close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Game Mobile

TP Hồ Chí Minh: “Không Pokemon GO khi tham gia giao thông”?

Với tình trạng có quá nhiều game thủ vừa tham gia giao thông vừa cắm cúi vào chiếc điện thoại để chơi Pokemon GO, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã phải treo biển cảnh báo giao thông dành riêng cho bộ phận người chơi này…

Kể từ khi Pokemon GO chính thức ra mắt tại Việt Nam, hình ảnh người chơi cắm cúi vào chiếc điện thoại, đi đi lại lại, vuốt màn hình để bắt Pokemon, hay tụ tập với số lượng lớn tại những địa điểm công cộng như công viên hay quảng trường đang dần trở thành hình ảnh quen thuộc. Thay vì ngồi một chỗ để chơi game, giới trẻ Việt Nam đang đổ xô ra đường cầm theo chiếc điện thoại thông minh của mình để cố gắng đi tìm được những Pokemon xin nhất, hiếm nhất có thể và đi chiếm các phòng Gym của các người chơi khác.

Hình ảnh đang dần trở nên quen thuộc ở đường phố Việt Nam thời điểm hiện tại

Hình ảnh đang dần trở nên quen thuộc ở đường phố Việt Nam thời điểm hiện tại

Tuy nhiên khá nhiều game thủ lại không tuân thủ cảnh báo của Niantic khi thay vì đi bộ họ lại dùng những phương tiện như xe máy hay xe đạp điện để vừa rút ngắn thời gian, vừa đỡ mệt khi di chuyển  đến Gym, Pokestops hay đi bắt Pokemon. Chính việc vừa tham gia giao thông vừa cắm cúi chơi Pokemon GO đang dẫn tới rất nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông không chỉ cho chính game thủ đó mà còn cho cả những người xung quanh. Cùng với đó cũng là  nguy cơ bị cướp, giật điện thoại hay máy tính bảng với những game thủ Pokemon GO.

poke HCM

pokemon go

Mới đây, sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã tiến hành treo biển cảnh báo với các game thủ Pokemon GO bằng bảng thông tin giao thông điện tử. Nội dung biển cảnh báo ghi rõ “Không Pokemon Go khi tham gia giao thông”. Thông báo này được hiển thị trong thời lượng 20 giây vào giờ thấp điểm trên toàn bộ 44 bảng thông tin giao thông điện tử (gồm 14 bảng nhỏ và 30 bảng lớn) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng rằng các game thủ hãy tuân thủ và chú ý giữ an toàn cho bản thân và người xung quanh khi chơi Pokemon GO.

[fresh_embepost pid=”376173″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Mobile

Game thủ Italia vẫn ra đường bắt Pokemon dù dịch COVID-19 hoành hành

Game MobilePhim-Truyện

5 game mobile chuyển thể từ manga đình đám Nhật Bản

Cộng ĐồngGame Mobile

Pokemon GO công bố Ngày cộng đồng tháng 02

Game Mobile

Pokemon GO chính thức có chế độ Đấu hạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.