close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

Trải nghiệm cảm giác hỏa táng khiến bất cứ ai cũng phải rùng mình

Những người tham gia trò chơi thử chết này sẽ được trải nghiệm một cảm giác bị hỏa thiêu giống y thật bởi công nghệ 4D.

Trò chơi trải nghiệm cái chết với công nghệ 4D này có tên Samadi đã chính thức mở cửa đón khách trong Công viên Thế giới tại Thượng Hải, Trung Quốc vào hồi tháng 9 năm ngoái.

Trải nghiệm cảm giác hỏa táng khi chơi trò chơi 4D thử chết

Trò chơi mô phỏng cái chết trong một chiếc quan tài đáng sợ, với các hiệu ứng về cảm giác và nhiệt độ giúp người chơi cảm thấy như đang bị hỏa táng thật. Chi phí cho một lần trải nghiệm là 40 USD (khoảng 800.000 đồng).

Bắt đầu trò chơi, một số người sẽ tình nguyện tham gia các phần thi thử thách để “thoát chết”. Cuối cùng người thua cuộc trong số họ sẽ phải vào nằm trong một quan tài và đưa tới một lò hỏa thiêu giả. Khi đã ở trong đó, nghi lễ mai táng sẽ được tái hiện y chang đời thực với không khí nóng ngột đến 40 độ C và hiệu ứng đèn điện, ánh sáng được khai thác tối đa nhằm tạo ảo giác đang bị thiêu thành tro thật.

Trải nghiệm cảm giác hỏa táng khi chơi trò chơi 4D thử chết

Trải nghiệm cảm giác hỏa táng khi chơi trò chơi 4D thử chết

Sau nghi lễ chết giả đó, người chơi sẽ nhìn thấy một cái dạ con giả nhô ra từ trần nhà. Nhiệm vụ sau chót của họ là cố gắng bò lên đó để chạm vào vật mềm, tròn, màu trắng mô phỏng dạ con của người như một cái mốc đánh dấu sự đầu thai. Tất nhiên, sau đó họ “tái sinh” và trở về với cõi thực.

Ding và Huang Wei-ping là hai người đã phát minh ra trò chơi độc đáo này. Để giúp người chơi trải nghiệm cảm giác như đang trong lò hỏa thiêu, cả hai đã nghiên cứu rất kỹ quá trình hỏa táng tại Trung Quốc để có thể mô phỏng lại. Thậm chí, cả hai đã từng đi qua một lò hỏa táng khi nó vừa tắt để có trải nghiệm thực tế nhất.

Trải nghiệm cảm giác hỏa táng khi chơi trò chơi 4D thử chết

Trong quá trình nghiên cứu, Huang và Ding còn nhận thấy rằng đa phần người ta thường tỏ ra khó chịu khi nói về việc đối mặt với cái chết. Họ cũng nhận ra rằng nhiều người ngay cả khi đối diện với cái chết vẫn bị ám ảnh bởi suy nghĩ tầm thường và cảm xúc ngụy tạo hơn là trân trọng cuộc sống. Đó là lý do mà họ quyết làm nên cỗ máy giả lập để giúp người chơi thay đổi suy nghĩ đó.

Huang và Ding muốn qua trò chơi, con người sẽ được trải nghiệm cái chết và từ đó sẽ hiểu đúng hơn về giá trị của cuộc sống.

Theo bao.soi.vn

>>> Giao thông Việt Nam thậm chí còn tệ hơn cả trong game

Bài liên quan
Game Mobile

Dead by Daylight Mobile phát hành thử quốc gia mới

Game Mobile

Slaughter 3: The Rebels - Game bắn súng TPS fan kinh dị không thể bỏ lỡ, đã có trên Android/iOS

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.