close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Công Nghệ

[Trải nghiệm] Khi Mobifone cho bạn “lướt” Facebook miễn phí

Ngay từ ngày hôm nay 25/5/2017, các thuê bao của nhà mạng Mobifone sẽ chính thức được sử dụng dịch vụ Free Basics và Facebook Flex với giá 0 đồng.

facebook-mobifone

Thực ra thì đây không hẳn là dịch vụ gì mới mẻ cả, đơn thuần là ở những dịch vụ này người dùng sẽ được sử dụng giao diện mobile của Facebook mà không mất phí mà thôi. Điểm hạn chế là bạn sẽ không thể xem được ảnh cũng như video nhưng bù lại vẫn có thể viết status hoặc cập nhật thông tin từ bạn bè.

Cách sử dụng khá đơn giản, từ trình duyệt web trên mobile, bạn chỉ cần gõ facebook.com và đăng nhập tài khoản là ngay lập tức facebook sẽ hiện cho bạn thông tin về dịch vụ free này:

facebook-free1

Sau khi đăng nhập, ở phần trên facebook thông báo rằng bạn đang ở chế độ dữ liệu (mất phí), nếu muốn chuyển sang chế độ miễn phí thì bạn ấn vào nút Go to Free màu tím. Sau đó thì bạn sẽ chuyển sang đây:

Free Mode của Facebook

Free Mode của Facebook

Về cơ bản thì đây chính là giao diện của trang https://m.facebook.com/, nhưng có 1 điểm khác là bạn không thể xem ảnh hoặc video ở chế độ mobile như bình thường.

facebook-free3

Bạn có thể tắt tính năng này đi bằng cách chọn nút See Photo, lúc này Facebook sẽ có thông tin hiển thị về gói miễn phí này cho bạn:

facebook-free4

Một lưu ý cuối cùng là chế độ này sẽ không thể kích hoạt khi bạn dùng Wifi để lướt Facebook nhé, chỉ áp dụng cho data 3G hoặc 4G mà thôi.

facebook-free5

Có thể thấy, đây là một dịch vụ dù còn hơi hạn chế về mặt tính năng bởi trên Facebook thì những hình ảnh chia sẻ là một trong những nội dung quan trọng nhất, nhưng về cơ bản, người dùng sẽ vẫn cập nhật được thông tin một cách khá đầy đủ. Hi vọng là dịch vụ này sẽ hữu ích cho một bộ phận khách hàng của Mobifone và Facebook.

Bài liên quan
PC - Console

Facebook đầu tư mạnh tay cho game VR trong tương lai

Game Mobile

Báo cáo game mobile 2021 của Facebook có gì nổi bật?

Game Mobile

Creator Facebook Gaming kiếm 50 triệu USD năm 2020

Game Mobile

Game thủ hiện có thể chơi những game mobile AAA ngay trên Facebook