng và số tiền kiếm được hàng tháng, đây là 2 yếu tố quan trọng giống như máu trong game vậy, đừng để những con số này trở về âm nếu không trò chơi của bạn sẽ kết thúc. Bạn có thể kiếm tiền từ tham gia vào những giải đua xe và tìm nhà tài trợ mới.

Còn về phần quản lý, giống như những thể loại game quản lý khác, nếu kể hết ra sẽ khá rắc rối cho người đọc. Vì vậy có thể tóm gọn vào 3 vấn đề chính như sau để người chơi không bị lạc lõng lúc mới vào chơi.

motorsport-manager3

Đầu tiên là quản lí nhân lực, bạn sẽ có 2 người lái chính và một số người lái dự bị, cùng với đó là đội ngũ kĩ thuật sửa chữa và nâng cấp xe của bạn. Mỗi người đều có chỉ số ứng với chuyên môn của họ, cùng với mức lương hàng tháng, bạn có thể thỏa thuận giá tiền và thời gian hợp đồng (và họ có thể từ chối nếu giá quá thấp hoặc hợp đồng ngắn hạn). Nhân lức tốt nhất sẽ nâng chỉ số của đội cao nhất nhưng đồng thời sẽ tốn rất nhiều tiền, vì vậy bạn cần phải lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra còn 2 yếu tố nữa là quan hệ giữa nhà tài trợ và số lượng fan, nếu bạn tương tác tốt, bạn sẽ nhận được số tiền kha khá từ 2 nguồn này.

Thứ 2 là nâng cấp phụ tùng cho xe, có rất nhiều lựa chọn loại lốp, khí động lực, động cơ cho người chơi lựa chọn để tạo ra một kết hợp tốt nhất dung hòa các yếu tố, nghe có vẻ khá phức tạp nhưng tựa game có mục khuyên dùng nên sẽ tương đối dễ dàng.

motorsport-manager

Cuối cùng và cũng là quan trong nhất chính là những cuộc đua, Motorsport Manager không cho bạn được lái những chiếc xe mà chỉ quản lí hậu cần đằng sau thôi, nhưng đó không đồng nghĩa với sự nhàm chán. Nếu bạn đã xem qua bộ phim hoạt hình Cars thì chắc cũng hiểu sơ qua về những cuộc đua chuyên nghiệp thế nào. Có 4 yếu tố chính để cho bạn lựa chọn, tốc độ lái của xe (lái càng nhanh lốp càng nhanh hỏng), hướng khí động lực (tùy vào hướng bạn chon đi thẳng hoặc khúc cua sẽ tăng tốc độ của bạn), loại lốp và số vòng sửa chữa một lần. Nghe có vẻ dễ nhưng để giành vị trí cao yêu cầu bạn phải có một con mắt nhanh nhạy nhìn nhận để thay đổi. Ngoài ra còn có yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng đến xe của bạn chạy tốt hay không. Mục đích chính ở đây không nhất thiết phải đạt vị trí cao nhất, mà làm sao để xe không bị hỏng hóc quá nhiều hay thậm chí là tai nạn trong đường đua bởi chỉ cần về đích thứ 6 trở lên bạn đã có tiền tài trợ rồi.

Motorsport Manager sở hữu một giao diện phẳng khá đẹp mắt và trực quản, không khiến cho người chơi phải rối rối khí làm quen. Tuy nhiên hình ảnh giao diện trong cuộc đua lại hơi quá đơn giản khi có góc nhìn minimap giống như những giải đua xe F1 trong tv và không được xem cận cạnh. Tuy nhiên giống như tựa game Football Manager, Motorsport Manager là tựa game lấy đề tài đua xe nhưng không hấp dẫn người chơi về đua xe. Nếu bạn là một người yêu thích tựa game như Football Manager. Đây sẽ là tựa game mà bạn không nên bỏ qua.

Link Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.game.motorsportmanager

Link iOS : https://itunes.apple.com/us/app/motorsport-manager/id776865453?mt=8

Bài liên quan
Game Mobile

Công bố 25 game mobile download nhiều nhất mọi thời đại

Game Mobile

Football Manager 2020 Mobile hé lộ các tính năng mới

Game Mobile

Kiếm Thế Mobile: Top 3 hoạt động được Gamer yêu thích nhất trong PBM Quyết Đấu Đỉnh Phong

Game Mobile

Kiếm Động 3D hé lộ ảnh Việt hóa hoàn chỉnh, ra mắt trong tháng 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.