close

TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt THÁNG 8/2020

Phim-Truyện

Tower of God: Vai trò của ‘vị trí’ trong đội

Ở Tower of God, vị trí là vai trò một người phải đảm nhận nếu họ ở trong một đội. Sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn nếu hiểu rõ vị trí của mình trong trận chiến.

Các trận chiến trong Tower of God chủ yếu được chiến đấu theo đội (team) và vị trí là vai trò của một cá nhân trong một đội. Tất nhiên vẫn có thể chiến đấu mà không cần quyết định các vị trí, nhưng sẽ hiệu quả hơn khi phân chia. Tên gọi và vai trò được đặt chủ yếu từ các trận chiến của 10 Đại gia đình đầu tiên. Do đó, tên các vị trí chủ yếu dựa trên trận chiến giữa con người và các sinh vật Shinsu, thay vì trận chiến giữa con người với nhau. Điều đó không có nghĩa là vị trí trở nên vô giá trị trong trận chiến giữa người với người.

Bối cảnh Tower of God lúc này khiến những xung đột ngày càng diễn ra nhiều hơn với quy mô lớn hơn trước. Vì thế, các vị trí hiện tại cũng phát triển tương ứng. Tất cả các Regular hay Ranker ở mọi vị trí phải lập hợp đồng với Administrator để họ có thể sử dụng Shinsu cho các mục đích như tăng cường sức mạnh và thi triển kĩ năng.

Một người không bị giới hạn ở một vị trí. Khun Ran là một Fisherman, nhưng có thể đảm nhiệm vị trí Spear Bearer với kỹ thuật Lightning Spear của mình. Những Scout như Hatz cũng giỏi ở vị trí Fisherman, như Shibisu cũng giỏi chỉ huy và chiến lược, điều thường chỉ dành cho Light Bearer. Khun Edahn có khả năng vừa là Spear Bearer, vừa là Fisherman. Những người xếp hạng hàng đầu, hoặc ít nhất là Urek Mazino và Jahad có khả năng đảm nhận tất cả các vị trí.

Có 5 vị trí cơ bản trong một team:

Fisherman: Yuri, Endorsi, Anak,… 

Tower of God: Vai trò của 'vị trí' trong một đội

Nhân tố hoạt động chính trên chiến trường. Fisherman sẽ nhận vai trò lao vào lực lượng địch và tiêu diệt “trái tim” của chúng. Thuật ngữ “Fisherman” được dùng để chỉ ai đó là một chiến binh hoàn hảo có khả năng chiến đấu trong tất cả các loại chiến trận. Như vậy những người này thường có sở trường ở tốc độ và thể lực.

Spear Bearer: Rak, Paracule,…

Đơn giản được hiểu như những tay súng bắn tỉa cho đội, ném những ngọn giáo uy lực với độ chính xác chết người, nhưng cũng có thể phục vụ một mục đích tương tự như Fisherman bằng cách sử dụng chúng để đánh cận chiến. Về mặt vai trò, họ là sát thương đột phá chính của một đội.

Scout: Hwa Ryun, Shibisu, Hatz,…

Tower of God: Vai trò của 'vị trí' trong một đội

Các trinh sát thường sẽ chạy về phía trước và điều tra lực lượng của kẻ thù để tìm thông tin, sau đó chuyển thông tin cho Light Bearer. Vị trí này cũng sẽ thường xuyên giúp đỡ Fisherman trong chiến đấu nên đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng cận chiến tốt.

Light Bearer: Khun, Rachel,…

Con mắt, đầu não của mọi đội hình. Họ lưu trữ và cung cấp kiến ​​thức, thông tin cho đồng đội, đồng thời hướng dẫn, lập kế hoạch tác chiến thông qua các khối Lighthouse.

Wave Controller: Bam, Hoh,…

Tower of God: Vai trò của 'vị trí' trong một đội

Vị trí cơ động, hỗ trợ đồng đội bằng cách chữa lành vết thương, tấn công, phòng thủ hoặc thay đổi toàn bộ cục diện trận chiến, tất cả chỉ thông qua việc sử dụng Shinsu. Có nhiều biến thể của vị trí này vì không có giới hạn trong cách sử dụng Shinsu.


Ngoài 5 vị trí chính kể trên, tùy vào một số khả năng đặc biệt hay thiên bẩm mà hình thành 7 vị trí phụ. Như đã nói, Wave Controller vì bản thân họ là bậc thầy sử dụng Shinsu nên có tiềm năng phát sinh vào 1 trong 7 vị trí phụ này cao nhất.

Guide

Tower of God: Vai trò của 'vị trí' trong một đội

Evan và Hwa Ryun

Được coi là vị trí đặc biệt, nhưng dường như chỉ số ít chủng tộc được sinh ra cho vị trí này. Là bản đồ cho team, thông thạo hầu hết ngóc ngách của Tháp (dù chưa từng đến đó), họ cũng có kỹ năng phân tích tuyệt vời. Đó là một vị trí rất hiếm và tòa Tháp coi họ là những người “may mắn”. Trong anime đã giới thiệu Hwa Ryun và Evan.

Defender

Mục đích chính của Defender là bảo vệ Light Bearer hoặc Spear Bearer. Tổ hợp Defender và Spear Bearer sẽ tạo nên đội hình công thủ toàn diện. Điển hình như Defender vĩ đại Hendo Lok Bloodmadder và Spear Bearer vĩ đại Khun Edahn được biết đến như một sự kết hợp cực kỳ khó đánh bại.

Anima

Ren và Narae

Với khả năng điều khiển sinh vật, thường là những sinh vật Shinsu. Có vẻ như đó là một tài năng hơn là một kỹ thuật, vì không ai có thể trở thành Anima thông qua học tập. Nổi tiếng nhất chính là gia tộc Lo Po Bia với nhiều Anima mạnh đạt cấp độ Ranker và High Ranker.

Wonsulsa

Khối cầu Shinsu do Yu Han-Sung tạo ra

Vị trí này cơ bản là tạo ra ra một vòng tròn hoàn hảo từ Shinsu, khiến nó có được sức mạnh lớn hơn nhiều trong khi vẫn giữ nguyên sự cân bằng giữa Myun và Soo (một khái niệm hiểu nôm na là cân bằng trong điều khiển Shinsu). Bam và Yu Han-Sung là nhân vật thể hiện rõ vị trí này nhất xuyên suốt Tower of God thông qua hàng loạt kĩ năng của họ.

Dansulsa

Kurdan (phải)

Khả năng tạo ra một khu vực có áp lực Shinsu cực lớn, đủ sức ép chết sinh vật sống. Vị trí này thường là những bậc thầy điều khiển Shinsu (Wave Controller). Kurdan đã kết liễu Ren theo lệnh của Yuri tại hang động Floor of Test.

Hwayeomsa

Tower of God: Vai trò của 'vị trí' trong một đội

Evankhell và Yeon Ehwa

Mặc dù chưa bao giờ được xác nhận chính thức, nhưng có vẻ như một người dùng Lửa để tấn công có thể bằng cách nào đó hình thành ngọn lửa từ các dòng Shinsu xung quanh. Gia tộc Yeon nổi tiếng với khả năng này và bản thân họ thường được nhắc đến như những “ngọn lửa”. Evankhell là trường hợp duy nhất không phải người nhà Yeon có thể biến cả 1 tầng Tháp thành biển lửa.

Jeonsulsa

Tower of God: Vai trò của 'vị trí' trong một đội

Khun Ran và Khun Edahn

Mặc dù cũng chưa bao giờ được xác nhận chính thức, nhưng có vẻ như người dùng Lôi có thể bằng cách nào đó hình thành dòng điện từ các dòng Shinsu xung quanh. Gia tộc Khun nổi tiếng với những ngọn lao sét đầy uy lực. Khun Edahn là người sử dụng Lôi mạnh nhất từng được ghi nhận trong Tower of God.


Như vậy, mỗi vị trí mang lại một vai trò và lợi ích khác nhau cho một đội bất kì. Các nhân vật trong Tower of God đều biết rằng một trận chiến sẽ trở nên mù mờ nếu họ thiếu Light Bearer, cũng như Scout. Sẽ khó tấn công nếu thiếu Fisherman và Spear Bearer. Khó phòng thủ nếu thiếu Wave Controller.

Trong câu chuyện, các trận chiến dần chuyển sang sử dụng các tổ hợp vị trí thay vì đánh theo đội. Một vài tổ hợp mạnh mẽ như Light Bearer – Spear Bearer và Scout – Fisherman. Có một câu hỏi vui rằng: Nếu các vị trí chiến đấu với nhau, ai sẽ thắng? Và SIU đã trả lời trên trang Blog của ông: “Trong hầu hết các trường hợp, Fisherman thắng.”

>>> Xem thêm: Tower of God: Tất tần tật về Ranker

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Tower of God tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Top 9 ca khúc nhạc nền anime là K-Pop

Phim-Truyện

Tower of God: Khun Aguero leo tháp vì điều gì?

Phim-Truyện

Tower of God: Sau mùa 1 ấn tượng, mùa 2 có được sản xuất?

Phim-Truyện

Tower of God 13 (End): Hành trình leo Tháp bắt đầu