close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Online

[Trải nghiệm] Thiên Ma Online: Cấp độ 60 vẫn là tân thủ

Webgame Thiên Ma Online đã chính thức Closed Beta vào 10h sáng ngày 10/7/2015. Cùng trang tin game Game4V trải nghiệm tựa game này.

Cốt truyện

thiên ma

Thiên Ma Online là một game có cốt truyện được xây dựng khá thú vị. Nội dung game xoay quanh cuộc chiến của Tiên Ma, 16 năm trước Yêu Tinh loạn thế, phá vỡ Kết Giới của Cửu Thiên Thần Châu, Thiên Trụ có nguy cơ sụp đổ, yêu ma nổi dậy, mở ra giai đoạn hạo kiếp của lục giới.

Đồ họa – Âm thanh

Đồ họa của game không thể nói là đẹp mà cũng không hẳn là xấu. Màu sắc ma mị của thế giới cổ xưa bao trùm lên khung cảnh của game. Từ những thành cổ đã nhuốm màu thời gian đến những vùng đất ngoại ô tăm tối. Cảnh vật thì đủ cả, cây cối, hồ nước, vách đá,…thậm chí là những vùng tuyết trắng xóa cũng có. Tuy nhiên tất cả chỉ dừng lại ở đồ họa 2,5D, nhân vật nhiều lúc có thể đi trên ngọn cây hay tường thành. Đó cũng là điều dễ hiểu và không thể mong đợi nhiều ở một webgame.

thiên ma

Thiên Ma Online có một hạn chế đó là không ẩn được khung chat và các nút tính năng ở phía trên màn hình. Làm hạn chế phần hiển thị của game khá nhiều, có lẽ trong bản Open Beta sắp tới, vấn đề này sẽ được cải thiện.

Âm thanh của game là những bản nhạc không lời khá du dương. Một ưu điểm được đánh giá cao, đó là khi chơi trên nền web, bạn chuyển sang tab khác thì lập tức nhạc nền trong game sẽ tắt. Không ảnh hưởng đến clip hay đoạn nhạc mà bạn muốn nghe ở một tab khác của trình duyệt.

Hệ thống nhân vật

Trong đợt Closed Beta này, Thiên Ma Online chỉ mở hai lớp nhân vật đó là Thiên Vương và Mỹ Nhân.

thiên ma

Thiên Vương: Sống và trưởng thành trong Ma giới, Thiên Vương là đứa con của Thần và Ma, người nắm giữ những sức mạnh huyền bí là Yêu chính nghĩa mạnh nhất toàn cõi Ma Đạo. Chứng kiến sự tàn ác của Thập Nhị Ma Thần, Thiên Vương đã quyết định khiêu chiến Ma Thần bảo vệ chính nghĩa.

webgame hot

Mỹ Nhân: Là Công chúa và là người cuối cùng của một bộ tộc sống sót sau cuộc càn quét của Ma Tộc. Với lòng thù hận và ý niệm tiêu diệt Thập Nhị Ma Thần trả thù cho bộ tộc, Mỹ Nhân đã dùng lửa thần Hoả Diện hoả thiêu linh hồn mình để tiến vào Ma Đạo, nơi mà không một linh hồn sống nào có thể đặt chân vào.

Lối chơi

Mặc dù trước khi ra mắt, game được giới thiệu có hệ thống auto khá hoàn hảo giúp người chơi dễ thở hơn. Thực ra webgame nào cũng được trang bị auto hoàn hảo. Nhưng game Thiên Ma Online thì không hề dễ thở một chút nào, bạn sẽ cảm thấy khá nản. Tất cả những yếu tố như tốc độ di chuyển của nhân vật, cách làm nhiệm vụ trong game và tốc độ lên level trong game đều khá chậm chạp.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=bLAkmxjmb7I” ]

Gameplay Thiên Ma Online

Bạn sẽ phải làm nhiệm vụ từ cấp 1 đến cấp 60. Trong giai đoạn này, bạn vẫn là tân thủ và làm khoảng hơn 60 nhiệm vụ chính tuyến các loại nhưng đa phần là đánh quái. Tất nhiên thao tác chỉ là click chuột và nhân vật tự động đánh. Nhưng cứ làm như vậy với khoảng hơn 60 nhiệm vụ thì thực sự là một điều không dễ chút nào. Hơn nữa trong ngày đầu trải nghiệm game, số lượng người chơi khá đông, do vậy tiến độ làm nhiệm vụ tại các bãi đánh quái lại càng chậm.

top webgame

Các hệ thống thú cưỡi, cánh, chế luyện của Thiên Ma Online không có nhiều đặc sắc và khá đơn giản. Tuy nhiên, hệ thống thăng cấp sức mạnh cho trang bị mới thực sự đáng để nói đến. Bao gồm đầy đủ các tính năng cường hóa, phụ ma, tẩy luyện,…Trong đó, cường hóa trang bị có thể lên tới cấp 80 và có thể trong những phiên bản sắp tới sẽ còn mở thêm nữa. Việc cường hóa cấp cao như vậy nhưng lại hoàn toàn sử dụng tiền vàng, không cần bất cứ một nguyên liệu nào khác. Điều này cho thấy vấn đề tiền vàng trong game sẽ quyết định khá nhiều vấn đề.

game online mới

Các tính năng cộng đồng và kiếm nguyên liệu như PK, Tranh Bá, Ma Giới, Tộc,…cũng không thể thiếu. Bên cạnh đó, Thiên Ma Online còn trang bị thêm cho mình hàng loạt hệ thống hấp dẫn khác như Thu Phục Ma Thần, Ma Tộc Xâm Phạm, Hoang Mang Thí Luyện,… với nhiều phần thưởng vô cùng hấp dẫn khi người chơi đăng ký tham gia.

Hệ thống kĩ năng trong Thiên Ma Online được chia thành 3 loại đó là Tu La (Tấn công), Kim Cang (Phòng thủ), Du Tiên (Khống chế). Người chơi sẽ nhận được những điểm cộng kĩ năng mỗi khi lên cấp. Vì số lượng kĩ năng khá nhiều nên bạn cần phải cân nhắc khá kĩ lối đánh của bạn thân để tăng cấp loại kĩ năng mà mình sử dụng.

webgame mới

Thiên Ma Online có giới hạn về cấp độ rất đặc biệt. Sau khi đạt đến cấp 80, Thiên Ma Online sẽ đem đến cho người chơi một “cánh cổng” cấp độ hoàn toàn mới với tên gọi: Phi. Cấp Phi càng cao, người chơi càng mạnh, đặc biệt hơn, Phi không hề có giới hạn cụ thể, có thể thấy, Thiên Ma Online cho phép game thủ tham gia thỏa sức cày cuốc mà không bị gò bó trong một khuôn khổ nhất định. Khi đã vượt qua giới hạn Phi, bạn sẽ lột xác sang một cấp độ mới đó là Thần. Có thể nói trong thế giới Thiên Ma, giới hạn về cấp độ và các quan niệm về Ma và Thần đã bị xóa nhòa.

Tạm kết

Nhìn chung, Thiên Ma Online là một webgame không khác nhiều về mặt tính năng và thăng cấp sức mạnh. Nhưng sự mới lạ về giới hạn cấp độ sẽ kích thích người chơi liên tục bứt phá để đạt tới cảnh giới cao nhất, đây cũng chính là điểm thu hút của game. Có lẽ trong giai đoạn Closed Beta vẫn còn một số hạn chế về mặt đồ họa, nhưng những vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được trong phiên bản Open Beta. Nếu muốn từ Ma hóa Thần, hãy chơi thử Thiên Ma Online.

Một số hình ảnh trong game:

webgame mới webgame mới thiên ma webgame mới webgame mới webgame mới

>>> Webgame Thiên Ma Online sắp ra mắt đã làm được gì tại quê nhà?

Bài liên quan
Game Mobile

Đánh giá sớm AxE: Alliance x Empire sau họp báo công bố ra mắt tại Việt Nam

Game Online

"Chúa Tể Phục Sinh" Runes of Magic chính thức bị khai tử ở quê nhà Đài Loan

Game Online

Game online hấp dẫn Legends of Aria chính thức phát hành vào 06/08

eSportsGame Online

[Đánh giá] Auto Chess PC: Giữ nguyên lối chơi của bản mobile, đồ họa cực ấn tượng