[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

Cộng Đồng

Trải nghiệm Final Fantasy Tactics Battleground cực vui

Tết này có lẽ đây sẽ là trò chơi dành cho những ai thích Final Fantasy và đặt cược vui vẻ cùng bạn bè bằng việc phạt uống nước ngọt… hay give away nhau 1 tựa game nào đó.

Final Fantasy Tactics Battleground là một kênh stream Final Fantasy Tactics trên Twitch cho phép bạn đặt cược vào các bên được điều khiển bởi AI với các nhân vật ngẫu nhiên. Việc đặt cược này chỉ sử dụng tiền ảo để tránh gây rắc rối cho những ai đang gặp những vấn đề liên quan đến tài chính.

Được PCGamesN mới phát hiện gần đây, chương trình đằng sau các stream này trên Twitch điều hành các giải đấu nhỏ sử dụng một phiên bản đã được sửa đổi của trò chơi chiến lược PS1 này với tất cả các nhân vật, kỹ năng, vật phẩm và bản đồ được mở khóa. Nó cũng tương tự như Salty’s Dream Cast Casino, một chương trình ở năm 2013 được tạo ra với vô vàn những trận đánh từ các nhân vật được chọn ngẫu nhiên sử dụng công cụ miễn phí tên M.U.G.E.N. cho phép người theo dõi qua internet có thể đặt cược. Những người tham gia trong cuộc trò chuyện đều được chỉ định một số GP ở thời điểm bắt đầu (Gold Point) mà họ có thể đặt cược bằng cách nhập lệnh “!bet” cùng với số tiền và nhóm mà họ cược vào trong thanh chat.

Khi bắt đầu, tám đội gồm bốn thành viên mỗi bên,được tạo ra một cách ngẫu nhiên. Các vật phẩm và kỹ năng mạnh được lập trình để ít xuất hiện thường xuyên hơn. Sau đó, các đội sẽ tranh chấp lẫn nhau cho đến khi chỉ còn lại một. Sau đó, nhà vô địch này sẽ tiếp tục đối đầu với các nhà vô địch của giải đấu trước, rồi mọi thứ sẽ được lặp đi lặp lại.

Không có phần thưởng nào ngoài quyền được khoe khoang và được thấy tên của bạn leo lên trên bảng xếp hạng. Nhưng bằng cách nào đó đối với hơn 150 người như vậy là đủ và khiến họ theo dõi những stream này bất cứ khi nào có thể. Xem FFT Battleground giống như xem một phiên bản bá đạo của Final Fantasy Tactics, nơi các nhóm các nhân vật trong game sẽ một sống một chết bằng cách sử dụng các bộ kỹ năng vô đối theo những cách cách bất ngờ.

Trong một trận đấu, một nhân vật thuộc lớp Geomancer có thể đánh một nhân vật lớp Knight của đội mình bằng một thanh kiếm có thuộc tính giống với bộ giáp của Knight, hồi cho anh ta hơn 200 HP và cứu sống anh ấy. Trong một lần khác, một Lancer đã sử dụng Jump lên đối thủ của mình, khiến cho một Mime cùng trong đội sao chép kỹ năng đó trong lượt của mình, giết chết dã man một đồng đội. Mime đã phá hỏng hết cả trận đấu đó, và đó lại là một trận tranh chức vô địch không hơn không kém.

Sự tham gia của khán giả chính là những gì khiến cho những stream này trở nên vô cùng thú vị. Hành động đặt cược vài trăm điểm vàng ảo ngay lập tức khiến các trận đấu AI trở nên kịch tính hơn khi mỗi người tham gia nhịn thở theo dõi từng đòn Holy Sword hay những trạng thái bất lợi xuất hiện bất ngờ, hy vọng cho diễn biến và kết quả trận thuận theo ý họ. Thông qua quá trình này, các đội được điều khiển bằng AI thậm chí còn bắt đầu dần hình thành trong cộng đồng những cá tính riêng. Chẳng hạn như đội xanh có một Priest, Ninja, Knight và Lancer, dường như đã nắm chắc vinh quang trong tay cho đến khi bị càn quét bởi một loạt các đòn chí mạng của Behemoth. Nếu bạn hứng thú có thể tham gia trải nghiệm thử món ăn chơi mới này dành cho các game thủ khi tham gia kênh Stream trên Twitch. Trò chơi này hiện đang thu hút rất nhiều các game thủ tham gia vào và đặt cược với tỉ lệ khá lớn.

Stream vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và những người sáng lập của chúng nói rằng họ đang tìm cách bỏ sung thêm nhiều tính năng mới trong tương lai. Hiện tại, các trận đấu diễn ra có phần hơi nhanh. Mặc dù điều đó có nghĩa là có thêm nhiều pha hành động lôi cuốn, nhưng nó cũng biến việc biết chính xác những gì đang diễn ra trở nên khó khăn. Tương tự như vậy, không có một cách nào để có thể dễ dàng nắm bắt được từng thành phần của mỗi đội trước khi bắt đầu một giải đấu mới. Kết quả là, hầu hết mọi người đặt cược cũng ngẫu nhiên không kém tính chất của chương trình này hoặc chỉ dựa trên job của các thành viên hay thành tích của đội, chứ không theo chỉ số hay đội hình của họ. Tuy nhiên đây có thể là điều thú vị nhất xảy ra cho Final Fantasy Tactics kể từ khi trò chơi được làm lại cho PSP vào năm 2007. Ít nhất là cho đến một ngày game được ra mắt trên PC.